4 Cách ăn yến mạch giảm cân hiệu quả nhanh tại nhà

Yến mạch là một loại ngũ cốc lành mạnh và vô cùng linh hoạt. Tuy nhiên, chúng có rất nhiều công dụng nên thật khó để biết bạn nên kết hợp chúng vào chế độ ăn uống của mình như thế nào. May mắn thay, có rất nhiều cách ngon và đơn giản để ăn […]

Đã cập nhật 26 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

4 Cách ăn yến mạch giảm cân hiệu quả nhanh tại nhà

Yến mạch là một loại ngũ cốc lành mạnh và vô cùng linh hoạt. Tuy nhiên, chúng có rất nhiều công dụng nên thật khó để biết bạn nên kết hợp chúng vào chế độ ăn uống của mình như thế nào. May mắn thay, có rất nhiều cách ngon và đơn giản để ăn yến mạch. Tham khảo ngay 4 cách ăn yến mạch giảm cân hiệu quả nhanh tại nhà trong bài viết dưới đây!

1. Làm đồ ăn nhẹ với yến mạch chưa nấu chín

Yến mạch cắt thép được tạo ra bằng cách cắt nhỏ hạt yến mạch bằng máy, tạo cho chúng có độ đặc hơn. Yến mạch cuộn được làm phẳng và có xu hướng dễ nhai hơn. Cả hai đều là những lựa chọn tốt cho sức khỏe, nhưng kết cấu bữa ăn của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi loại bạn sử dụng – yến mạch cắt thép sẽ giòn hơn một chút, trong khi yến mạch cán có xu hướng khá mềm.

Cố gắng tránh mua yến mạch đã được trộn sẵn với đường. Mặc dù chúng nghe có vẻ lành mạnh, nhưng yến mạch có đường không tốt cho bạn. Họ cũng có xu hướng ngọt ngào quá mức. Nếu bạn đang nấu ăn hoặc làm bánh, bạn có thể muốn yến mạch cuộn. Nếu bạn thêm yến mạch như một món trang trí hoặc phủ lên trên, thì nên cắt bằng thép.

Xem thêm: cardio giảm cân là gì? các bài tập đốt mỡ hiệu quả

2. Trộn một ít yến mạch vào một cốc sữa chua

Bạn có thể biến bát sữa chua nhàm chán thành một món hoàn toàn mới với một vài thìa yến mạch. Trộn yến mạch vào sữa chua của bạn sẽ tạo ra một kết cấu giòn và hương vị hấp dẫn, hoạt động tốt cùng với hương vị đơn giản của sữa chua trái cây. Ngay cả khi bạn không thích kết cấu này, bạn có thể trộn một thìa yến mạch vào sữa chua và để yên trong một hoặc hai phút và chúng sẽ mềm vào sữa chua.

Bạn có thể thêm yến mạch vào sữa chua truyền thống hoặc sữa chua Hy Lạp.

Các loại thức uống có trong menu cafe hot nhất hiện nay - Model Design

3. Thêm một ít yến mạch vào sinh tố

Sinh tố có thể cung cấp một phương tiện tuyệt vời cho yến mạch, vì kết cấu dày và hương vị trái cây sẽ kết hợp tốt với độ giòn nhẹ của yến mạch. Để thêm yến mạch vào sinh tố, hãy đổ 1 ⁄ 4 cốc (59 ml) yến mạch chưa nấu chín vào máy xay của bạn trước khi thêm các thành phần khác của bạn. Nếu bạn thích sinh tố của mình đặc hơn, hãy thêm thêm 1 ⁄ 4 cốc (59 ml) yến mạch.

Top 5 món giảm cân cực hiệu quả từ yến mạch, chị em đã thử chưa? | Organica

4. Bột yến mạch ăn liền

Hãy thử một gói bột yến mạch ăn liền nếu bạn không đủ thời gian. Gói bột yến mạch ăn liền là một thay thế đơn giản và dễ dàng cho bột yến mạch tự làm. Hầu hết bột yến mạch ăn liền chỉ cần bạn làm nóng một gói hỗn hợp yến mạch đã chuẩn bị với nước hoặc sữa trong lò vi sóng. Mặc dù nó không có xu hướng lành mạnh hoặc ngon như thật, nhưng nó có thể được thêm gia vị giống như trái cây tươi, bơ đậu phộng hoặc các loại hạt.

Khi lựa chọn giữa các nhãn hiệu bột yến mạch ăn liền, bạn nên mua loại có hàm lượng đường thấp hơn. Yến mạch ăn liền đôi khi có nhiều đường, vì vậy hãy cố gắng tìm kiếm các lựa chọn hữu cơ đơn giản, lý tưởng để bạn có thể tự làm ngọt mình.

Ăn yến mạch giảm cân như thế nào: Ăn sao cho khoa học? - Toshiko

Để yến mạch qua đêm sẽ giúp yến mạch có thời gian ngấm vào sữa hoặc nước. Kết quả sẽ có hương vị giống như bột yến mạch tươi. Yến mạch để qua đêm là món ăn nhẹ hoàn hảo và tiện dụng vào buổi sáng.

Nguồn tham khảo: www.wikihow.com