Bật mí các cách cắm hoa đơn giản cho người mới bắt đầu

Cắm hoa cũng là một nghệ thuật tinh tế. Nếu biết cách cắm hoa, bạn có thể cắm những lọ hoa xinh xắn mang phong cách của riêng mình để trang trí nhà. Cùng thetips tham khảo ngay các cách cắm hoa đơn giản cho người mới bắt đầu ở bài viết dưới đây nhé! […]

Đã cập nhật 31 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Bật mí các cách cắm hoa đơn giản cho người mới bắt đầu

Cắm hoa cũng là một nghệ thuật tinh tế. Nếu biết cách cắm hoa, bạn có thể cắm những lọ hoa xinh xắn mang phong cách của riêng mình để trang trí nhà. Cùng thetips tham khảo ngay các cách cắm hoa đơn giản cho người mới bắt đầu ở bài viết dưới đây nhé!

Cắm hoa theo hình tam giác đơn giản

Cắm hoa tam giác là một trong những kiểu cắm hoa đẹp, thông dụng và dễ thực hiện nhất cho người mới bắt đầu. The Tips hướng dẫn bạn các bước cắm hoa đơn giản sau đây

Sắp xếp các bông hoa theo hướng nhọn từ trên xuống dưới và trải rộng ra. Các bông hoa chính được cắm đầu tiên. Các bông hoa phụ được cắm gần phía dưới chân. Tuy nhiên, các bông hoa chính và phụ có thể bố trí linh hoạt để đạt được sự cân đối, hài hòa. Mẹo nhỏ khi cắm hoa theo hình tam giác là hãy đặt chúng sao cho chiều cao lớn hơn chiều rộng. Đây là cách cắm hoa đơn giản, được nhiều chị em lựa chọn.

Cắm hoa theo hình tam giác đơn giản
Nguồn Internet

Cách cắm hoa dạng vòm

Cắm hoa dạng vòm là một trong những cách cắm hoa đẹp, đơn giản và dễ thực hiện nhất.

  • Đối với kiểu cắm hoa này, các bông hoa được cắt với chiều dài trung bình khoảng 15-20 cm. Bạn nên sử dụng một chiếc bình cao hơn và có miệng rộng hơn một chút.
  • Cắt miếng xốp cắm hoa ẩm và đặt cố định lên thân lọ. Đầu tiên, sắp xếp các bông hoa chính đối xứng nhau để tạo nên hình khối cơ bản cho tác phẩm.
  • Tiếp theo cắm các loại hoa phụ và lá đệm vào để tạo sự hài hòa. Chỉnh sửa lại các cành hoa với nhau cho hài hòa và đẹp mắt.
Cách cắm hoa dạng vòm
Nguồn Internet

Cách cắm hoa theo hình bán nguyệt

Trong cách cắm hoa theo hình bán nguyệt, các bông hoa được sắp xếp theo hình vòng cung và tỏa về hai hướng ngược nhau. Các bông hoa được sắp xếp hài hòa để cân đối với tổng thể cách cắm hoa. Để cách cắm hoa này đơn giản hơn, người cắm nên sử dụng các phụ kiện và hoa bổ trợ khác nhau. Bạn nên dùng các lọ hoa hình bầu dục, tương đối phẳng để dễ dàng thực hiện.

Cách cắm hoa theo hình bán nguyệt
Nguồn Internet

Trên đây là các cách cắm hoa đơn giản dành cho người mới bắt đầu mà Thetips chia sẽ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ học hỏi được các mẹo hay. Để có thể tự tay cắm cho gia đình mình một bình hoa thật đẹp nhé!