Cách bảo quản đồng hồ dây da tại nhà

Nếu bạn đang đầu tư vào một chiếc đồng hồ, dây đeo đồng hồ có thể bằng da. Da từ lâu đã trở thành chất liệu được lựa chọn khi nói đến dây đồng hồ, do tính chất bền lâu và nó hoàn hảo cho cả những dịp bình thường cũng như trang trọng. Tuy nhiên, […]

Đã cập nhật 23 tháng 7 năm 2021

Bởi Admin TOS

Cách bảo quản đồng hồ dây da tại nhà

Nếu bạn đang đầu tư vào một chiếc đồng hồ, dây đeo đồng hồ có thể bằng da. Da từ lâu đã trở thành chất liệu được lựa chọn khi nói đến dây đồng hồ, do tính chất bền lâu và nó hoàn hảo cho cả những dịp bình thường cũng như trang trọng.

Tuy nhiên, chất liệu độc đáo này cũng đòi hỏi sự chăm sóc và làm sạch không kém gì mặt đồng hồ, để giữ được vẻ ngoài đẹp đẽ và tránh bị hư hỏng. Từ cách đánh bóng đồng hồ dây da đến cách làm thế nào để loại bỏ vết mồ hôi trên dây da đồng hồ, hãy đọc tiếp để tìm ra những cách tốt nhất để làm sạch dây da đồng hồ của bạn.

Chăm sóc dây da đồng hồ

Cách làm sạch

Bạn không nhất thiết phải mang dây đồng hồ của mình đến thợ đồng hồ hoặc bác sĩ chuyên khoa đồng hồ mỗi khi muốn làm sạch dây da đồng hồ. Trên thực tế, bạn có thể tự vệ sinh dây đeo đồng hồ của mình tại nhà bằng 5 bước đơn giản sau:

  • Cẩn thận tháo dây đeo khỏi đồng hồ, sau đó sử dụng vải sợi nhỏ khô để lau cả hai mặt. Điều quan trọng là sử dụng vải sợi nhỏ vì nó sẽ không làm xước da nhưng sẽ loại bỏ mọi bụi bẩn bị mắc kẹt.
  • Làm ướt một miếng vải trang sức và thêm một giọt xà phòng rửa tay tự nhiên, nhỏ bằng một nửa kích thước của miếng 5 pence. Sử dụng chuyển động tròn nhẹ nhàng, chấm vào dây đeo bằng da thay vì xoa qua lại, chú ý cẩn thận ở những vùng bẩn hơn.
  • Sử dụng một miếng vải ẩm khác, nhẹ nhàng lau sạch dây da, đảm bảo loại bỏ hết cặn xà phòng. Điều quan trọng là vải phải ẩm và không bị thấm nước, vì nước dư thừa có thể làm hỏng dây da.
  • Đặt dây da ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và không đặt dây đeo trên bề mặt nóng như lò sưởi. Để dây da khô tự nhiên đủ thời gian trước khi gắn lại vào mặt.

Cách đánh bóng

Bạn cũng có thể thêm dầu dưỡng da hoặc dầu để bảo vệ thêm dây da đồng hồ, nhưng hãy đảm bảo thực hiện cẩn thận các hướng dẫn được cung cấp. Đánh bóng dây đeo bằng dầu xả sau khi dây đeo đã khô. Nhẹ nhàng thoa dầu xả bằng khăn vải, sau đó để khô. Một điều nữa: hãy đảm bảo rằng dầu xả / chất làm bóng bạn sử dụng an toàn cho đồng hồ, quần áo hoặc phụ kiện. Những thứ thích đánh bóng Công Nghiệp hay đánh bóng cho đồ nội thất chắc chắn sẽ quá khắc nghiệt!

Cách chống thấm

Vì da là một sản phẩm tự nhiên nên nó không hoàn toàn không thấm nước. Dây đồng hồ da ướt có thể bị ố vàng, khiến dây đồng hồ bị mất màu hoặc xuống cấp sớm hơn dự kiến. Mặc dù rất khó để bảo vệ hoàn toàn dây đồng hồ da của bạn khỏi nước trong khi đeo, nhưng bạn có thể áp dụng một lớp bảo vệ đồng hồ da không thấm nước để giảm thiệt hại do nước.

Bảo dưỡng đồng hồ và dây da của bạn

Bạn nên vệ sinh dây da đồng hồ hai tuần một lần, thực hiện theo các bước trên để có kết quả tốt nhất – bước dưỡng cuối cùng chỉ nên thực hiện thỉnh thoảng. Tuy nhiên, nếu bạn đang đến thăm hoặc sống ở nơi có khí hậu nóng hoặc ẩm ướt, bạn nên cẩn thận lau dây đồng hồ da của mình thường xuyên hơn để tránh các vết mồ hôi tích tụ trên dây đeo.

Bạn cũng có thể kéo dài tuổi thọ đồng hồ và đồng hồ da dây đeo của bạn bằng cách bảo vệ chúng trong không thấm nước, crushproof trường hợp đồng hồ . Với một số hộp đựng đồng hồ bảo vệ có sẵn, từ hộp đồng hồ 3x đến hộp đựng đồng hồ 18x , hãy dành thời gian xem qua bộ sưu tập của chúng tôi và tìm loại hộp đựng hoàn hảo để bắt đầu bảo vệ đồng hồ và dây da đồng hồ của bạn đúng cách.

Nguồn tham khảo: thecasefarm.co.uk