Hướng dẫn cách cắm hoa hồng để bàn ngay tại nhà

Chúng ta phải thừa nhận rằng một bó hoa tươi sẽ làm cho không gian trở nên hấp dẫn hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết cắm hoa làm sao cho đẹp mắt để trang trí cho tổ ấm của mình thì hãy xem ngay bài viết này. Thetips sẽ hướng dẫn cho bạn cách cắm […]

Đã cập nhật 30 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Hướng dẫn cách cắm hoa hồng để bàn ngay tại nhà

Chúng ta phải thừa nhận rằng một bó hoa tươi sẽ làm cho không gian trở nên hấp dẫn hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết cắm hoa làm sao cho đẹp mắt để trang trí cho tổ ấm của mình thì hãy xem ngay bài viết này. Thetips sẽ hướng dẫn cho bạn cách cắm hoa hồng để bàn vô cùng đẹp mắt nhưng cực kỳ đơn giản, dễ làm ngay tại nhà.

Chuẩn bị vật liệu

  • 10 – 12 cành hoa hồng
  • Lọ hoa
  • Xốp cắm
  • Kéo/dao
  • Băng dính
  • Chất bảo quản
Cắm hoa hồng để bàn
Cắm hoa hồng để bàn (Nguồn: sưu tầm)

Hướng dẫn cách cắm hoa hồng để bàn cực đơn giản

Cách cắm hoa hồng đẹp
Cách cắm hoa hồng đẹp (Nguồn: sưu tầm)

Bước 1: Lựa chọn những cành hoa chưa nở hẳn, vẫn còn là nụ hồng e ấp. Chú ý các cánh hoa phải mềm, tươi và không bị dập nát. Những cành như vậy thì khi nở sẽ rất đẹp.
Bước 2: Hoa hông có nhiều cách cắm nhưng nếu cắm với mục đích để bàn thì nên lựa chọn những lọ hoa cổ cao.
Bước 3: Cắt thân cây ở một góc khoảng một inch từ phía dưới bằng kéo làm vườn. (Bạn có thể cần phải cắt chúng ngắn hơn tùy thuộc vào chiếc bình.) Loại bỏ bất kỳ chiếc lá nào nằm dưới mực nước của chiếc bình.
Bước 4: Đổ nước vào bình. Cho thêm vài giọt dung dịch bảo quản để giữ cho hoa tươi hơn. Bắt đầu bằng cách thêm những bông hoa lớn nhất trước, cắm theo vòng tròn và xoay chiếc bình khi bạn đi để đảm bảo sự sắp xếp đối xứng.
Bước 5: Cắm hoa thành từng lớp cho đến khi tất cả các bông hoa đã được thêm vào. Hoàn thành lọ hoa bằng cách xếp thêm cây xanh, cỏ.

Lọ hoa để trang trí bàn đẹp mắt
Lọ hoa để trang trí bàn đẹp mắt (Nguồn: sưu tầm)

Sau khi đọc bài viết trên, theTips hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình cách cắm hoa hồng để bàn cực xinh để tô điểm cho mái ấm của mình.