Nám da là gì? Các loại nám da thường gặp

Mục lục 1 Nám da là gì? các loại nám da phổ biến 1.1 Nám mảng (nám biểu bì, nám nông) 1.2 Nám đốm (nám chân sâu, nám chân đinh) 1.3 Nám hỗn hợp 2 Những người có nguy cơ bị các loại nám da phổ biến Nám da là gì? các loại nám da […]

Đã cập nhật 16 tháng 6 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Nám da là gì? Các loại nám da thường gặp

Nám da là gì? các loại nám da phổ biến

Nám da là một rối loạn sắc tố da phổ biến xảy ra khi các tế bào melanin phát triển quá mức, gây ra các loại nám da phổ biến màu nâu nhạt hoặc nâu sẫm trên bề mặt da. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ trên cơ thể con người. nám da xuất hiện trên mặt và tập trung nhiều ở má, trán, sống mũi và môi, có một số xuất hiện ở cổ, cánh tay, mu bàn tay …

Kích thước của vết nám các cụm khác nhau tùy thuộc vào nơi chúng xảy ra. Chúng có thể là những đốm lớn hoặc chấm nhỏ. nám da còn có thể lây lan nếu bạn không biết cách bảo vệ và chăm sóc da đúng cách.

các loại nám da phổ biến
Có 3 loại nám: nám mảng, nám chân sâu, nám , nám hỗn hợp.

Khác với tàn nhang, nám da có những biểu hiện không đồng nhất và đa dạng. nám da được phân loại theo diện tích xuất hiện trên bề mặt và độ nông, sâu của chân nám ở các lớp biểu bì của da. Do đó, nó được chia thành 3 loại chính. Cụ thể:

Nám mảng (nám biểu bì, nám nông)

Trong 3 loại nám thì nám mảng là phổ biến nhất.Do chân nám nằm ở lớp thượng bì của tế bào da, các kim chỉ ăn thành từng mảng một cách bề ngoài chứ không ăn sâu vào gốc nên việc điều trị tương đối dễ dàng. Các vết nám hình thành từng mảng lớn và không đều màu từ nhạt đến đậm. Nó thường tập trung vào cằm, má, mũi và trán. nám da xuất hiện do tác hại của tia UV: ánh nắng, ô nhiễm, tác dụng phụ của thuốc tránh thai. Ngoài ra, việc lạm dụng mỹ phẩm chứa chất tẩy trắng kém chất lượng còn là hậu quả của việc mỹ phẩm.

Nám đốm (nám chân sâu, nám chân đinh)

Quá trình hình thành nám da diễn ra trong thời gian dài khiến cho các hắc sắc tố càng tăng sắc tố, nám càng đậm màu hơn. Đúng như tên gọi, loại nám này xuất hiện dạng hạt đục lỗ, to không cố định, có màu sẫm, xanh, xám… Đây là loại nám dai dẳng nhất và khó điều trị vì chân nám nằm sâu dưới biểu bì da. nám da hình thành do sự thay đổi nội tiết tố của phụ nữ khi mang thai, sau khi sinh con, hoặc trong thời kỳ tiền mãn kinh.

Nám hỗn hợp

Đây là dạng nám nghiêm trọng nhất vì nó bao gồm nám mảng và nám đốm đã đề cập ở trên. Nám hỗn hợp xuất hiện rải rác với kích thước không đều màu.Nó thường tập trung thành từng đám ở trán, cằm, má, sống mũi, quanh mắt và hai bên má. Nguyên nhân gây ra nám hỗn hợp là do: lão hóa, di truyền, thay đổi nội tiết tố. Vì nguyên nhân gây nám da xuất phát từ bên trong nên rất khó điều trị dứt điểm.

>>> Xem thêm: Serum Trị Nám Tàn Nhang Tốt Nhất Hiện Nay

Những người có nguy cơ bị các loại nám da phổ biến

Các đối tượng dễ bị nám da có thể kể đến như:

  • Nữ giới: Nữ giới có nguy cơ bị sắc tố da cao hơn nhiều so với nam giới, có tới 90% bệnh nhân bị nám dahoa Kỳ là nữ giới .
  • Người da màu: ở Châu Á, Địa Trung Hải, Trung Đông, Bắc Phi, Người Mỹ gốc Phi, v.v.

Tiền sử gia đình bị nám da. Sử dụng nội tiết tố ngoại sinh estrogen và progesterone.

các bước skincare cho da dầu mụncách trị nám tốt nhất hiện nay
https://diigo.com/0oyi11https://diigo.com/0oyjsw
https://www.instapaper.com/read/1501812820https://www.instapaper.com/read/1514381248
https://pin.it/65f8BA7https://pin.it/2u7vVuL
https://lnkd.in/dxi9kevshttps://lnkd.in/dt5juTem
t.ly/UAg6gt.ly/Ddjl
https://linkhay.com/link/item/click/id/5406531https://linkhay.com/link/item/click/id/5423233
https://bit.ly/3MzBzorhttps://bit.ly/3tDyX2j
http://ow.ly/fvZ650JyTnQhttp://ow.ly/1yGI50JyTjI

Tags: