Các loại sữa rửa mặt tốt nhất không nên chứa 4 thành phần này

Sữa rửa mặt có chứa thành phần xấu như các thành phần có chứa độ pH cao, hàm lượng bọt cao vô cùng có hại cho da mặt. Chúng sẽ khiến làn da của bạn bị tổn hại ngay từ các tế bào trên bề mặt da. Từ đó gây mất nước trầm trọng. Vậy, […]

Đã cập nhật 9 tháng 1 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Các loại sữa rửa mặt tốt nhất không nên chứa 4 thành phần này

Sữa rửa mặt có chứa thành phần xấu như các thành phần có chứa độ pH cao, hàm lượng bọt cao vô cùng có hại cho da mặt. Chúng sẽ khiến làn da của bạn bị tổn hại ngay từ các tế bào trên bề mặt da. Từ đó gây mất nước trầm trọng. Vậy, làm thế nào để chọn được các loại sữa rửa mặt tốt? Đó là khi chọn sữa rửa mặt, bạn cần tránh 4 thành phần sau đây.

1. Các loại sữa rửa mặt tốt không chứa Sodium Lauryl Sulfate

Sodium Lauryl Sulfate trong sữa rửa mặt là một chất hoạt động bề mặt. Hoặc còn được gọi là chất tạo bọt được sử dụng để làm giảm sức căng bề mặt của nước. Chúng hoạt động như một tác nhân phân tán, được thêm vào các thành phần có trong công thức làm sạch da mạnh.

Các loại sữa rửa mặt tốt

Sodium Lauryl Sulfate là chất tạo bọt có khả năng gây hại cho da nếu sử dụng với tỉ lệ cao (Ảnh: sausinh.com)

Sodium Lauryl Sulfate trong sữa rửa mặt là chất gây hại cho làn da. Đặc biệt là khi các sản phẩm sữa rửa mặt lợi dụng khả năng làm sạch da của chúng để sử dụng với tỷ lệ phần trăm cao. Đây cũng là tác nhân chính có thể khiến làn da của bạn bị mắc một số bệnh chàm da. Hơn nữa làm tổn hại nghiêm trọng đến hàng rào bảo vệ da trước các tác nhân gây hại từ môi trường.

Sodium Lauryl Sulfate có khả năng gây mất nước và độ ẩm rất cao. Vì vậy, khi lựa chọn các loại sữa rửa mặt tốt, bạn hãy chú ý tránh xa thành phần này nhé.

>>> Xem thêm: các loại sữa rửa mặt dành cho nam làm sạch sâu

2. Sodium Laureth Sulfate không nên có trong các loại sữa rửa mặt tốt

Sodium Laureth Sulfate có nhẹ hơn Sodium Lauryl Sulfate nhưng bạn cũng cần tránh xa chúng khi muốn lựa chọn các loại sữa rửa mặt tốt. Tuy nhiên, bất cứ thành phần sulfate nào cũng cũng đều không tốt cho da nếu sử dụng quá thường xuyên và nhiều lần. 

thành phần không nên có trong các loại sữa rửa mặt tốt

Công thức hóa học của Sodium Laureth Sulfate (Ảnh: c8.alamy.com)

Trong thành phần này có chứa quá nhiều chất tạo bọt có hại và làm mất độ ẩm. Điều này khiến da mặt khô ráp và tổn thương. Thay vì lựa chọn các loại sữa rửa mặt chứa sulfate, hiện nay có rất nhiều chất tạo bọt chất lượng mà không làm mất đi độ ẩm làn da. Bạn có thể lựa chọn một số chất như Cocamidopropyl Hydroxysultaine, Cocamidopropyl Betaine, Decyl Glucoside, Disodium Cocoamphodiacetate, Disodium Cocoyl Glutamate, Sodium Cocoyl Amino Acids,…

3. Các loại sữa rửa mặt tốt không nên có Amoni Lauryl Sulfate

Các chuyên gia da liễu đã khuyến cáo, các loại sữa rửa mặt chứa Amoni Lauryl Sulfate ở nồng độ 2% hoặc cao hơn sẽ khiến sự tổn thương của làn da trở nên trầm trọng và khắc nghiệt hơn. 

Sữa rửa mặt có chứa Amoni Lauryl Sulfate có thể khiến làn da bị tổn thương(Ảnh: shapeline.nanoweb.vn)

Tuy nhiên, người tiêu dùng thông thường rất khó biết được phần trăm chính xác của Amoni Lauryl Sulfate đang được sử dụng trong các loại sữa rửa mặt trên thị trường. Vì vậy, để an toàn và tốt nhất cho làn da của mình, bạn nên tránh sử dụng thành phần này trong các loại sữa rửa mặt tốt hàng ngày nhé.

>>> Xem thêm: Top 4 sữa rửa mặt thương hiệu Nhật được yêu thích nhất

4. Ammonium Laureth Sulfate

Ammonium Laureth Sulfate cũng là một thành phần không nên có nếu bạn muốn chọn sữa rửa mặt tốt. Các Ammonium Laureth Sulfate nồng độ cao có trong sữa rửa mặt sẽ khiến làn da của bạn dễ gặp các tổn thương sau một thời gian ngắn sử dụng. Các biểu hiện cụ thể nhất mà bạn có thể nhìn thấy chính là làn da bị bong tróc, mẩn đỏ do bị mất nước trầm trọng.

Ammonium Laureth Sulfate

Ammonium Laureth Sulfate nồng độ cao sẽ khiến da bị bong tróc, mẩn đỏ(Ảnh: nhathuoclongchau.com)

Bạn sẽ thấy rằng,  sữa rửa mặt không có chứa ammonium laureth sulfate và các thành phần sulfate khác sẽ không tạo bọt quá nhiều. Chúng sẽ nhẹ nhàng tác động và chăm sóc da một cách an toàn và hiệu quả. Giúp các tế bào trên da cũng như các tế bào khác có thể giữ nước, giữ ẩm tối đa.

Luôn chọn các sản phẩm tẩy rửa không có chứa sulfate là một kiến thức cơ bản mà bạn cần cập nhật cho mình khi chọn các loại sữa rửa mặt tốt. Các kiến thức chăm sóc da mà DHC mang đến qua mỗi bài viết, hy vọng bạn sẽ có thể giữ được một làn da căng bóng, mịn màng và tươi trẻ đầy sức sống nhé.

Tags: