Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn để bàn thờ tại nhà

Ngoài hoa cúc vàng thì hoa lay ơn cũng là loài hoa được rất nhiều người chọn để chưng trên bàn thờ gia tiên bởi vừa mang tính thẩm mĩ vừa có ý nghĩa. Bài viết hôm nay, theTips sẽ hướng dẫn cho bạn cách cắm hoa lay ơn để bàn thờ tại nhà cực […]

Đã cập nhật 18 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn để bàn thờ tại nhà

Ngoài hoa cúc vàng thì hoa lay ơn cũng là loài hoa được rất nhiều người chọn để chưng trên bàn thờ gia tiên bởi vừa mang tính thẩm mĩ vừa có ý nghĩa. Bài viết hôm nay, theTips sẽ hướng dẫn cho bạn cách cắm hoa lay ơn để bàn thờ tại nhà cực đơn giản nhé!

Ý nghĩa của hoa lay ơn

Hoa lay ơn còn được biết đến là loài hoa đẹp địa diện cho lòng biết ơn và tình cảm sâu sắc. Ở Việt Nam, người ta tin rằng chưng hoa lay ơn trong nhà có thể giúp xua đuổi tà khí, điều xui, mang lại vận may cho gia chủ. Chính vì thế, cứ mỗi dịp tết đến thì hầu hết mọi gia đình người Việt đều chưng hoa lay ơn trong nhà.

cách cắm hoa lay ơn để bàn thờ
Ý nghĩa hoa lay ơn (Nguồn: sưu tầm)

Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn để bàn thờ

Bình hoa lay ơn trên bàn thờ ngày tết
Bình hoa lay ơn trên bàn thờ ngày tết (Nguồn: sưu tầm)

Chuẩn bị:

  • Một lọ hoa
  • 5 – 7 cành hoa lay ơn
  • Kéo, dao, băng dính
  • Hoa/ lá phụ

Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ nước vào khoảng 2/3 bình cắm và cắt tỉa hoa sao cho cao hơn 8 -10cm so với miệng bình.

Bước 2: Dùng kéo hoặc dao cắt tỉa hoa theo phương chéo một góc 45 độ. Cách cắt hoa như thế này có thể làm tăng khả năng hút nước ở cây giúp hoa sống lâu hơn.

Bước 3: Chọn 3 cành hoa cao nhất cắm vào giữa bình, sau đó cắm tiếp những cành hoa còn lại. Thêm các cành lá phụ để giúp lọ hoa đẹp hơn.

Bước 4: Điều chỉnh các cành hoa xen kẽ nhau, tỏa đều về nhiều phía.

Với những bước cơ bản như trên theTips hy vọng có thế giúp bạn tự tay cắm một bình hoa lay ơn để trang trí trên bàn thờ của gia đình mình.