Bỏ túi cách cắm giỏ hoa hướng dương làm quà tặng

Bạn đang tìm một món quà vừa đẹp vừa ý nghĩa để tặng cho ai đó? Bạn phân vân không biết nên lựa chọn món quà nào? Gợi ý cho bạn một giỏ hoa đẹp do tự tay bạn cắm sẽ là một món quà cực kỳ tuyệt vời. Xem thêm bài viết bên dưới […]

Đã cập nhật 31 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Bỏ túi cách cắm giỏ hoa hướng dương làm quà tặng

Bạn đang tìm một món quà vừa đẹp vừa ý nghĩa để tặng cho ai đó? Bạn phân vân không biết nên lựa chọn món quà nào? Gợi ý cho bạn một giỏ hoa đẹp do tự tay bạn cắm sẽ là một món quà cực kỳ tuyệt vời. Xem thêm bài viết bên dưới để học được cách cắm giỏ hoa hướng dương đơn giản, dễ thực hiện nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa hoa hướng dương

Ý nghĩa của hoa hướng dương thay đổi tùy theo nguồn gốc văn hóa và tôn giáo. Tuy nhiên, nhiều khía cạnh của biểu tượng hoa hướng dương vẫn không đổi trong truyền thuyết và thần thoại. Tên loài hoa bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp “helios” (có nghĩa là mặt trời) và “anthos” (có nghĩa là hoa). Từ “annuus” được dịch là hàng năm, vì vậy bản dịch theo nghĩa đen của tên thực vật là hướng dương hàng năm – một mô tả hoàn hảo về loài cây xinh đẹp này.

Nguồn gốc hoa hướng dương
Nguồn gốc hoa hướng dương (Nguồn: sưu tầm)

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong các nền văn hóa khác nhau mâu thuẫn với quan niệm về một năm ngắn ngủi. Ví dụ, biểu tượng hoa hướng dương bao gồm khái niệm về tuổi thọ và cuộc sống lâu dài ở Trung Quốc. Nhiều người liên kết hoa hướng dương với sự kiên định và lòng trung thành lâu dài, do nụ hoa có xu hướng đi theo mặt trời trên bầu trời.

Ý nghĩa của hoa
Ý nghĩa của hoa (Nguồn: sưu tầm)

Cách cắm giỏ hoa hướng dương đơn giản, dễ làm

Chuẩn bị

  • Giỏ hoa bằng nan tre/ nhựa/ gỗ
  • Mút xốp cắm hoa
  • Hoa hướng dương
  • Kéo/ dao

Cách thực hiện

Đầu tiên để có được một giỏ hoa tươi thắm thì bạn cần chọn những bông hoa thật tươi, không bị héo, cánh hoa không bị dập nát.

Giỏ hoa hướng dương đẹp mắt
Giỏ hoa hướng dương đẹp mắt (Nguồn: sưu tầm)

Tiếp theo bạn làm ẩm miếng xốp, đặt vào giỏ sau đó cố định bằng keo dán. Loại bỏ bớt lá và cắm bông hoa đẹp nhất vào trung tâm. Khi bạn hoàn thành, sắp xếp đều các bông hoa khác xung quanh chúng.

Giỏ hoa hướng dương đẹp
Giỏ hoa hướng dương đẹp (Nguồn: sưu tầm)

Cách cắm hoa đẹp và nghệ thuật cần có một vài chiếc lá giúp giỏ hoa trở nên bắt mắt. Nếu bạn muốn làm cho chiếc bình của mình nổi bật hơn, hãy sử dụng những bông hoa có màu tương phản với hoa hướng dương, chẳng hạn như hồng, xanh, đỏ hoặc tím.

Hy vọng những chia sẻ từ theTips có thể giúp bạn bỏ túi được cách cắm hoa để làm quà tặng cho người đặc biệt của mình.