Gợi ý cách cắm hoa hướng dương đẹp, đơn giản

Hoa hướng dương hay còn được gọi là hoa mặt trời. Nghe cái tên thôi chắc hẳn chúng ta đã có thể hình dung được nguồn năng lượng tích cực mà loài hoa này mang đến cho cuộc sống. Cũng chính vì ý nghĩa tươi sáng đó mà đây là loài hoa được xuất hiện […]

Đã cập nhật 31 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Gợi ý cách cắm hoa hướng dương đẹp, đơn giản

Hoa hướng dương hay còn được gọi là hoa mặt trời. Nghe cái tên thôi chắc hẳn chúng ta đã có thể hình dung được nguồn năng lượng tích cực mà loài hoa này mang đến cho cuộc sống. Cũng chính vì ý nghĩa tươi sáng đó mà đây là loài hoa được xuất hiện trong rất nhiều dịp quan trọng của con người. Hãy cũng theTips khám phá cách cắm hoa hướng dương đẹp để làm quà tặng nhé!

Ý nghĩa hoa hướng dương

Ý nghĩa của hoa hướng dương bao gồm hạnh phúc, lạc quan, trung thực, trường thọ, hòa bình, ngưỡng mộ và tận tâm. hoa hướng dương có thể là món quà tặng đảm bảo tính thẩm mĩ đồng thời mang lại niềm vui cho mọi người. Dáng hoa to, tròn, những cánh hoa màu vàng tươi giống như những tia nắng mặt trời, mang ý nghĩa văn hóa và tinh thần quan trọng đối với mọi người trên khắp thế giới.

Ý nghĩa của hoa hướng dương
Ý nghĩa của hoa hướng dương (Nguồn: sưu tầm)

Hoa hướng dương là biểu tượng của sự ngưỡng mộ và niềm tin kiên định khi hướng mình theo mặt trời. Ý nghĩa của hoa hướng dương gắn liền với sự cống hiến và lòng tận tụy không lay chuyển giữa những người thuộc các nền văn hóa và tín ngưỡng tôn giáo khác nhau.

Hoa hướng dương là biểu tượng của niềm tin
Hoa hướng dương là biểu tượng của niềm tin (Nguồn: sưu tầm)

Gợi ý cách cắm hoa hướng dương đẹp

Hoa hướng dương có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Nhưng những thứ mà bạn có thể tìm thấy nhiều nhất trong cửa hàng là những bông hoa màu vàng cỡ trung bình.

Cách cắm hoa
Cách cắm hoa (Nguồn: sưu tầm)

Hoa hướng dương có thể khó cắm vì chúng có thân dày và dài. Bản thân bông hoa rủ xuống cùng với bông hoa rủ xuống, khiến chúng có khuynh hướng chỉ nghiêng lên xung quanh bên ngoài chiếc bình. Điều quan trọng là phải đan chéo các thân cây xanh để tạo ra một mạng lưới các khoảng trống để cắm các cành hoa hướng dương vào. Cành cây gỗ cũng sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho cuống hoa dựa vào thay vì chỉ dựa vào thân bình. Do đó, giữ một số bông hoa ở trung tâm sẽ giữ hỗ trợ lãng hoa giữ cân bằng tốt hơn.

Lọ hoa hướng dương đẹp
Lọ hoa hướng dương đẹp (Nguồn: sưu tầm)

Tiếp tục thêm những bông hoa nằm xen kẽ giữa những tán lá xanh. Sử dụng cành hoa hướng dương được móc đặc biệt xung quanh miệng bình. Bạn cũng có thể thao tác rất nhẹ nhàng với thân cây để giúp phần đầu của bông hoa đứng thẳng hơn một chút. Nhưng nếu bạn sử dụng các loại cây xanh để đỡ các bông hoa ở trung tâm của sự sắp xếp, bạn sẽ thấy rằng chúng nằm rất đẹp. Ngoài ra, bạn có thể xoay cuống hoa để đảm bảo mặt hoa hướng lên trên.

Bạn đã sẵn sàng để bắt tay vào tự cắm một lọ hoa hướng dương thật đẹp để trang trí nhà hay dành tặng cho ai đó chưa nào? Hy vọng những chia sẻ trên của theTips sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp bạn cắm được một bình hoa đẹp.