Gợi ý cách cắm hoa cát tường đẹp nhất

Hoa cát tường hay còn được gọi là “hoa lan tường” đại diện cho sự may mắn. Do đó, đây là loài hoa thường xuyên xuất hiện nhiều dịp khác nhau. Bài viết dưới đây, theTips sẽ gợi ý những cách cắm hoa cát tường cực đẹp và ý nghĩa phù hợp cho nhiều mục […]

Đã cập nhật 17 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Gợi ý cách cắm hoa cát tường đẹp nhất

Hoa cát tường hay còn được gọi là “hoa lan tường” đại diện cho sự may mắn. Do đó, đây là loài hoa thường xuyên xuất hiện nhiều dịp khác nhau. Bài viết dưới đây, theTips sẽ gợi ý những cách cắm hoa cát tường cực đẹp và ý nghĩa phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau.

Đặc điểm của hoa cát tường

Hoa cát tường là loài hoa chịu được nhiệt độ thấp, sống trong điều kiện khí hậu lạnh. Ở Việt Nam, bạn có thể nhìn thấy hoa cát tường nhiều nhất tại Đà Lạt bởi môi trường nơi đây rất phù hợp để trồng loài hoa này.

Hoa cát tường có rất nhiều màu sắc khác nhau như hồng, kem, vàng, tím,…Màu hoa tuy không rực rỡ như những loài hoa khác nhưng lại khiến ai cũng trầm trồ bởi sự nhẹ nhàng, đằm thắm. Cánh hoa mỏng nhẹ, e ấp xếp thành từng lớp tương tự như hoa hồng.

Loài hoa này tượng trưng cho những điều may mắn, thuận lợi. Trong tình yêu, nó tượng trưng cho một câu chuyện tình yêu đây thuần khiết, viên mãn.

Hoa cát tường đẹp, ý nghĩa
Hoa cát tường đẹp, ý nghĩa (Nguồn: sưu tầm)

Gợi ý cách cắm hoa cát tường đẹp

Gợi ý các cắm hoa cát tường đơn giản
Gợi ý các cắm hoa cát tường đơn giản (Nguồn: sưu tầm)

Bước 1: Làm sạch bình và cho nước vào khoảng 2/3 thành bình

Bước 2: Đo chiều cao của cành hoa so với độ cao của bình và cắt tầm 2 – 3 cành hoa theo tỉ lệ 1:3 để làm cành chính (nghĩa là chiều cao của cành hoa hơn 3 lần so với chiều cao của bình). Ở các cành tiếp theo, bạn nên tỉa thấp hơn cành chính, điều chỉnh góc độ cho các cành sao cho cành hoa tỏa đều ra nhiều phía.

Bước 3: Bạn có thể sử dụng những bông hoa phụ hoặc những loại cây cỏ khác để tô điểm thêm cho lọ hoa của mình.

Lọ hoa cát tường đẹp chưng bàn
Lọ hoa cát tường đẹp chưng bàn (Nguồn: sưu tầm)

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản như hướng dẫn ở trên, bạn sẽ có thể tự tay cắm được một bình hoa cát tường đẹp chưng trong nhà hoặc dành tặng cho ai đó rồi. Hãy tiếp tục theo dõi theTips để cập nhật những cách cắm hoa đẹp nhất nhé!