Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn để bàn thờ tổ tiên đẹp nhất

Hoa lay ơn là loài hoa dáng thẳng đứng, đậm nét giúp tôn thêm vẻ trang nghiêm, trang trọng khi dùng trang trí không gian thờ cúng trong gia đình, có rất nhiều màu sắc…Vì vậy hoa lay ơn thường chọn để bàn thờ tổ tiên trong ngày Tết. Hãy cùng the Tips tham khảo […]

Đã cập nhật 18 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn để bàn thờ tổ tiên đẹp nhất

Hoa lay ơn là loài hoa dáng thẳng đứng, đậm nét giúp tôn thêm vẻ trang nghiêm, trang trọng khi dùng trang trí không gian thờ cúng trong gia đình, có rất nhiều màu sắc…Vì vậy hoa lay ơn thường chọn để bàn thờ tổ tiên trong ngày Tết. Hãy cùng the Tips tham khảo ngay cách cắm hoa lay ơn để bàn thờ tổ tiên đẹp, đơn giản nhất.

Hướng dẫn cắm hoa lay ơn để bàn thờ phật

  • Bước 1: Ngâm miếng xốp cắm hoa khoảng 5 phút cho thấm bớt nước rồi dùng băng dính hoặc dây kẽm dán lên miệng bình. Sau đó cắt bỏ phần xốp thừa sao cho miếng xốp cao hơn miệng bình khoảng 4-5 cm. Không cắt bong bóng quá nhỏ vì chúng có thể rơi vào bên trong chai.
  • Bước 2: Chọn 3 cành hoa riêng lẻ thẳng nhất, đo chiều cao phù hợp so với khoảng trống trên thân bình và bàn thờ. Dùng kéo cắt tỉa phần gốc hoa sao cho có chiều cao phù hợp
  • Bước 3: Cắm 3 cành hoa theo chiều dọc vào bình nên cắm sâu hơn một chút (khoảng 3 cm) để thân cây thẳng. Đặt cành cao nhất ở phía bên trái của chiếc bình, sau đó hạ thấp nó xuống phía bên phải.
  • Bước 4: Để làm cho các bong bóng ít bị chú ý hơn và chiếc bình trông tự nhiên hơn, hãy cắm phần hoa lay ơn còn lại hoặc các tán lá hỗ trợ khác theo đường chéo sang trái và phải để tạo thành một ngôi sao hình tam giác. Bạn có thể cắm thêm những chiếc lá uốn cong để bình hoa mềm mại hơn.

Cắm hoa lay ơn theo hình bàn tay phật

  • Bước 1: Đặt miếng xốp lên miệng bình và dùng băng dính quấn chặt miếng xốp quanh miệng bình (lưu ý để cắm hoa thì miếng xốp to hơn miệng bình một chút). Tiếp theo, chọn 3 cành hoa lay ơn có thân thẳng nhất và dán chúng vào giữa miếng bọt biển.
  • Bước 2: Sau đó chọn một cành có độ cong vừa phải và ngắn hơn cành ở giữa. Và sau đó ghim sang một bên, chọn một cành cong và ghim ra bên ngoài. Các bông hoa sẽ được cắt tỉa đều và nên đặt sao cho bọt được bao phủ. Lưu ý khoảng cách giữa các cành hoa phải đều nhau.
  • Bước 3: Cuối cùng, dùng phần lá lay ơn còn lại để che các bong bóng đã mở. Các loại lá khác như lá chùm ngây, lá thiết mộc lan… cũng có thể dùng để trang trí cho hoa lay ơn.

Cắm hoa lay ơn theo cặp đối xứng

Chọn những cành hoa lay ơn đẹp, thẳng và sắp xếp các lọ hoa lay ơn theo cặp đối xứng. Sau đó cắt bỏ phần hoa lay ơn đó để tạo thành một cặp đối xứng. Hãy cẩn thận để sắp xếp những bông hoa trong một hàng đối xứng với nhau.

Trên đây các các cách cắm hoa lay ơn để bàn thờ mà The tips chia sẽ với bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những bình hoa đẹp chưng Tết được người người khen ngợi. Thetips chúc bạn sẽ có một cái Tết ấm áp và vui vẻ.