Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng tiền chế

Chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép là thông tin quan trọng mà khách hàng cần quan tâm trước khi quyết định đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng và tham khảo cho một số loại nhà xưởng khung thép phổ biến hiện nay. Mục […]

Đã cập nhật 9 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng tiền chế
 1. Chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép là thông tin quan trọng mà khách hàng cần quan tâm trước khi quyết định đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng và tham khảo cho một số loại nhà xưởng khung thép phổ biến hiện nay.

  Nhà xưởng khung thép 

  Nhà xưởng khung thép tiền chế hay nhà xưởng tiền chế là loại nhà được xây dựng từ các kết cấu thép bao gồm phần khung (khung kèo, cột, dầm gọi chung là khung thép), tấm lợp, kết cấu công trình, phụ kiện liên kết thép. Tất cả các kết cấu thép đều được sản xuất và gia công với số lượng và kích thước chính xác tại xưởng theo bản vẽ kỹ thuật, sau đó được vận chuyển đến công trình và hoàn thiện, lắp dựng trong thời gian rất ngắn.

  Quá trình thi công nhà xưởng được chia thành nhiều bước ngắn gọn nhằm giảm thiểu thời gian tiến hành và chi phí phát sinh cho chủ đầu tư. 

  • Thiết kế bảng vẽ
  • Xử lý cấu trúc
  • Lắp dựng nhà thép tiền chế

  4 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng

  Dự toán là cơ sở quan trọng để xác định đơn giá thi công nhà xưởng nói chung và chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép nói riêng. Dưới đây là một số yếu tố mà các chủ đầu tư hay khách hàng cần quan tâm.

  yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng

  1. Yêu cầu về kết cấu và quy mô nhà xưởng

  Phương án kết cấu, giải pháp nền móng, thép, các vật liệu chống nóng, giải pháp bao che và các hạng mục phụ trợ đi kèm là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép.

  Cùng một giải pháp kết cấu và vật liệu nhưng chi phí xây dựng nhà xưởng có quy mô 1000m2, 5000m2, 10000m2 sẽ khác nhau. Ngoài diện tích xây dựng, các yếu tố về tổng trọng lượng thép, loại thép, bản vẽ kỹ thuật, yêu cầu kiến ​​trúc dẫn đến đơn giá xây dựng nhà xưởng khác nhau.

  2. thiết kế nhà xưởng khung thép

  Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép thiết kế theo phong cách hiện đại và lựa chọn vật liệu đặc biệt sẽ cao hơn so với mô hình xây dựng nhà xưởng đơn giản, truyền thống. Việc tối ưu hóa phương án kết cấu khung thép tiền chế cùng với giải pháp nền móng và giải pháp vật liệu sẽ giảm chi phí xây dựng cho chủ đầu tư.

  Quy mô có ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng nhà xưởng tiền chế
  Quy mô nhà xưởng có ảnh hưởng lớn đến đơn giá xây dựng

  3. Vật liệu xây dựng

  Tùy theo nhu cầu cụ thể khi xây dựng nhà thép tiền chế mà đơn vị thi công sẽ cân nhắc lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp. Ví dụ, các nhà máy sản xuất thực phẩm, gia công cơ khí hay thiết bị điện tử thường có yêu cầu cao về vật liệu xây dựng dẫn đến đơn giá xây dựng cao hơn so với các nhà máy thông thường.

  4. Thời gian thi công

  Vật liệu chính sử dụng trong xây dựng nhà xưởng là thép (chiếm 70%) nên đơn giá nhà xưởng khung thép phụ thuộc nhiều vào đơn giá thép. Tuy nhiên, giá vật liệu này có thể biến động tùy từng thời điểm trong quá trình xây dựng.

  Đầu năm là thời điểm thích hợp để xây dựng vì thời tiết khá thuận lợi, các công trình xây dựng thường mới khởi công, chưa được triển khai gấp rút. Trong khi cuối năm nhiều dự án đang chạy đúng tiến độ thì thời tiết mưa nhiều sẽ ảnh hưởng đến thời gian thi công. Tại thời điểm này, nếu thời gian thi công kéo dài và gặp nhiều khó khăn, rất có thể đơn giá vật liệu thép sẽ thay đổi theo chiều hướng bất lợi cho chủ đầu tư, cũng như chi phí nhân công tăng do tiến độ thi công kéo dài. Vì vậy, khi lập dự toán và cân nhắc đơn giá xây dựng, chủ đầu tư cũng nên cân nhắc đến sự biến động của giá sắt thép và thời gian thi công để tránh lãng phí tài chính.

  Ngoài ra một công ty xây dựng nhà thép tiền chế có uy tín cao sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích khi hợp tác. Với kinh nghiệm và kiến ​​thức của các nhà thiết kế, công ty sẽ giúp bạn lên ý tưởng thiết kế và tối ưu hóa chi phí đầu tư. Liên hệ ngay với peb Steel để được tư vấn chi phí xây dựng nhà xưởng phù hợp với yêu cầu.

  Nguồn: https://steelstructurecompany.com/factors-affecting-the-unit-price-of-steel-frame-factory-construction/