Tìm hiểu cách cắm hoa lay ơn nghìn tay đẹp, tươi lâu

Nếu là một người yêu hoa thì chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ với loài hoa lay ơn. Đây là loài hoa được nhiều người ưa ái lựa chọn trong các dịp đặc biệt. Ở bài viết này, theTips sẽ gợi ý cho bạn cách cắm hoa lay ơn nghìn tay đẹp […]

Đã cập nhật 18 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Tìm hiểu cách cắm hoa lay ơn nghìn tay đẹp, tươi lâu

Nếu là một người yêu hoa thì chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ với loài hoa lay ơn. Đây là loài hoa được nhiều người ưa ái lựa chọn trong các dịp đặc biệt. Ở bài viết này, theTips sẽ gợi ý cho bạn cách cắm hoa lay ơn nghìn tay đẹp lại còn rất dễ thực hiện nhé!

Chuẩn bị vật liệu cắm hoa

  • Bình hoa: đối với những cây thân dài như hoa lay ơn thì bẹn nên ưu tiên lựa chọn những chiếc bình gốm hoặc thủy tinh cao, miệng bình rộng. Những chiếc bình như vậy sẽ giúp giữ được thăng bằng tốt hơn và cân xứng với chiều cao của hoa.
  • Dụng cụ cắt tỉa/cắm hoa: bạn cần chuẩn bị thêm kéo, dao, băng dính, miếng xốp để hỗ trợ trong việc cắt tỉa và định hình dáng hoa.
  • Lá/ cành hoa phụ: nếu bạn muốn trang trí thêm cho lọ hoa của mình thì có thể chuẩn bị thêm các cành/ lá phụ.
Cách cắm hoa lay ơn nghìn tay
Cách cắm hoa lay ơn nghìn tay (Nguồn: sưu tầm)

Cách cắm hoa lay ơn nghìn tay

Cách cắm hoa lay ơn nghìn tay cực lạ mắt
Lọ hoa lay ơn cực lạ mắt (Nguồn: sưu tầm)

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một miếng xốp đã làm ẩm và đặt nó lên một chiếc đĩa, sử dụng băng dính để giữ cố định. Làm như vậy sẽ giúp dễ định hình và tạo dáng cho cành hoa hơn.

Bước 2: Dùng kéo cắt tỉa cành hoa lay ơn theo phương chéo góc 45 độ để tăng diện tích hút nước cho cây giúp cây giữ được độ tươi lâu ngày. Xác định tâm của bình và bắt đầu cắm hoa từ vị trí trung tâm sau đó cắm dần ra ngoài tạo thành từng lớp. Ở các lớp ngoài bạn nên điều chỉnh độ dài cây thấp hơn so với các cây ở giữa.

Bước 3: Cân chỉnh cây xen kẽ nhau để tạo hiệu ứng lan tỏa rộng và dày cho lọ hoa. Cuối cùng là cắm những cành hoa phụ mà bạn thích để làm tăng thêm chi tiết cho bình.

Bình hoa lay ơn nghìn tay đẹp
Hoa lay ơn nghìn tay trang trí tết (Nguồn: sưu tầm)

Cách cắm hoa lay ơn nghìn tay là một cách cắm khá phổ biến trong nghệ thuật cắm hoa. Hy vọng từ những chia sẻ trên, theTips đã giúp cho bạn có thể tự tay hoàn thành được một chiếc lọ hoa lay ơn đẹp tại nhà.