Hướng dẫn cách cắm hoa hồng dạng tỏa tròn đẹp mê lòng người

Chính vì ý nghĩa và tính chất nghệ thuật, giải trí và Làm đẹp mà nghệ thuật cắm hoa hiện đang được ứng dụng và phổ biến rộng rãi trên thế giới. Đáng chú ý nhất là nghệ thuật cắm hoa theo hình tròn. Đây là cách cắm đơn giản được nhiều người sử dụng […]

Đã cập nhật 1 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Hướng dẫn cách cắm hoa hồng dạng tỏa tròn đẹp mê lòng người

Chính vì ý nghĩa và tính chất nghệ thuật, giải trí và Làm đẹp mà nghệ thuật cắm hoa hiện đang được ứng dụng và phổ biến rộng rãi trên thế giới. Đáng chú ý nhất là nghệ thuật cắm hoa theo hình tròn. Đây là cách cắm đơn giản được nhiều người sử dụng vì tính hiệu quả và tính thẩm mỹ của nó. Dưới đây là gợi ý cách cắm hoa hồng dạng tỏa tròn cực ấn tượng.

Chuẩn bị

  • Hoa hồng (màu sắc lựa chọn theo sở thích)
  • Hoa phụ
  • Một vài cành dương xỉ hoặc lá khác tùy ý
  • Bình cắm hoa tròn
  • Xốp cắm hoa
  • Kéo, dao sắc, băng dính
Chuẩn bị cắm hoa
Nguồn: sưu tầm

Hướng dẫn cách cắm hoa hồng dạng tỏa tròn

Bước 1: đầu tiên bạn cắt miếng xốp cắm hoa có dạng hình chữ nhật rồi sau đó ngâm vào nước để làm ẩm miếng xốp. Đặt miếng xốp lên miệng bình rồi dùng băng dán cố định lại. Xác định tâm ủa miếng xốp và chia thành bốn khoảng bằng nhau.

Bước 2: Trước khi cắm hoa, bạn nên tỉa bớt lá bên dưới cành và vặt những lá bị dập. Cắt cành hoa có chiều dài khoảng 15 cm. Cắm bắt đầu từ vị trí trung tâm trước. Khi cắt cành hoa nên cắt xéo khoảng 45 độ để tăng tiết diện cành hoa tiếp xúc với nước. Đây là một mẹo hữu ích để giữ hoa tươi lâu hơn.

Bước 3: Cắt 4 cành hoa hồng đỏ giống như cách thứ nhất rồi cắm xung quanh tấm xốp để chia đều bốn phía.

Bước 4: Tiếp theo cắm xen kẽ các cành cẩm chướng trắng với hoa hồng đỏ. Sau đó, xen kẽ những bông hoa cẩm chướng trắng và hoa hồng đỏ.

Bước 5: Cuối cùng, lấp kín những chỗ trống còn lại bằng hoa và lá phụ

cách cắm hoa hồng dạng tỏa tròn
Nguồn: sưu tầm
cách cắm hoa hồng dạng tỏa tròn
Nguồn: sưu tầm

Sau khi đọc bài viết trên, theTips hy vọng bạn có thể tự tay cắm một lọ hoa hồng để bàn cực xinh để tô điểm cho mái ấm của mình.