Học cách ăn nói chuyện khôn khéo nhanh chóng và hiệu quả

Trong bất kỳ môi trường nào, người khéo ăn khéo nói vẫn luôn được đánh giá cao, dễ dàng mở rộng mối quan hệ cũng như nhận được nhiều cơ hội tốt hơn trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để học cách nói chuyện khôn khéo? Tham khảo ngay 5 cách được đề cập […]

Đã cập nhật 6 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Học cách ăn nói chuyện khôn khéo nhanh chóng và hiệu quả
 1. Trong bất kỳ môi trường nào, người khéo ăn khéo nói vẫn luôn được đánh giá cao, dễ dàng mở rộng mối quan hệ cũng như nhận được nhiều cơ hội tốt hơn trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để học cách nói chuyện khôn khéo? Tham khảo ngay 5 cách được đề cập trong bài viết sau!

  Lợi ích của việc giao tiếp khôn khéo

  Khả năng ăn nói giúp bạn dễ dàng nhận được sự yêu mến và tin tưởng từ người khác. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng nhận được thiện cảm từ người mới gặp, từ đó có nhiều cơ hội mở rộng mối quan hệ. Không chỉ vậy, giao tiếp khôn khéo còn giúp bạn giải quyết vấn đề bằng lời nói một cách hiệu quả mà vẫn khiến người nghe cảm thấy dễ chịu.

  Trong công việc, học cách nói chuyện khôn khéo giúp bạn dễ dàng hòa nhập với tập thể, nhận được sự tin tưởng từ cấp trên cũng như đồng nghiệp. Nhờ đó, bạn có thể nhận được nhiều cơ hội tốt hơn. Đây cũng là một khả năng vô cùng hữu ích trong quá trình đàm phán, giúp bạn nhanh chóng đạt được thỏa thuận.

  Chính vì vậy, không hề quá lời khi nói rằng khả năng ăn nói là một trong những điều kiện cần để dẫn lối đến thành công. Bất kỳ ai cũng nên học cách nói chuyện khôn khéo và vận dụng trong cuộc sống một cách hiệu quả.

  Học cách ăn nói chuyện khôn khéo giúp bạn chinh phục được mọi người

  5 cách giúp bạn khéo léo hơn khi giao tiếp với mọi người

  1. Học cách nói lời cảm ơn và xin lỗi

  Cảm ơn và xin lỗi là những điều vô cùng cơ bản trong giao tiếp. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cảm ơn và xin lỗi đúng lúc. Vậy nên, thay vì học cách nói chuyện hoa mỹ, bạn hãy bắt đầu bằng cách sử dụng lời cảm ơn, xin lỗi đúng lúc, đúng người. Điều này không chỉ thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người khác mà còn chứng tỏ bạn là người có khả năng nhận thức tốt.

  2. Khen nhiều chê ít

  Hầu như bất cứ ai trong chúng ta cũng đều muốn được khen. Tuy nhiên, lời khen chân thành khác với sự nịnh bợ. Do đó, bạn hãy tập trung vào những chi tiết khác biệt, cụ thể để khen đối phương. Bằng cách này, bạn sẽ rất dễ nhận được thiện cảm của mọi người.

  Ngoài ra, hãy hạn chế những lời chê, ngoại trừ trường hợp đó là người thực sự thân thiết và muốn nghe lời góp ý từ bạn.

  3. Lựa chọn thời điểm phù hợp khi nói chuyện 

  Học cách ăn nói chuyện khôn khéo thì cần nói cảm ơn, xin lỗi, chọn thời điểm nói phù hợp

  Để học cách nói chuyện khôn khéo, bạn cần chú ý đâu là thời điểm phù hợp để nói chuyện. Bởi tâm trạng con người sẽ thay đổi theo thời gian. Tùy vào nội dung câu chuyện, bạn hãy cân nhắc để thông tin được truyền tải trọn vẹn vào thời điểm người nghe sẵn sàng nhất. Nhờ đó, bạn sẽ luôn để lại ấn tượng tốt trong mắt mọi người.

  4. Biết cách lắng nghe

  Học cách nói chuyện khôn khéo không có nghĩa là bạn chỉ chú ý đến lời nói của bản thân. Trong bất kỳ quá trình giao tiếp nào đều có sự tham gia giữa người nói và người nghe. Vậy nên, hãy học cách lắng nghe chân thành, cố gắng thấu hiểu và chia sẻ đúng lúc để đối phương cảm thấy được sự tôn trọng từ bạn. Làm được điều này, không khó để bạn có được cảm tình cũng như sự tin cậy từ người khác.

  5. Học cách đặt câu hỏi

  Đừng quên học cách đặt câu hỏi đúng lúc và phù hợp trong khi trò chuyện. Những câu hỏi mở sẽ là cách rất hay để kéo dài quá trình giao tiếp, giúp bạn nhận được nhiều thông tin hơn đồng thời chứng tỏ bản thân đang lắng nghe hết sức tập trung.

  Top 3 cuốn sách học ăn nói khôn khéo 

  1. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

  Ngay từ tựa đề cuốn sách bạn đã thấy tác giả Trác Nhã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao tiếp khôn khéo có tác động như thế nào. Nội dung cuốn sách sẽ mang đến cho bạn 9 bí quyết quan trọng để trở thành một người có khả năng ăn nói và cách vận dụng vào quá trình giao tiếp hằng ngày.

  Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ cách mở lời, tích lũy kiến thức đến cách làm chủ cuộc nói chuyện để người khác luôn cảm thấy thoải mái và bị lôi cuốn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được trang bị những kiến thức quan trọng về việc vận dụng khả năng ăn nói trong phỏng vấn xin việc, thương thuyết hay tạo mối quan hệ… 

  Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ, giúp bạn học cách ăn nói tốt hơn

  2. Nói nhiều không bằng nói đúng

  Cuốn sách “Nói nhiều không bằng nói đúng” cung cấp cho độc giả 36 bí quyết để có được cảm tình từ người khác. Bằng các bài thực hành cùng các kĩ xảo cần thiết, bạn sẽ biết được cách đi vào trọng tâm vấn đề, tránh nói lan man để công việc và cuộc sống thuận lợi hơn. Theo tác giả, chỉ cần bỏ thời gian luyện tập, bạn sẽ nhanh chóng luyện được khả năng nói chuyện khôn khéo, tự tin trong mọi hoàn cảnh.

  Đọc thêm cuốn nói nhiều không bằng nói đúng

  3. Lời từ chối hoàn hảo

  Cuốn sách “Lời từ chối hoàn hảo” giúp bạn học được cách nói không mà vẫn có được sự đồng thuận từ người khác. Không quá lời khi nói rằng đây chính là nghệ thuật, giúp bạn vượt qua được những trở ngại trong giao tiếp một cách thuận lợi mà không khiến ai phải phật ý.

  Cuốn sách đưa ra những hướng dẫn chi tiết, giúp bạn nhìn nhận về vấn đề từ chối một cách đầy đủ và tích cực. Bằng cách thực hiện các hướng dẫn trong cuốn sách, bạn sẽ chọn được cho mình một phương án tối ưu khi muốn nói lời từ chối khôn ngoan.

  Học cách ăn noi khói léo cần có lời từ chối hoàn hảo

  Có thể nói, học cách nói chuyện khôn khéo là bước đầu tiên trên hành trình hoàn thiện bản thân, mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Thế nhưng, nói chuyện khôn khéo cũng cần lấy chân thành làm nền tảng, giúp bạn xây dựng và phát triển các mối quan hệ lâu dài. Hãy bắt đầu hành trình thay đổi bản thân một cách toàn diện cùng các khóa học miễn phí trên camly Academy để cuộc sống thêm tốt đẹp và thành công hơn!!

  Nguồn: Học cách ăn nói chuyện khôn khéo nhanh chóng và hiệu quả

Tags: