5 thương hiệu cafe nhượng quyền lợi nhuận cao nhất hiện nay

Nhượng quyền cafe đã trở thành một xu hướng phổ biến trong ngành kinh doanh đồ uống đang ngày càng phát triển. Với chi phí đầu tư ban đầu thấp và sự hỗ trợ từ nhà cung cấp, các thương hiệu cafe nhượng quyền đáng chú ý đang thu hút không chỉ các nhà đầu […]

Đã cập nhật 9 tháng 1 năm 2024

Bởi hanguyen

5 thương hiệu cafe nhượng quyền lợi nhuận cao nhất hiện nay

Nhượng quyền cafe đã trở thành một xu hướng phổ biến trong ngành kinh doanh đồ uống đang ngày càng phát triển. Với chi phí đầu tư ban đầu thấp và sự hỗ trợ từ nhà cung cấp, các thương hiệu cafe nhượng quyền đáng chú ý đang thu hút không chỉ các nhà đầu tư mà còn cả những người đam mê nghệ thuật cà phê. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 5 thương hiệu cafe nhượng quyền lợi nhuận cao nhất hiện nay, mang đến cho bạn cái nhìn sâu hơn về cơ hội kinh doanh đầy hứa hẹn trong lĩnh vực này.

Kinh doanh nhượng quyền cafe là gì?

Kinh doanh nhượng quyền cafe là mô hình kinh doanh mà một tổ chức hoặc công ty đã thành công trong việc xây dựng và vận hành chuỗi cửa hàng cafe sẽ chuyển giao quyền sở hữu và quyền vận hành cho những người khác. Những người này được gọi là nhượng quyền viên và họ được phép sử dụng tên thương hiệu, quy trình hoạt động và hỗ trợ từ chủ sở hữu để khởi đầu và vận hành cửa hàng cafe của riêng mình.

Việc kinh doanh nhượng quyền cafe mang lại nhiều lợi ích cho cả nhượng quyền viên và chủ sở hữu. Nhượng quyền viên có cơ hội kinh doanh dưới một thương hiệu đã có tiếng tăm và được tạo dựng nền tảng từ trước. Họ cũng nhận được sự hỗ trợ về quy trình vận hành, quảng cáo và marketing từ chủ sở hữu. Đối với chủ sở hữu, việc nhượng quyền giúp mở rộng mạng lưới cửa hàng và tăng trưởng doanh thu mà không phải đầu tư quá nhiều vốn.

nhượng quyền cafe

Kinh doanh nhượng quyền cafe đang ngày càng phổ biến

Top 5 thương hiệu cafe nhượng quyền lợi nhuận cao nhất hiện nay

Highlands Coffee:

Highlands Coffee là mô hình kinh doanh có lợi nhuận cao bắt đầu với sản phẩm cafe đóng gói vào năm 2000 tại Hà Nội. Hiện nay Highlands Coffee đã có hơn 400 chi nhánh trên khắp cả nước.

Highlands Coffee yêu cầu mức giá nhượng quyền ban đầu là 170.000 – 250.000 USD (khoảng 4 tỷ đến 6 tỷ),phí nhượng quyền hàng tháng là 7% và phí quản lý hàng tháng là 5%. Highlands Coffee có hỗ trợ đào tạo tại chỗ, đào tạo trụ sở, hỗ trợ marketing, truyền thông…

cafe nhượng quyền

Highlands Coffee mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền lợi nhuận cao

Milano Coffee: 

Milano Coffee được thành lập năm 2011 bởi doanh nhân Lê Minh Cường. Đây là chuỗi cafe nhượng quyền thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam với gần 2000 cửa hàng trên 58 tỉnh thành. 

Milano có 4 loại mô hình kinh doanh là G1, G2, Kiosk và Container. Mỗi mô hình kinh doanh có mỗi mức giá nhượng quyền và những gói hỗ trợ khác nhau. Chi phí nhượng quyền từ khoảng 115 triệu đến khoảng 700 triệu đồng. 

kinh doanh cafe nhượng quyền

Milano Coffee sở hữu gần 2000 cửa hàng trên cả nước

The Coffee House: 

Với 155 cửa hàng cafe trên khắp cả nước, The Coffee House được biết đến là thương hiệu cafe nhượng quyền hàng đầu Việt Nam. Chi phí nhượng quyền của The Coffee House khoảng 2,8 tỷ đồng. Trong đó bao gồm cả chi phí thiết kế xây dựng, mua thiết bị, giấy phép kinh doanh…

The Coffee House nhượng quyền cafe

The Coffee House là thương hiệu cafe nhượng quyền hàng đầu Việt Nam

Cộng cà phê:

Cộng cà phê hiện tại có 85 cửa hàng khắp Việt Nam và đang mở rộng thêm các chi nhánh tại Hàn Quốc và Malaysia. Cộng cà phê bắt đầu kinh doanh nhượng quyền với chi phí khoảng 2,5 tỷ đến 3,8 tỷ ban đầu và chi phí quản lý hàng tháng là 7% doanh thu của quán. 

Cộng cà phê nhượng quyền cafe

Cộng cà phê sở hữu 85 cửa hàng tại Việt Nam và đang phát triển ra nước ngoài

E-Coffee: 

E-Coffee thuộc Tập đoàn Trung Nguyên Legend, đây là thương hiệu cafe hàng đầu Việt Nam với 23 năm kinh nghiệm. Hiện tại E-Coffee có mô hình kinh doanh được ưa chuộng tại Việt Nam với 3 gói nhượng quyền: gói kết nối, gói khởi nghiệp, gói thịnh vượng. Giá trị các gói từ 65 triệu đồng đến 175 triệu đồng. 

E-Coffee nhượng quyền cafe

E-Coffee là thương hiệu cafe được yêu thích và phổ biến tại Việt Nam

Nhượng quyền cafe đang ngày càng phổ biến, qua bài viết này chúng tôi mong rằng bạn đã hiểu về kinh doanh cafe nhượng quyền và lựa chọn thương hiệu kinh doanh phù hợp với khả năng và nhu cầu của bạn. 

Tags: