Các hình thức về Digital Marketing ai cũng phải biết

Kinh doanh đã đi một chặng đường dài. Ngày nay, Marketing không bị ràng buộc với các tổ chức truyền thống. Nó xoay quanh thông tin liên lạc hiện đại, Công Nghệ di động và các nguyên tắc phát triển. Trong thế giới trực tuyến, tất cả đều là về Marketing điện tử. Tất nhiên, hầu hết các […]

Đã cập nhật 3 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Các hình thức về Digital Marketing ai cũng phải biết
 1. Kinh doanh đã đi một chặng đường dài. Ngày nay, Marketing không bị ràng buộc với các tổ chức truyền thống. Nó xoay quanh thông tin liên lạc hiện đại, Công Nghệ di động và các nguyên tắc phát triển. Trong thế giới trực tuyến, tất cả đều là về Marketing điện tử.

  Tất nhiên, hầu hết các doanh nghiệp đều biết điều này.
  Những gì họ không biết là làm thế nào họ có thể sử dụng nó để có lợi cho họ. Thực tế là eMarketing đã dân chủ hóa thị trường. Giờ đây, ngay cả những doanh nghiệp nhỏ nhất cũng có thể cạnh tranh với các thương hiệu quốc tế lớn.

  Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét mọi thứ bạn cần biết. Hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

  Digital Marketing là gì?

  Về cơ bản, tổng quan về Digital Marketing không thay đổi nhiều kể từ khi nó được xuất. eMarketing là bất kỳ chiến lược trên phạm vi rộng nào được sử dụng để cung cấp hàng hóa và dịch vụ trực tuyến. Thông thường, các nhà điều hành kinh doanh nắm bắt tiếp thị kỹ thuật số cũng tận dụng các chiến lược Tiếp thị điện tử .

  Cả hai cực kỳ giống nhau, nhưng eMarketing loại bỏ phần ‘trực tuyến’ khỏi hỗn hợp. Nó không yêu cầu các chương trình khuyến mại trực tuyến điển hình để ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, kết nối với khách hàng và quảng bá sản phẩm.

  eMarketing tập trung hơn vào các mối quan hệ với khách hàng. Vì vậy, thay vì đặt công nghệ lên hàng đầu, tất cả là tận dụng các công nghệ mới để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

  Những hình thức Marketing

  Để hiểu điện tử là gì, người ta phải hiểu nó chịu trách nhiệm như thế nào trong việc phát triển các cải tiến mới. Trong kinh doanh hiện đại, Marketing điện tử là một thành phần thiết yếu của hỗn hợp tiếp thị.

  Các công ty hiện đại liên tục phân bổ nguồn lực, thúc đẩy họ thông qua các giải pháp Tiếp thị điện tử và hướng khách hàng đến các lựa chọn mới. Dưới đây là một số kênh Marketing điện tử phổ biến nhất.

  các kênh tiếp thị đồ họa thông tin
  eMarketing liên quan đến một loạt các kênh khác nhau. Tín dụng hình ảnh: CoSchedule

  Email Marketing

  Tiếp thị qua email là một trong những kỹ thuật Tiếp thị điện tử lâu đời nhất. Cho dù khách hàng cần cập nhật, thông tin sản phẩm hoặc tùy chọn dịch vụ, tiếp thị qua email có thể trợ giúp.

  Tiếp thị qua email cho người mua biết về các sản phẩm trong tương lai, bản tin hàng tháng và kết nối thương hiệu trực tiếp với người tiêu dùng. Ngày nay, hầu hết mọi người truy cập email của họ trên điện thoại di động.

  Trên thực tế, những đổi mới sau đây đã làm cho tiếp thị qua email dựa trên thiết bị di động có lợi hơn:

  • Mã ngắn,
  • Phiếu thưởng kỹ thuật số,
  • Liên kết trang web,
  • Dịch vụ dựa trên địa điểm.

  Tiếp thị truyền thông xã hội

  Tiếp thị truyền thông xã hội , mặc dù vẫn đang phát triển, nhưng đã có một nền tảng vững chắc trong thế giới Tiếp thị điện tử. Đây là phụ kiện hoàn hảo cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào và nó chịu trách nhiệm về phần lớn các nguồn truy xuất thông tin trực tuyến.

  Các cộng đồng trực tuyến ngày nay đang chia sẻ liên kết, quảng bá thương hiệu, xem video và thu hút thế giới mua hàng với tốc độ đáng kinh ngạc.

  Bởi vì các mạng truyền thông xã hội , như Facebook, Twitter và Instagram vô cùng lớn, các nhà quản lý cộng đồng, nhà quảng cáo và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang làm việc chăm chỉ để cung cấp các cơ hội kinh doanh đáng kể cho người mua.

  Marketing tìm kiếm

  Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột , hoặc PPC, tiếp thị là một trong những cách nhanh nhất để thu được doanh số bán hàng, tăng khả năng hiển thị trực tuyến và quảng cáo một trang web. Internet là nơi mọi người tìm đến khi họ cần bất cứ điều gì.

  Để quảng bá sản phẩm và dịch vụ một cách chính xác, một doanh nghiệp phải áp dụng các chiến lược quảng cáo PPC.

  Các chiến dịch PPC thành công làm tăng ROI của doanh nghiệp và — trong một số trường hợp — có thể tăng lưu lượng người tiêu dùng ngay lập tức.

  Bởi vì trò chơi cuối cùng của các chiến lược PPC là thúc đẩy doanh số bán hàng, các nhà điều hành doanh nghiệp đang tạo ra các chiến dịch phức tạp tập trung vào việc nhắm mục tiêu chuyển đổi như một tài sản. Nhiều hoạt động của UBND tỉnh giúp minh bạch thông tin của người tiêu dùng.

  Nó báo cáo các số liệu tìm kiếm trở lại doanh nghiệp, tiết lộ thông tin về:

  • Nhấp qua trang web,
  • Số lượt xem trang,
  • Tỷ lệ bỏ qua giỏ hàng,
  • Các hành vi và xu hướng của khách hàng.

  Các chương trình marketing liên kết

  Trong khi đó, tiếp thị liên kết giúp các doanh nghiệp trực tuyến phát triển thông qua quan hệ đối tác. Nó được coi là một trong những hình thức quảng cáo trực tuyến ‘thuần túy nhất’. Bởi vì nó xoay quanh các giao dịch, tiếp thị liên kết dựa vào các dịch vụ dựa trên hoa hồng.

  Nói cách khác, với tiếp thị liên kết, bạn cung cấp cho các nhà tiếp thị độc lập một khoản cắt giảm cho mỗi lần bán hàng mà bạn thực hiện.

  Miễn là khoản cắt giảm này không ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận của bạn, thì mọi người đều thắng.

  Quy trình liên kết tiếp thị
  Tiếp thị liên kết rất tốt cho các thương hiệu cũng như các công ty liên kết. Tín dụng hình ảnh: HubSpot

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

  Bạn có thể đã nghe nói về tầm quan trọng của lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hoặc SEO, tự nhiên tăng lưu lượng truy cập của trang web bằng cách đảm bảo các sơ đồ trang web, nội dung, liên kết và mã hóa của nó được trình bày theo cách dễ hiểu.

  Quan trọng hơn, SEO phục vụ các doanh nghiệp bằng cách ‘đẩy lên’ các trang trên khắp các công cụ tìm kiếm khác nhau.

  Đây là nền tảng của bất kỳ chiến lược Tiếp thị điện tử hiệu quả nào, vì đây là cách bền vững và tiết kiệm chi phí nhất để có được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn trong dài hạn.

  Marketing hiển thị

  Tiếp thị hiển thị đã đi một chặng đường dài. Thường được gọi là quảng cáo CPM, các chiến dịch tiếp thị hiển thị giúp tăng nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web, tăng doanh số bán hàng và thúc đẩy khách hàng tiềm năng sản phẩm. Trong quá khứ, tiếp thị hiển thị bị ràng buộc với quảng cáo biểu ngữ.

  Giờ đây, nó đang được tích hợp vào công nghệ di động, ứng dụng thực tế ảo và dịch vụ thực tế tăng cường.

  Tiếp thị hiển thị, mặc dù cổ điển hơn nhiều phương pháp Tiếp thị điện tử, nhưng vẫn chịu trách nhiệm về vị trí khoảng không quảng cáo, quản lý khoảng không quảng cáo, tối ưu hóa chiến dịch và các tùy chọn theo dõi.

  Marketing điện tử đã thay đổi và phát triển như thế nào?

  Tất nhiên, giống như bất kỳ hình thức tiếp thị nào khác, eMarketing luôn thay đổi để đáp ứng các chiến lược, hành vi và công nghệ mới của người tiêu dùng. Dưới đây là một số cách chính mà Tiếp thị điện tử đã xoay vòng trong những năm gần đây.

  Marketing kênh

  Câu hỏi, “Marketing điện tử là gì?” đang thay đổi. Trong quá khứ, quảng cáo hiển thị là vua. Hiện nay, tạo khách hàng tiềm năng là một chiến lược hàng đầu của nhiều công ty.

  Các công cụ tạo khách hàng tiềm năng, được triển khai trên các trang web của công ty, giúp người tiêu dùng truy cập danh sách gửi thư, đọc bản tin và đổi phiếu thưởng. Trong khi tạo khách hàng tiềm năng là tạo lưu lượng truy cập, nó trở thành mấu chốt của kinh doanh kỹ thuật số hiện đại.

  Khi ngày càng có nhiều công ty trở nên tốt hơn trong việc tiếp thị trực tuyến, số lượng tương tác của người dùng cần thiết để bán hàng cũng tăng lên. Điều này có nghĩa là thu hút người dùng mới vào kênh tiếp thị, thay vì cố gắng bán hàng ngay lập tức.

  Các công cụ thu thập phản hồi, đầu tiên và quan trọng nhất, đang dẫn đầu. Các công cụ này cũng không phải là các cuộc thăm dò ý kiến ​​và biểu mẫu phản hồi trực tuyến.

  Chúng là thiết bị theo dõi dấu chân kỹ thuật số. Tìm hiểu sản phẩm yêu thích của khách hàng là chưa đủ. Doanh nghiệp cần tập trung vào các sản phẩm liên quan, các dịch vụ được ưa chuộng và các phương thức quảng cáo hiệu quả.

  Nam châm chì cũng được sử dụng để thuyết phục khách hàng tiềm năng đăng ký vào danh sách gửi thư của bạn.

  sơ đồ phễu tiếp thị
  eMarketing chủ yếu dựa vào các kênh hiệu quả. Tín dụng hình ảnh: SingleGrain

  Nội dung truyền thông xã hội và tiếp thị đa kênh

  Ở trên, chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của Facebook , Twitter và Instagram như các công cụ tiếp thị. Điều đáng nói là khả năng thúc đẩy du lịch đa kênh của họ. Các công cụ quảng cáo kỹ thuật số, như Quảng cáo Facebook và Google Adwords , nhắm mục tiêu nhân khẩu học của khách hàng cụ thể.

  Ví dụ: nếu một công ty sử dụng Google AdWords để quảng cáo quảng cáo văn bản, người dùng có thể gặp những quảng cáo này thông qua Nguồn cấp tin tức Facebook của họ.
  Tại sao? Bởi vì bản thân mạng xã hội đã trở thành một nền tảng tiếp thị.

  Các công ty ngày nay đang quảng bá thông qua phương tiện truyền thông 360 độ, các chiến dịch video âm nhạc và quảng cáo liên kết YouTube. Văn bản cũng phổ biến. Nếu một doanh nghiệp có thể quảng bá blog hoặc eZine của đơn vị liên kết, thì họ đang đi đúng hướng.

  Để có được khách hàng, bạn cần hiểu rõ các ngóc ngách của khách hàng. Rất nhiều quảng cáo hiện đại xoay quanh việc mời người mua vào danh sách email, quảng cáo phiếu giảm giá và sử dụng quyền truy cập tức thì như một công cụ mở cửa.

  Sức mạnh của Marketing điện tử trên Di động

  Do khả năng tiếp cận tức thì này, các nhà cung cấp dịch vụ kinh doanh đã chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh. Ngày nay, 55% email được mở qua thiết bị di động.

  Truy cập di động không chỉ đơn giản là một tiện ích tiếp thị. Đó là tương lai của Thương mại điện tử thời gian thực, nền tảng của Digital Marketing hiện đại và tương lai của đổi mới kinh doanh.

  Các ngành Công Nghiệp ngày nay đang đổ xô vào thiết bị di động — và đó không phải là một điều ngạc nhiên. Khi khách hàng có thể tham gia đầy đủ, với quyền truy cập ngay lập tức và trên cơ sở luân phiên, doanh nghiệp có khả năng hiển thị đáng kinh ngạc.

  eMarketing cũng cực kỳ bền. Chúng ta đang ở trong thời đại thông tin và việc tiếp cận công nghệ của chúng ta sẽ không đi đến đâu cả.

  Rất có thể, trong tương lai sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn thông qua quảng cáo hiển thị hình ảnh thực tế ảo , giao dịch truy cập nhanh trên thiết bị di động và phương tiện truyền thông xã hội rất phong phú. Khi nhu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm hiện tại tăng lên – thế giới tiếp thị điện tử cũng vậy.

  Nguồn: https://profiletree.com/what-is-emarketing-the-many-forms/

Tags: