Mách bạn các cách cắm hoa hồng tươi lâu, dễ thực hiện

Hoa hồng là loài hoa đại diện cho vẻ đẹp rực rỡ của người phụ nữ, với những cánh hoa màu hồng nhẹ nhàng đan xen với những cánh hoa màu đỏ rực rỡ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt. Bên cạnh những ý nghĩa sâu sắc, hoa hồng cũng là một loại hoa […]

Đã cập nhật 1 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Mách bạn các cách cắm hoa hồng tươi lâu, dễ thực hiện

Hoa hồng là loài hoa đại diện cho vẻ đẹp rực rỡ của người phụ nữ, với những cánh hoa màu hồng nhẹ nhàng đan xen với những cánh hoa màu đỏ rực rỡ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt. Bên cạnh những ý nghĩa sâu sắc, hoa hồng cũng là một loại hoa có tính thẩm mĩ rất cao. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi cách cắm hoa hồng tươi lâu để tô điểm cho căn phòng của mình nhé!

Chọn hoa hồng cẩn thận

Các chuyên gia trong lĩnh vực cắm hoa cho rằng việc lựa chọn kỹ lưỡng những bông hoa là 1 trong những cách để giữ hoa hồng tươi lâu. Đây là yếu tố quan trọng nhất để giữ cho bình hoa của bạn luôn tươi mới trong thời gian dài. Đặc biệt chúng ta nên chọn những bông hoa tươi mới cắt, vẫn còn là những nụ hồng e ấp. Xem xét phần cánh hoa có bị dập nát hay héo úa không trước khi cắm.

Chọn hoa hồng cẩn thận
Nguồn: sưu tầm

Vệ sinh lọ/ bình cắm

Làm sạch bình hoa trước khi cắm cũng là một cách khác để giữ cho hoa hồng tươi lâu nhất có thể. Hãy làm sạch mọi vết bẩn bên trong và bên ngoài. Mục đích là để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn có hại ra khỏi lọ hoa. Vì những loại vi khuẩn này là một trong những tác nhân góp phần làm hoa nhanh bị héo.

Vệ sinh lọ/ bình cắm
Nguồn: sưu tầm

Tỉa cành cho hoa trước khi cắm

Sau khi bạn đã chọn hoa hồng của mình, bước đầu tiên là loại bỏ những chiếc lá bị dập, héo hoặc teo lại. Những bông hoa sau đó được ngâm trong nước 35-40 độ qua đêm. Ngâm khoảng 10-15 phút, sau đó dùng kéo sắc cắt cành theo một góc 45 độ để giúp hoa hấp thụ nhiều nước.

Tỉa cành cho hoa trước khi cắm
Nguồn: sưu tầm

Hy vọng từ những thông tin của Thetips đã chia sẻ về cách cắm hoa hồng tươi lâu sẽ giúp bạn cắm được một lọ hoa tươi giữ được trong nhiều ngày.