Những kỹ năng cần có của nhân viên sale bất động sản

Sale bất động sản là vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng đông đảo nhất hiện nay. Tuy nhiên mức độ cạnh tranh và đào thải của ngành này cũng rất khốc liệt. Vậy sale bất động sản là công việc như thế nào? Để trở thành một môi giới nhà đất với […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Những kỹ năng cần có của nhân viên sale bất động sản
 1. Sale bất động sản là vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng đông đảo nhất hiện nay. Tuy nhiên mức độ cạnh tranh và đào thải của ngành này cũng rất khốc liệt. Vậy sale bất động sản là công việc như thế nào? Để trở thành một môi giới nhà đất với mức thu nhập lên đến vài chục đến cả trăm triệu hằng tháng thì đòi hỏi những kỹ năng gì? camly Academy sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

  Sales bất động sản là gì?

  Sale bất động sản, chuyên viên tư vấn bất động sản hay môi giới nhà đất là những tên gọi phổ biến khi nhắc đến vị trí công việc này. Nhân viên sale ngành bất động sản là bên trung gian có nhiệm vụ kết nối giữa người bán với người có nhu cầu mua đất, nhà, căn hộ,…và hưởng hoa hồng khi giao dịch thành công. 

  sal-bat-dong-san-la-gi

  Một người làm sale bất động sản giỏi không chỉ là một người tư vấn giỏi mà còn đòi hỏi có sự hiểu biết nhất định về pháp lý và nhạy bén cập nhật các thông tin đầu tư bất động từ thị trường. Đây là công việc linh hoạt về thời gian, thu nhập không giới hạn và đồng thời có mức cạnh tranh rất cao.

  >>> Xem thêm: Phương pháp khám phá bản thân giúp định hướng nghề nghiệp

  Kỹ năng mà nhân viên tư vấn bất động sản cần có

  Kỹ năng lắng nghe

  Lắng nghe khách hàng là kỹ năng đầu tiên và rất quan trọng đối với một sale bất động sản. Để lời nói có tính thuyết phục, bạn cần lắng nghe những yêu cầu của khách hàng. Từ đó, đưa ra những lựa chọn khác nhau và phân tích các lợi ích, giá trị mà khách hàng có thể nhận được nếu chọn sản phẩm của mình. Hãy cung cấp giải pháp cho khách hàng thay vì quá tập trung vào sản phẩm.  

  Kỹ năng đặt câu hỏi

  Đặt câu hỏi không chỉ giúp bạn khai thác triệt để nhu cầu từ khách hàng tiềm năng mà còn có thể làm chủ cuộc trò chuyện và chèo lái nó theo hướng mà bạn mong muốn để đi đến việc chốt sale thành công. Vậy vấn đề đặt ra ở đây là đặt câu hỏi sao cho hiệu quả mà không gượng ép? Bạn có thể bắt đầu rèn luyện kỹ năng này bằng cách lập ra kịch bản những câu hỏi tăng khả năng chốt sale và vận dụng vào những đối tượng cũng như trường hợp cụ thể. Điều này tùy thuộc vào khả năng ứng biến và tính sáng tạo của bạn khi đối diện với những đối tượng khách hàng khác nhau. 

  Hãy tìm cơ hội để đặt ra những câu hỏi thăm dò để xem khách hàng còn khúc mắc nào cần gỡ bỏ và tận dụng những câu hỏi gợi ý để dẫn khách hàng đến với việc chốt sale.

  >>> Xem thêm: Tổng hợp các kỹ năng nhân viên sale cần biết

  Thấu hiểu khách hàng

  Thấu hiểu khách hàng là yếu tố quan trọng giúp bạn chốt sale hiệu quả. Sử dụng kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi ở trên, bạn phải nhanh chóng xác định được trải nghiệm mà khách hàng mong muốn có về sản phẩm mà công ty cung cấp. Từ đó đưa ra những lựa chọn có thể đáp ứng đủ hay thậm chí là cao hơn nhu cầu của khách hàng. 

  Người làm sale bất động sản cũng cần phân loại và nắm bắt tâm lý mua hàng của từng đối tượng cụ thể. Ví dụ đối với khách hàng thích mặc cả thì họ sẽ thường có sự so sánh giá. Do đó để tăng khả năng chốt sale bạn cần cho họ thấy những khuyến mãi về giá và đặt họ ở tâm thế là người chủ động.

  Kỹ năng chốt sale

  Đây là kỹ năng mà mọi nhân viên sale đều phải có, không riêng gì ngành bất động sản. Tuy nhiên đối với những sản phẩm kinh doanh có giá trị lớn, thì bạn buộc phải rèn luyện cho mình nghệ thuật chốt sale đỉnh cao. Đánh đúng tâm lý khách hàng là một bài toán khó. Có những khách hàng chỉ cần nhìn thấy quyền lợi là sẽ đồng ý chốt nhưng cũng có khách hàng phân vân vì nhiều lý do và bạn phải là người khơi gợi và thôi thúc họ hành động. Để chốt sale thành công, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Chuẩn bị kỹ lưỡng:  Thông tin sản phẩm, tình hình thị trường, lợi ích lâu dài của dự án là những điều cơ bản bạn cần chuẩn bị để thể hiện một cách chuyên nghiệp và lấy được lòng tin. Đồng thời bạn cũng cần chuẩn bị trước những câu hỏi thường gặp để xử lý và giải đáp khi cần.
  • Thôi thúc hành động: Nếu bạn chỉ dừng ở việc tư vấn sản phẩm mà không mang lại cho khách hàng cảm giác kích thích thì sự hào hứng với dự án sẽ dần bị trôi đi và khả năng cao bạn sẽ bỏ lỡ mất cơ hội chốt được hợp đồng. Đừng cho khách hàng có quá nhiều thời gian để suy nghĩ đến những rủi ro và có lý do để từ chối bạn.
  • Cân nhắc khi đưa ra lựa chọn cho khách hàng: Không nên cung cấp cho khách hàng quá nhiều sự lựa chọn, 3 là tối đa. Đồng thời bạn cũng nên khôn ngoan trong việc cung cấp giải pháp cho khách hàng. Đơn cử, khi bạn bước vào một cửa hàng thức ăn nhanh và phải lựa chọn 1 ly Pepsi size nhỏ, vừa hoặc lớn thì tâm lý chung bạn sẽ chọn ly phù hợp với túi tiền và khả năng sử dụng của bạn. Hãy áp dụng nguyên lý này trong việc lựa chọn giải pháp cho khách hàng.

  Kỹ năng chăm sóc khách hàng

  Đối với ngành nghề kinh doanh sản phẩm có giá trị lớn như bất động sản thì kỹ năng chăm sóc khách hàng là vô cùng quan trọng. Khi bạn cung cấp cho khách hàng dịch vụ chăm sóc tốt bạn sẽ dễ dàng có được lòng tin, khiến họ cảm thấy thoải mái và mở lòng hơn khi tiếp nhận thông tin từ bạn. Từ đó khả năng chốt sale cũng sẽ cao hơn, đồng thời có thể tạo ra nguồn khách hàng mới thông qua giới thiệu và trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi họ tiếp tục có nhu cầu trong tương lai.

  Phát triển kỹ năng sale bất động sản cùng Camly Academy

  Camly Academy là nền tảng được phát triển bởi Camly Group. Đây là doanh nghiệp đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực định cư quốc tế và đầu tư bất động sản trước khi phát triển nền tảng giáo dục Camly. Với kinh nghiệm nhiều năm trên thương trường bất động sản nước ngoài, Camly sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm quý giá để thành công trong nghề sale bất động sản. 

  khoa-hoc-dau-tu-bat-dong-san

  Một số khóa học về bất động sản trong và ngoài nước được nhiều đăng ký

  Tại đây, bạn sẽ được giảng dạy bởi những chuyên gia cấp cao trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là bất động sản. Kho tài liệu đồ sộ được chắt lọc từ khắp nơi trên thế giới. 

  >>> Xem thêm: Review các khóa học trên Camly Academy? 

  Nền tảng được xây dựng theo lối giảng dạy tương tác trực tiếp với người học, qua đó bạn có thể dễ dàng đặt câu hỏi và được phản hồi ngay lập tức. Bên cạnh đó, Camly Academy sở hữu cộng đồng với hơn 1000 triệu phú đô la, gia nhập môi trường học tập trên Camly bạn sẽ được lắng nghe chia sẻ từ những người đã thành công trong nhiều ngành nghề từ đó có thêm động lực và xác định được con đường cần đi để hoàn thành ước mơ.

  Trên đây là chia sẻ về những kỹ năng cần có đối với người làm sale bất động sản. Đăng ký và trải nghiệm Camly Academy ngay hôm nay để được được định hướng và phát triển kỹ năng sale bất động sản và áp dụng vào thực tiễn nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tags: