Bỏ túi ngay cách cắm hoa cúc ngày tết đơn giản tại nhà

Hoa cúc là loài hoa xuất hiện rất nhiều trong mỗi dịp tết đến, xuân về. hoa cúc có thể được sử dụng để chưng tết hoặc chưng trên bàn thờ tổ tiên. Vậy bạn đã tìm hiểu được cách cắm hoa cúc ngày tết ngay tại nhà chưa. Hãy theo chân theTips khám phá […]

Đã cập nhật 18 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Bỏ túi ngay cách cắm hoa cúc ngày tết đơn giản tại nhà

Hoa cúc là loài hoa xuất hiện rất nhiều trong mỗi dịp tết đến, xuân về. hoa cúc có thể được sử dụng để chưng tết hoặc chưng trên bàn thờ tổ tiên. Vậy bạn đã tìm hiểu được cách cắm hoa cúc ngày tết ngay tại nhà chưa. Hãy theo chân theTips khám phá những cách cắm hoa cúc phù hợp cho từng mục đích sử dụng nhé!

Ý nghĩa của hoa cúc

Theo một số nền văn hóa quốc gia, hoa cúc thể hiện sự tôn trọng, thành kính đối với các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Chính vì thế, hoa cúc là loại hoa thường được chọn để chưng lên bàn thờ vào những dịp lễ quan trọng.

Ngoài ra, hoa cúc còn là hiện thân của tài lộc, thịnh vượng, sự đoàn viên nên nó xuất hiện khá nhiều khi tết đến. Những chậu hoa cúc rực rỡ, nhiều màu sắc đặt trước nhà không những thu hút nhiều điều may mắn mà còn giúp gia chủ trang hoàng nhà cửa.

ý nghĩa hoa cúc ngày tết
Ý nghĩa của hoa cúc (Nguồn: sưu tầm)

Cách cắm hoa cúc ngày tết đẹp, đơn giản

Cắm hoa cúc để bàn thờ

Chuẩn bị:

  • Bình cắm hoa
  • 7 cành hoa cúc vàng
  • Các loại lá phụ (nếu có)

Cách thực hiện

Đổ nước vào 1/2 bình cắm, cắt tỉa cành sao cho chiều cao của hoa gấp đôi chiều cao bình. Tiếp theo là đặt những cành hoa lần lượt vào bình và điều chỉnh để hoa tỏa đều ra nhiều phía. Cuối cùng, nếu muốn trang trí cho bình hoa thì bạn có thể thêm những cành lá phụ. Vậy là chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay một bình hoa cúc đẹp để chưng trên bàn thờ rồi.

Cách cắm hoa cúc bàn thờ
Cách cắm hoa cúc bàn thờ (Nguồn: sưu tầm)

Cách cắm hoa cúc chưng tết

Chuẩn bị:

  • Bình cắm hoa
  • 10 cành hoa cúc
  • Các loại hoa lá phụ

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cắt 5 cành hoa sao cho độ dài của hoa cao gấp đôi bình cắm. Những cành còn lại thì bạn cắt thấp hơn cành chính tầm 3cm.
  • Bước 3: Đổ nước vào khoảng 2/3 bình hoa sau đó cho 1 – 2 viên vitamin B1 hòa với nước để giữ hoa tươi lâu hơn.
  • Bước 4: Cắm những cành hoa chính vào giữa bình rồi sau đó cắm những cành có độ dài ngắn hơn xen kẽ xung quanh miệng bình.
  • Bước 5: Bổ sung những cành hoa hoặc lá phụ để pha thêm sắc màu và chi tiết cho bình.
Cách cắm hoa cúc ngày tết để bàn
Cách cắm hoa cúc ngày tết để bàn (Nguồn: sưu tầm)

Chỉ với những bước đơn giản như trên bạn đã có thể có được những lọ hoa cúc để thờ cúng và trang trí nhà cửa ngày tết. Tiếp tục theo dõi theTips để cập nhật những mẹo cắm hoa hay nhất nhé!