Các Món Ăn Của Việt Nam Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử

Bạn sắp có một chuyến du lịch tại Việt Nam và bạn muốn thử các món ăn của Việt Nam? Cùng Thetips tìm hiểu ngay những món ăn nổi tiếng ở Việt Nam được nhiều du khách yêu thích. Mục lục 1 Các Món Ăn Việt Nam nổi tiếng 1.1 1. Phở 1.2 2. Bánh […]

Đã cập nhật 2 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Các Món Ăn Của Việt Nam Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử

Bạn sắp có một chuyến du lịch tại Việt Nam và bạn muốn thử các món ăn của Việt Nam? Cùng Thetips tìm hiểu ngay những món ăn nổi tiếng ở Việt Nam được nhiều du khách yêu thích.

Các Món Ăn Việt Nam nổi tiếng

1. Phở

Phở là một trong các món ăn của Việt Nam truyền thống, có nguồn gốc từ Nam Định. Hà Nội và được coi là một trong những món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam. Mỗi vùng có cách làm phở riêng nhưng tóm lại các món ăn vẫn mang tính biểu tượng của Việt Nam. Bạn nhất định phải thử tô phở nhúng vào nước dùng nóng hi,ổ bên trên là thịt bò, thịt gà,… ). Ngoài ra bạn có thể ăn kèm rau thơm cùng với món ăn này.

Các món ăn của Việt Nam - Phở
Nguồn: Internet

2. Bánh Mì

Dưới thời Pháp thuộc của Việt Nam đã mang lúa mì vào đất nước. Từ đó Bánh Mì ra đời, và ngày nay một ổ bánh mì được nhồi nhân rất tốt cho sức khỏe. Bánh mì là một trong những món ăn đường phố Việt Nam được nhiều người dân nơi đây lựa chọn cho bữa sáng.

Ổ bánh mì có thể cho một loạt các lựa chọn nhân như trứng, pa-tê, bơ, chà bông heo, rau ngâm, thịt nướng, chả giò, dưa chuột,…

Các món ăn của Việt Nam - Bánh Mì
Nguồn: Internet

3. Mì Quảng

Mì Quảng là một trong các món ăn của Việt Nam đặc sản miền Trung vừa giản dị vừa dân dã. Đây là sự kết hợp giữa gỏi cuốn và bún. Sợi mì màu vàng nghệ được phục vụ với một lượng nhỏ nước dùng, một lượng lớn các loại thịt được ưa chuộng cùng rau mùi, húng quế và hoa chuối cắt lát.

Các món ăn của Việt Nam - Mì Quảng
Nguồn: Internet

4. Bánh Cuốn

Những chiếc Bánh Cuốn này được làm bằng cách trải các lớp bột gạo hấp mỏng và bọc các loại nhân mặn. Sau đó, rắc hẹ tây chiên và nhúng vào nước sốt trước khi ăn. Những chiếc bánh cuốn này cũng có thể ăn không nhân (Bánh cuốn chay) hoặc chan nước dùng (Bánh cuốn Cao Bằng).

Các món ăn của Việt Nam - Bánh Cuốn
Nguồn: Internet

5. Bánh Xèo

Bánh Xèo được đặt tên theo âm thanh xèo xèo mà món bánh gạo nhồi thơm ngon này tạo ra khi bỏ trong chảo nóng dầu. Màu vàng là từ bột nghệ kết hợp với bột gạo và nước. Các lựa chọn nhân bánh phổ biến bao gồm hành lá thái hạt lựu, thịt lợn, đậu xanh, tôm và giá đỗ.

Các món ăn của Việt Nam - Bánh Xèo
Nguồn: Internet

6. Bún Bò Huế

Một tô Bún Bò Huế nóng hổi cùng nước dùng có vị sả với bắp bò và đuôi bò. Một trong các món ăn của Việt Nam này sẽ làm ấm cơ thể sau khi bạn tham quan nhiều điểm đến thú vị mà cố đô Huế mang lại.

Món ăn có thành phần chính là bún, thịt bò, giò heo, nước dùng có màu đỏ đặc trưng cùng sả và mắm tôm. Đôi khi Bún Bò Huế còn được cho thêm thịt bò tái, tôm nướng và các nguyên liệu khác tùy theo sở thích của người nấu.

Các món ăn của Việt Nam - Bún Bò Huế
Nguồn: Internet

7. Bún Đậu Mắm Tôm

Hà Nội là một trong những nơi tốt nhất có để ghé thăm ở Việt Nam. Một món ăn ở nơi đây được rất nhiều người yêu thích đó là Bún Đậu Mắm Tôm. Những thực khách lần đầu có thể ngần ngại khi ăn Mắm tôm. Nhưng Bún Đậu mắm tôm đã trở thành một trong các món ăn của Việt Nam ngon nhất với lý do chính đáng. Bún được ăn kèm với đậu hũ chiên giòn, dồi, chả chiên và rau thơm. Bên cạnh là một bát nước chấm mắm tôm được pha chế khéo léo với nước cốt chanh và ớt.

Các món ăn của Việt Nam - Bún Đậu Mắm Tôm
Nguồn: Internet

Nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn của Việt Nam nổi tiếng thì đây là những món ăn Thetips chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ có thêm những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước xinh đẹp này.

https://ftripvietnam.com/best-places-to-visit-in-vietnam/best places to visit in Vietnambit.ly/3wO5rI9
https://ftripvietnam.com/best-time-to-visit-in-vietnam/best time to travel in Vietnambit.ly/3RsbCel

Tags: