Các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có thể đáp ứng yêu cầu về tốc độ của các nhà đầu tư tổ chức?

Mục lục 1 Vượt qua trở ngại để thu hút các nhà giao dịch tổ chức 2 Những hiểm họa của thị trường phân mảnh (*) 3 Một mạng lưới mới để chuyển giá trị nhanh hơn 4 Tình huống win – win 5 Crypto more! 5.1 Thị trường phân mảnh là gì? 5.2 Blockchain […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có thể đáp ứng yêu cầu về tốc độ của các nhà đầu tư tổ chức?
 1. Vượt qua trở ngại để thu hút các nhà giao dịch tổ chức

  Bởi vì không có nhiều rào cản gia nhập nên cạnh tranh giữa các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số thì khá gay gắt, với ước tính hơn 10,000 sàn giao dịch hiện đang hoạt động trên toàn thế giới. Sự cạnh tranh này làm giảm tỷ suất lợi nhuận của tất cả sàn giao dịch và cũng làm giảm ngưỡng gửi tiền và rút tiền. Thêm vào đó, do các quy định chắp vá trên toàn cầu, các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đang gặp rất nhiều thách thức về lợi nhuận.

  Giao dịch tài sản kỹ thuật số phải vượt qua những trở ngại này để thu hút các nhà giao dịch tổ chức, những người sẽ tạo ra làn sóng tăng trưởng mạnh mẽ cho ngành. Những nhà giao dịch này tìm kiếm các sàn giao dịch tiền điện tử, người có thể cung cấp cho họ sự thanh khoản khi họ cần, cũng như đáp ứng các yêu cầu về tốc độ tiền gửi, rút ​​tiền và chuyển khoản. Ngoài ra, khả năng cung cấp vốn ngay lập tức sẽ cho phép họ thực hiện nhiều giao dịch hơn với ít chi phí hơn.

  Những hiểm họa của thị trường phân mảnh (*)

  Sự phân mảnh thị trường do rất nhiều sàn giao dịch hoạt động trên toàn cầu mang lại có tác động rộng lớn đến việc giao dịch tài sản kỹ thuật số. Do các quy định khác nhau trong khu vực và địa phương, các sàn giao dịch tiền điện tử phải sử dụng chủ yếu các loại tiền tệ địa phương để giao dịch, Điều này gây ra sự cô lập khi giao dịch và hạn chế tính thanh khoản. Không có nền tảng giao dịch nào chiếm hơn 5 phần trăm thị phần giao dịch giao ngay. Điều này cũng dẫn đến việc có nhiều loại giá khác nhau trên các khu vực địa lý và sàn giao dịch.

  Mặc dù vậy, sự phân mảnh thị trường đã tạo ra cơ hội thị trường cho các nhà giao dịch. Các nhà giao dịch hiểu biết sẽ thực hiện giao dịch chênh lệch giá trao đổi chéo, có được thanh khoản hữu cơ từ các khu vực khác và / hoặc thực hiện các chiến lược phụ thuộc vào tín hiệu đáng tin cậy hơn dựa trên những thanh khoản toàn cầu chưa được khai thác. Tuy nhiên, có những rào cản lớn khi thực hiện việc này. Để các nhà giao dịch tổ chức tận dụng hết những điều này, họ cần phải thực hiện giao dịch trao đổi chéo tức thời, thanh toán quốc tế và phân bổ lại tiền ngay lập tức qua các sàn giao dịch.

  Một mạng lưới mới để chuyển giá trị nhanh hơn

  Một điều chắc chắn là các nhà giao dịch tổ chức sẽ dẫn đầu làn sóng áp dụng giao dịch tài sản kỹ thuật số tiếp theo. Một báo cáo gần đây từ Tài sản kỹ thuật số Fidelity cho thấy gần 80 phần trăm trong số khoảng 8 trăm nhà đầu tư tổ chức được khảo sát bày tỏ sự quan tâm đến thị trường này. Các sàn giao dịch có thể thích ứng nhanh với nhu cầu của họ sẽ ở vị trí tốt nhất để thu hút và giữ chân các nhà giao dịch có giá trị này – đó là một bước tiến có thể tạo ra mức tăng khối lượng giao dịch lên tới 200 phần trăm.

  Trong trường hợp lý tưởng nhất thì chúng ta sẽ chỉ có một giải pháp thống nhất để hỗ trợ việc trao đổi tiền điện tử và cải thiện hiệu suất của họ trong các lĩnh vực quan trọng đối với các nhà giao dịch tổ chức. Những nhà giao dịch này hiện phải sử dụng các giải pháp tốn kém, chẳng hạn như phải nắm giữ các tài khoản trên nhiều sàn giao dịch hay trải rộng các giao dịch giữa các sàn. Những gì mà các nhà đầu tư tổ chức cần bây giờ là tốc độ tiền gửi, rút ​​tiền và giao dịch chéo trở nên nhanh hơn để lấy vốn có giá trị bên lề và thực hiện các cơ hội thương mại có lợi hơn.

  Không có gì đáng ngạc nhiên, đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, câu trả lời nằm ở các ứng dụng Công Nghệ blockchain (*) mới. Một giải pháp thanh toán toàn cầu ngay lập tức sẽ phải giải quyết vấn đề rút tiền, gửi tiền và chuyển khoản chậm. Loại mạng mới phải thực sự cung cấp thanh toán bù trừ toàn cầu ngay lập tức và cho hầu hết các loại tài sản cho các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, ngân hàng và tổ chức giao dịch truyền thống. Những người tham gia trong hệ sinh thái mới này sẽ được hưởng lợi từ việc thanh toán bù trừ và thanh toán theo thời gian thực đối với các tài sản kỹ thuật số và thanh toán một cách an toàn, đáng tin cậy và thuận tiện.

  Việc giao dịch trong một mạng thanh toán tức thời toàn cầu đã thu hút rất nhiều các nhà đầu tư và thương nhân tổ chức. Nhìn chung, mạng lưới này cung cấp cho các tổ chức quyền truy cập vào một thị trường toàn cầu, thống nhất hơn. Nó mang lại cho các sàn giao dịch khả năng cung cấp tiền gửi và rút tiền ngay lập tức, cho phép các khách hàng tổ chức nhanh chóng chuyển vốn giữa các sàn trong khi tăng mức sử dụng vốn.

  Hơn nữa, tốc độ giải quyết các giao dịch cũng tăng lên, cho phép các nhà đầu tư tổ chức thực hiện các chiến lược trao đổi chéo. Ví dụ, các nhà giao dịch có thể mua Bitcoin (BTC) trên một sàn giao dịch trị giá 9 nghìn đô la và sau đó bán ngay trên một giao dịch khác có giá trị 9,15 nghìn đô la và tránh khỏi sự dao động giá tiềm ẩn sẽ gây rủi ro cho các giao dịch đó trong khi chờ thanh toán, việc có thể mất từ ​​20 đến hơn 60 phút. Các ưu điểm khác của phương pháp này bao gồm giảm chi phí thanh toán, giúp tăng tỷ suất lợi nhuận.

  Tình huống win – win

  Giá cả tốt và tính thanh khoản cao chính là chìa khóa để giao dịch, nhưng chúng không phải là những yếu tố duy nhất được cân nhắc bởi các nhà giao dịch tổ chức. Khả năng sử dụng, chi phí và thời gian thanh toán cũng là những yếu tố quan trọng không kém trong việc lựa chọn sàn giao dịch. Dòng tiền và vận tốc của các quỹ cũng rất quan trọng đối với các nhà giao dịch khi chọn nơi họ sẽ thực hiện giao dịch của mình – chuyển động liền mạch và mua lại trở nên dễ dàng hơn khi tất cả các quy trình này diễn ra trong một mạng như vậy.

  Một tình huống win – win thậm chí còn có khả năng xảy ra cao hơn khi mạng lưới thanh toán tức thời toàn cầu phát triển. Điều này sẽ làm tăng giá trị và thống nhất thị trường bị phân mảnh trước đó, mỗi sàn giao dịch sẽ thu được doanh thu lớn hơn thông qua việc tăng khối lượng giao dịch của các tổ chức vì mạng lưới thanh toán toàn cầu là một yếu tố cần thiết để các nhà giao dịch tổ chức thực hiện các chiến lược giao dịch toàn cầu.

  Crypto more!

  Thị trường phân mảnh là gì?

  Thị trường phân mảnh là thị trường với mức độ tập trung (những yếu tố của cấu trúc thị trường biểu thị phân phối số lượng và quy mô người bán trong một thị trường cụ thể) cực thấp.

  Blockchain là gì?

  Blockchain là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian. Mỗi khối thông tin đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết tới khối trước đó, kèm một mã thời gian và dữ liệu giao dịch. Blockchain được thiết kế để chống lại việc thay đổi của dữ liệu: Một khi dữ liệu đã được mạng lưới chấp nhận thì sẽ không có cách nào thay đổi được nó.

  Nguồn: cointelegraph

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có thể đáp ứng yêu cầu về tốc độ của các nhà đầu tư tổ chức?