Các hình thức đào tạo tại doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Đào tạo nhân viên là một trong những hoạt động thường niên của doanh nghiệp. Hoạt động này nhằm gắn kết đội ngũ nhân viên, nâng cao hiệu suất công việc và mang đến lợi nhuận bền vững. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu các hình thức đào tạo tại doanh nghiệp phổ […]

Đã cập nhật 23 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Các hình thức đào tạo tại doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay
 1. Đào tạo nhân viên là một trong những hoạt động thường niên của doanh nghiệp. Hoạt động này nhằm gắn kết đội ngũ nhân viên, nâng cao hiệu suất công việc và mang đến lợi nhuận bền vững. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu các hình thức đào tạo tại doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay.

  Đào tạo nhân sự gắn liền với công việc

  Một trong những hình thức đào tạo tại doanh nghiệp được sử dụng rộng rãi là đào tạo gắn liền với công việc. Cách này sẽ giúp đội ngũ nhân viên hiểu rõ hơn về công việc mà họ cần làm. Người hướng dẫn sẽ giới thiệu phương pháp, mục đích và cách thức thực hành công việc cho nhân viên. Lúc này, lực lượng lao động sẽ tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

  >> Có thể bạn quan tâm: Chương trình đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp hiệu quả, chất lượng hàng đầu

  Hình thức đào tạo tại doanh nghiệp: Dạy nghề

  Hình thức đào tạo tại doanh nghiệp này được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật. Nhân viên được đào tạo lý thuyết trước khi được hướng dẫn bởi những người có nhiều kinh nghiệm. Sau đó, nhân viên áp dụng lý thuyết đã học và thực hành trong quá trình thực hành.

  Hình thức đào tạo nhân lực ngoài doanh nghiệp

  1. Doanh nghiệp mở các lớp đào tạo

  Các khóa đào tạo nguồn nhân lực do doanh nghiệp tổ chức là một trong những phương pháp trang bị cho người lao động những nội dung mà mọi người cần. Hơn nữa, doanh nghiệp có thể tạo nội dung đào tạo phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ. Những người có thể giảng dạy là những nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

  >> Có thể bạn quan tâm: Quy trình đào tạo nhân viên bán hàng hiệu quả, đúng chuẩn cho mọi doanh nghiệp

  2. Cử nhân viên tham gia các lớp đào tạo

  Nhân viên từ các doanh nghiệp có thể được cử đi học các khóa học và chương trình dài hạn. Tuy nhiên, phương pháp đào tạo nhân sự này sẽ tiêu tốn của công ty rất nhiều thời gian và tiền bạc.

  3. Hình thức đào tạo tại doanh nghiệp: Tổ chức hội nghị, hội thảo

  Đây là một trong những phương pháp đào tạo nguồn nhân lực phổ biến nhất. Các nhà quản lý sẽ đưa ra các chủ đề để thảo luận tại các hội nghị và hướng dẫn nhân viên của họ tập trung vào các mục tiêu đã đặt ra. Các cá nhân sẽ đưa ra các giải pháp và đạt được thỏa thuận về phương án tốt nhất.

  4. Tổ chức đào tạo tại các phòng ban

  Các phòng ban có thể đánh giá về kỹ năng còn thiếu và tổ chức các buổi đào tạo riêng biệt để cải thiện. Hơn nữa, các nhân viên trong cùng bộ phận có thể chia sẻ những kinh nghiệm làm việc quý báu. Ngoài ra, hãy thảo luận các vấn đề lớn để tìm ra giải pháp tốt nhất.

  >> Có thể bạn quan tâm: Đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp trong thời đại 4.0

  Trên đây là các hình thức đào tạo dành cho doanh nghiệp phổ biến mà ban lãnh đạo có thể tham khảo. Hy vọng quý doanh nghiệp có thể vận dụng lịnh hoạt những phương thức này để hoạt động đào tạo diễn ra hiệu quả, tối ưu chi phí cũng như nguồn lực.

  Nguồn: Các hình thức đào tạo tại doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Tags: