Bật mí cách cắm hoa lay ơn ngày tết đẹp tại nhà

Tết đến, xuân về là dịp để người người trang hoàng nhà cửa đón mừng năm mới. Chính vì thế, những lọ hoa chưng tết không thể thiếu để góp phần tô điểm màu sắc cho chính căn nhà của bạn. Hãy để theTips hướng dẫn cho bạn cách cắm hoa lay ơn ngày tết […]

Đã cập nhật 17 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Bật mí cách cắm hoa lay ơn ngày tết đẹp tại nhà

Tết đến, xuân về là dịp để người người trang hoàng nhà cửa đón mừng năm mới. Chính vì thế, những lọ hoa chưng tết không thể thiếu để góp phần tô điểm màu sắc cho chính căn nhà của bạn. Hãy để theTips hướng dẫn cho bạn cách cắm hoa lay ơn ngày tết đẹp nhưng cực đơn giản ngay tại nhà nhé!

Ý nghĩa của hoa lay ơn

Hoa lay ơn thuộc loại cây thân dài từ 40 – 80 cm, có nhiều màu sắc khác nhau và hoa nở dọc theo thân cây. Hoa lay ơn có đặc điểm là lâu tàn nên rất phù hợp để chọn làm hoa chưng tết.

Mỗi bông hoa đều mang một ý nghĩa biểu trưng riêng và hoa lay ơn cũng thế. Mỗi màu sắc của hoa lại tượng trưng cho những điều khác nhau chẳng hạn: 

  • Hoa lay ơn màu đỏ đại diện cho khát vọng và đam mê cháy bỏng.
  • Hoa lay ơn màu tím thể hiện sự chung thủy, quyến rũ.
  • Màu vàng của hoa lay ơn là màu của sự hạnh phúc, lòng trắc ẩn, màu của tình bạn thân thiết.
  • Thuần khiết, trong trẻo, sự tôn trọng sâu sắc dành cho đối phương chính là ý nghĩa của hoa lay ơn trắng
Hoa lay ơn nhiều màu sắc
Ý nghĩa của hoa lay ơn (Nguồn: sưu tầm)

Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn ngày tết đơn giản

Với đặc tính thân dài nên hoa lay ơn thường được cắm trong các lọ, bình thủy tinh hoặc gốm cao. Nhưng cũng nhờ thế mà nó giúp cho căn phòng của bạn có điểm nhấn hơn. 

Bình hoa lay ơn chưng tết
Bình hoa lay ơn (Nguồn: sưu tầm)

Trước khi bắt đầu cắm hoa, bạn cần chuẩn bị một số vật liệu và dụng cụ sau bao gồm: bình hoa, 8 – 10 cành hoa lay ơn, kéo, hoa/ cỏ làm bông phụ nếu muốn.

Sau khi đã chuẩn bị xong dụng cụ, chúng ta sẽ thực hiện cắm hoa theo các bước sau:

  • Bước 1: Rửa sạch bình và cho nước vào khoảng ½ thành bình.
  • Bước 2: Đo chiều cao của thân cây so với bình và cắt sao cho hoa cao gấp đôi bình. Chú ý khi cắt hoa nên cắt chéo để cây dễ hút nước giúp cây sống lâu và tươi hơn. 
  • Bước 3: Bắt đầu cắm hoa ở trung tâm, sau đó thả các bông tiếp theo để lấp đầy bình. Điều chỉnh vị trí của các cành để các bông tỏa đều ra các phía.
Cách cắm hoa lay ơn đẹp, đơn giản
Cách cắm hoa lay ơn đẹp, đơn giản (Nguồn: sưu tầm)

Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn có thể tự mình cắm ngay một lọ hoa lay ơn đẹp để chưng tết. Đừng quên tiếp tục theo dõi theTips để cập nhật những mẹo hay mỗi ngày nhé!