Cách bảo quản các loại dây đồng hồ đeo tay

Một phần quan trọng của chiếc đồng hồ của bạn, dây đồng hồ có nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau. Khi hoán đổi, chúng hoàn toàn có thể thay đổi giao diện và phong cách đồng hồ của bạn, và dây đeo được bảo dưỡng tốt có thể giữ cho đồng hồ của […]

Đã cập nhật 26 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách bảo quản các loại dây đồng hồ đeo tay

Một phần quan trọng của chiếc đồng hồ của bạn, dây đồng hồ có nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau. Khi hoán đổi, chúng hoàn toàn có thể thay đổi giao diện và phong cách đồng hồ của bạn, và dây đeo được bảo dưỡng tốt có thể giữ cho đồng hồ của bạn trông như mới trong nhiều năm và nhiều năm tới. Khám phá các mẹo của chúng tôi để chăm sóc da, kim loại và dây cao su của bạn dưới đây.

Dây da đồng hồ

Ngay cả da chống nước cũng sẽ yếu dần theo thời gian nếu tiếp xúc với quá nhiều nước, vì vậy tốt nhất bạn nên tháo đồng hồ ra khi đi bơi hoặc tắm. Cố gắng tránh đeo đồng hồ quá chặt vì điều này có thể làm dây bị giãn ra, gây hư hỏng. Hãy để dây da của bạn thở bằng cách thỉnh thoảng cởi ra, chẳng hạn như khi bạn ngủ. Cố gắng tránh đeo đồng hồ của bạn dưới ánh nắng trực tiếp vì nó có thể làm đổi màu. Để làm sạch, hãy chà nhẹ dây đeo bằng khăn ẩm, chỉ sử dụng xà phòng nhẹ nếu bạn cần làm sạch sâu hơn.

Dây đồng hồ kim loại

Dây đồng hồ kim loại có thể khó bảo trì vì chúng thu thập bụi và mảnh vụn ở giữa các phân đoạn. Hãy nhớ rằng việc lau chùi thường xuyên có thể khiến áo bị hư hỏng hoặc đổi màu. Cố gắng làm sạch đồng hồ của bạn càng nhiều càng tốt, chỉ sử dụng nước khi bạn cần làm sạch sâu hơn. Để làm sạch sâu, hãy sử dụng bàn chải mềm và nước xà phòng nhẹ để nhẹ nhàng rửa sạch bụi bẩn và mảnh vụn trên băng. Để tránh rỉ sét, luôn lau sạch chỗ ẩm ngay lập tức. Đặc biệt lưu ý bảo quản đồng hồ kim loại của bạn đúng cách để tránh trầy xước.

Dây đồng hồ cao su

Dây cao su có thể dễ bị bẩn khi đeo thường xuyên do cách chúng cọ xát trên da. Cẩn thận loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn bằng cách giặt dây đeo thường xuyên với nước xà phòng nhẹ. Đặc biệt nhớ rửa đồng hồ của bạn nếu nó tiếp xúc với clo, nước muối hoặc mồ hôi quá nhiều. Luôn luôn để nó khô hoàn toàn trong không khí sau khi làm sạch hoặc rửa nó. Hạn chế tối đa việc dây đeo tiếp xúc với bất cứ thứ gì có thể làm khô dây đeo, chẳng hạn như nước hoa hoặc cồn tẩy rửa. Nên biết rằng dây đồng hồ bằng cao su không có tuổi thọ cao như các loại dây khác và thường cần được thay thế từ 18 tháng đến hai năm một lần.

Không áp dụng bất kỳ loại chất tẩy rửa nào lên dây đeo đồng hồ của bạn trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng nó sẽ không gây hại gì. Khi nghi ngờ, hãy hỏi chuyên gia hoặc tham khảo hướng dẫn sử dụng đồng hồ của bạn trước khi làm sạch nó.

Nguồn tham khảo: feldmarwatch.com