Gợi ý cách cắm hoa hồng bằng mút xốp đơn giản làm quà

Cắm hoa được xem là một bộ môn nghệ thuật vì nó cần có thời gian, sự kiên nhẫn và yêu cầu tính thẩm mĩ cao. Bài viết này, theTips sẽ mô tả cách cắm hoa hồng bằng mút xốp để giúp bạn tự tay cắm một giỏ hoa thật đẹp làm quà tặng nhé! […]

Đã cập nhật 30 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Gợi ý cách cắm hoa hồng bằng mút xốp đơn giản làm quà

Cắm hoa được xem là một bộ môn nghệ thuật vì nó cần có thời gian, sự kiên nhẫn và yêu cầu tính thẩm mĩ cao. Bài viết này, theTips sẽ mô tả cách cắm hoa hồng bằng mút xốp để giúp bạn tự tay cắm một giỏ hoa thật đẹp làm quà tặng nhé!

Ý nghĩa của hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa có cái đẹp vượt thời gian, là biểu tượng cho những cảm xúc mãnh liệt. Từ tình yêu, niềm đam mê và sự ngưỡng mộ, hoa hồng là hiện thân hoàn hảo cho những cảm xúc, mong muốn mạnh mẽ nhất của chúng ta.

Ý nghĩa hoa hồng
Ý nghĩa hoa hồng (Nguồn: sưu tầm)

Trong những ngày lễ hay dịp đặc biệt, hoa hồng hầu như đều được xuất hiện và biểu trưng cho những câu chúc, lời muốn nói của người tặng dành cho đối phương. Hoa hồng đỏ mang hàm ý đặc biệt trong tình yêu.

Chuẩn bị

  • Bình/giỏ cắm hoa
  • Hoa hồng
  • Xốp cắm
  • Kéo, dao, băng dính

Hướng dẫn cắm hoa hồng bằng mút xốp

Bước 1: Ngâm một miếng xốp cắm hoa ngập trong nước sao cho đảm bảo miếng xốp phải ẩm. Quá trình này sẽ mất khoảng 15 phút. Sau đó lấy miếng xốp ra khỏi nước. Dùng dao cắt xốp cắm để vừa với giỏ hoặc bình hoa.

Bước 2: Dán cố định miếng xốp bằng băng dán để giữ cố định. Điều này sẽ giúp bạn cắm hoa dễ dàng hơn và giữ được dáng cây đã tạo lâu hơn.

Bước 3: Bắt đầu cắm hoa ở vị trí trung tâm, sau đó cắm đối xứng cho đến khi lấp kín miếng xốp. Điều chỉnh vị trí các hoa phân bố đều ra nhiều phía.

Bước 4: Trang trí thêm cho giỏ/ bình hoa bằng những hoa phụ hoặc lá cây.

Bước 5: Tưới thêm chút nước sẽ giúp cho giỏ hoa nhìn trông tươi hơn.

Cách cắm hoa hồng đẹp
Cách cắm hoa hồng đẹp (Nguồn: sưu tầm)

Với những chia sẻ từ theTips, chúng mình hy vọng bạn có thể tự tay cắm được một giỏ hoa hồng để làm quà tặng dành cho những người thương của mình!