Bỏ túi cách cắm hoa hồng bình tròn cao đơn giản tại nhà

Hoa hồng không chỉ là biểu tượng của tình yêu mà nó còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào màu sắc. Do đó, đây là loài hoa được rất nhiều người yêu thích. Xem bài viết dưới đây để sở hữu cách cắm hoa hồng bình tròn cao cực đẹp mà còn dễ […]

Đã cập nhật 31 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Bỏ túi cách cắm hoa hồng bình tròn cao đơn giản tại nhà

Hoa hồng không chỉ là biểu tượng của tình yêu mà nó còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào màu sắc. Do đó, đây là loài hoa được rất nhiều người yêu thích. Xem bài viết dưới đây để sở hữu cách cắm hoa hồng bình tròn cao cực đẹp mà còn dễ thực hiện ngay tại nhà nhé!

Ý nghĩa của hoa hồng

Hoa hồng là một trong những loài hoa mang nhiều ý nghĩa nhất. Chúng là biểu tượng của tình yêu, sự ngọt ngào, tình bạn, sự ngây thơ…Nhưng bạn có biết rằng ý nghĩa của hoa hồng thay đổi theo màu sắc của chúng không?

Ý nghĩa của hoa hồng
(Nguồn: sưu tầm)
  • Hoa hồng đỏ: biểu tượng tinh túy của tình yêu, tình nhân, đam mê, lửa cháy… Nhưng hoa hồng đỏ còn có những ý nghĩa khác, chỉ là thứ yếu nhưng vẫn mang tính đại diện. Họ cũng tượng trưng cho sự ngưỡng mộ và tôn trọng.
  • Hoa hồng trắng: tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ. Hoa hồng trắng thường là loài hoa được các cô dâu lựa chọn nhiều nhất cho bó hoa của mình. Màu trắng biểu thị sự vĩnh viễn, thứ gì đó sẽ tồn tại suốt đời.
  • Hoa hồng phấn: nếu ai đó tặng bạn những bông hồng màu hồng, nghĩa là họ đang khen ngợi sự thân thiện và cởi mở của bạn. Chúng thể hiện lòng tự trọng, sự ấm áp, thái độ tích cực và vẻ đẹp. Cường độ của những cảm giác này thay đổi tùy theo mức độ màu sắc của hoa hồng. Màu sắc càng đậm, cảm xúc được thể hiện càng mãnh liệt.
  • Hoa hồng vàng: đây là màu của tình bạn, tuổi thanh xuân và nó là loài hoa hoàn hảo để tổ chức các bữa tiệc và sinh nhật.
Ý nghĩa hoa hồng
(Nguồn: sưu tầm)

Cách cắm hoa hồng bình tròn cao đơn giản

Chuẩn bị

  • Bình hoa tròn cao
  • Các bông hoa hồng (màu sắc tự chọn theo sở thích)
  • Hoa/ lá phụ
  • Kéo/ dao
Chuẩn bị cắm hoa
(Nguồn: sưu tầm)

Cách thực hiện

Bước 1: Đổ nước vào khoảng 1/2 bình. Đây là mức nước phù hợp để đảm bảo hoa nhận được nguồn nước cần thiết sau khi cắm. Tưới quá nhiều nước có thể khiến hoa bị úng, ngạt và nhanh héo hơn.

Bước 2: Trước khi cắm hoa, bạn nên dùng kéo hoặc dao để cắt bớt phần lá mọc bên dưới cành. Bạn cũng nên loại bỏ bất kỳ lá nào bị sâu hoặc nhiễm nấm để ngăn mầm bệnh lây lan sang hoa.

Bước 3: Tiếp theo, dùng kéo cắt một góc 45 độ để tăng bề mặt hút nước cho cây, giúp hoa tươi lâu hơn.

Bước 4: Khi cắm hoa hồng theo kiểu xuyên tâm, hãy đặt những bông hồng cao nhất vào giữa bình. Những bông hoa hồng phía dưới được xếp thành vòng tròn từ trên xuống dưới, bông hoa đối xứng nhau. Và cứ như vậy cho đến khi lớp hoa thấp nhất cách miệng bình 12 cm chiều cao của bình.

Bước 5: Cuối cùng là trang trí thêm cho bình hoa bằng các bông/ lá phụ đã chuẩn bị.

Cách cắm hoa hồng dạng tỏa tròn

Cách cắm hoa hồng bình tròn cao đơn giản cho người mới bắt đầu được theTips giới thiệu trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng hoa để Làm đẹp cho tổ ấm mình.