Tìm hiểu 5 dạng quảng cáo Google phổ biến cùng Camly Academy

Các hình thức chạy quảng cáo Google để giới thiệu sản phẩm đang rất được ưa chuộng bởi tỷ lệ tiếp cận đến khách hàng vô cùng cao. Do đó, việc nắm rõ về các loại hình và đặc điểm của Google Ads là một lợi thế to lớn với những người làm trong lĩnh […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Tìm hiểu 5 dạng quảng cáo Google phổ biến cùng Camly Academy
 1. Các hình thức chạy quảng cáo Google để giới thiệu sản phẩm đang rất được ưa chuộng bởi tỷ lệ tiếp cận đến khách hàng vô cùng cao. Do đó, việc nắm rõ về các loại hình và đặc điểm của Google Ads là một lợi thế to lớn với những người làm trong lĩnh vực Marketing Online. Cùng camly Academy tìm hiểu “Top 5 các hình thức Google Ads phổ biến nhất hiện nay” để lựa chọn được loại hình phù hợp nhất. 

  Google Ads là nền tảng quảng cáo trực tuyến của “ông trùm” Công Nghệ Google. Bằng việc chạy Google Ads thì bạn có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình cung cấp đến với khách hàng ở mọi lúc mọi nơi thông qua internet.

  google-ads-la-gi

  Nguồn: Sưu tầm

  Xét về khía cạnh kinh doanh, để quảng cáo của bạn xếp ở Top đầu thì bạn phải nghiên cứu từ khóa (keyword) mà người dùng thường tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực của bạn. Mỗi khi khách hàng thấy quảng cáo thì được hiểu là một lần hiển thị (impression) và nếu thấy quan tâm họ sẽ click vào xem nội dung. Tỉ lệ CTR ( tỷ lệ nhấp chuột) càng cao thì có nghĩa là người quan tâm càng nhiều và chiến dịch quảng cáo Google của bạn càng hiệu quả.

  Các hình thức chạy quảng cáo Google phổ biến hiện nay

  Quảng cáo dạng tìm kiếm

  Quảng cáo tìm kiếm (Google Search) là loại hình mà các nội dung quảng cáo sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Khu vực hiển thị nội dung quảng cáo thì thường có tối đa 4 vị trí ở đầu trang và 3 vị trí ở cuối trang. Đây chỉ là con số tối đa bởi nhiều khi bạn sẽ không hoặc chỉ thấy 1 – 2 quảng cáo xuất hiện mà thôi. Nghĩa là số lượng quảng cáo Google Search hiển thị sẽ phụ thuộc vào số lượng người đang chạy quảng cáo, cụm từ khóa liên quan,… Một quảng cáo được hiển thị hay không và vị trí hiển thị  nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: mật độ từ khóa, giá thầu, điểm chất lượng,… 

  Quảng cáo mạng hiển thị

  Người dùng sẽ thấy nội dung quảng cáo hiển thị trên trang web mà bạn đang truy cập. Đây là tính năng cài đặt hợp tác quảng cáo với Google, gọi là Google Adsense. Chẳng hạn như bạn đang xem một trang báo điện tử lại thấy sự xuất hiện trang web quảng cáo bán ô tô, nhà đất,…

  Các hình thức quảng cáo mạng hiển thị (Display Network) sẽ được thể hiện dưới dạng banner nổi bật bao gồm các nội dung như văn bản, hình ảnh, video,… với nhiều kích thước khác nhau, giúp khách hàng dễ chú ý đến sản phẩm và nâng cao độ nhận diện thương hiệu. Và với mỗi lần nhấp chuột của người dùng thì Google sẽ tính phí người đăng (pay per click).

  Quảng cáo video

  cac-hinh-thuc-chay-quang-cao-google

  Nguồn: Sưu tầm

  Loại hình quảng cáo này được thể hiện dưới dạng video sống động nhằm thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách phát trên Youtube hoặc các website video đối tác của Google. Có rất nhiều định dạng quảng cáo video mà bạn có thể dễ dàng chọn lựa như:

  • Quảng cáo video trong luồng có thể hoặc không thể bỏ qua.
  • Quảng cáo khám phá video.
  • Quảng cáo video đệm hoặc ngoài luồng phát.
  • Quảng cáo video đầu trang.

  Quảng cáo shopping

  Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads) là hình thức quảng cáo trực tuyến cho phép khách hàng nhìn thấy thông tin về các sản phẩm mà mình đang quan tâm một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Dạng quảng cáo Google này thường dành cho các doanh nghiệp/ cá nhân bán hàng trên website và thường được xếp vào 1 khối riêng nằm ở trên cùng hoặc bên phải trên trang kết quả tìm kiếm của Google. 

  Google Shopping Ads thường chỉ dùng hình ảnh và nội dung ngắn gọn để hướng quảng cáo của bạn tiếp cận đến tệp khách hàng có nhu cầu mua sắm sản phẩm rõ rệt. Từ đó, giúp bạn tăng cường hiệu quả quảng cáo, tiếp cận sản phẩm đến khách hàng cũng như góp phần thúc đẩy doanh thu bán hàng cho bạn.

  Quảng cáo ứng dụng toàn cầu

  cac-hinh-thuc-chay-quang-cao-google

  Nguồn: Sưu tầm

  Là hình thức quảng cáo đưa các ứng dụng (apps) tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. Dạng quảng cáo Google này sẽ giúp bạn dễ dàng quảng cáo ứng dụng của mình trực tiếp đến người dùng thông qua việc hiển thị trên trang tìm kiếm của Google, Google Play và Youtube.

  Nên lựa chọn chạy quảng cáo Google hay SEO website?

  Vị trí hiển thị

  Các website chạy Google Ads sẽ được hiển thị ở 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối trang kết quả tìm kiếm của Google. Và các vị trí hiển thị còn lại mới là của những website làm SEO. Bạn cũng có thể phân biệt các website đang chạy Google Ads bằng các ký hiệu “AD hoặc QC”. Với vị trí hiển thị này thì các website chạy quảng cáo Google sẽ có tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng cao hơn.

  Thời gian hiển thị

  Với Google Ads, dù website bạn xấu – đẹp thế nào thì chỉ cần trả phí đầy đủ thì đều được xuất hiện ngay trên trang kết quả của Google. Bằng hình thức trả phí thì website của bạn sẽ được hiển thị nhanh chóng nhưng ngay khi hết tiền thì sẽ biến mất. 

  Với SEO thì khác, bạn cần nỗ lực tối ưu hóa website để được đẩy lên được top bằng việc đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Thân thiện với Google.
  • Trải nghiệm người dùng tốt.
  • Hiển thị chuẩn trên cả giao diện website lẫn thiết bị di động.
  • Nội dung chất lượng, 100% unique và không sao chép từ nguồn khác.
  • Thường xuyên cập nhật nội dung mới cũng như tối ưu nội dung cũ để mang lại thông tin hữu ích cho người đọc,…

  Khi tiến hành SEO thì bạn cần có một quá trình tối ưu ít nhất 6 tháng để website được đẩy lên top. Trong trường hợp ngừng làm SEO thì website của bạn sẽ không ngay lập tức biến mất như khi chạy Google Ads mà sẽ rớt top dần nếu có website khác được tối ưu mạnh hơn.

  Chi phí

  Với Google Ads để website được hiển thị thì bạn phải trả tiền và nếu tỷ lệ cạnh tranh cao thì giá thầu phải tăng lên. Bạn phải trả phí cho Google Ads dựa trên số lượt click vào quảng cáo và khi ngân sách đã hết thì website của bạn sẽ biến mất. 

  Với SEO thì ngược lại, chi phí được tính theo số lượng từ khóa được tối ưu để website được leo Top và phải trả cho người làm SEO. Trong SEO website thì số lượng click càng nhiều càng có lợi cho bạn vì không chỉ không cần trả thêm phí mà website của bạn sẽ được đánh giá tốt và có thêm khách hàng liên hệ.

  SEO hay Google Ads đều có ưu – nhược điểm nhất định, cụ thể chạy quảng cáo Google tính phí dựa trên lượt click còn SEO thì dựa trên số lượng từ khóa tối ưu. Trong trường hợp tình trạng “click ảo” tăng thì sẽ khiến người chạy Google Ads cần đầu tư rất nhiều ngân sách mà không đạt được hiệu quả như kỳ vọng. Để SEO đạt thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm (SERP) cần quá trình lâu dài yêu cầu doanh nghiệp cần thực sự kiên trì. Với thời gian từ 3 thậm chí hơn 6 tháng để có thứ hạng trên SERP thì hình thức này không phù hợp với các dự án/ sản phẩm ngắn hạn. 

  Do đó, tùy theo chiến lược kinh doanh và ngân sách của công ty mà bạn có thể lựa chọn sử dụng Google Ads hoặc SEO hoặc kết hợp cả 2 miễn là giúp cho tỷ lệ tiếp cận sản phẩm đến với khách hàng được duy trì ổn định nhằm tối ưu lợi nhuận tốt nhất. 

  Rèn luyện kiến thức Google Ads miễn phí cùng Camly Academy

  cac-hinh-thuc-chay-quang-cao-google

  Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về “Top 5” các hình thức chạy quảng cáo Google phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh việc chạy quảng cáo Google mất phí thì ông trùm công nghệ này cũng luôn cung cấp các hình thức Google Ads miễn phí dành cho đối tác. Như vậy, nếu bạn hiểu biết rõ về Google Ads miễn phí thì sẽ giúp bạn tối ưu hóa ngân sách trong việc chạy quảng cáo để giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng tiềm năng nhiều hơn. 

  Các khóa học “Marketing Coach” tại Camly Academy chính là chìa khóa giúp bạn rèn luyện kiến thức Google Ads miễn phí vô cùng hiệu quả. Bởi những kiến thức trong các khóa học này đều được chọn lọc và giảng dạy trực tiếp bởi những chuyên gia Marketing Digital hàng đầu. Sau khi trải nghiệm nền tảng giáo dục tại Camly Academy, bên cạnh các kiến thức lý thuyết về Google Ads miễn phí nói riêng và marketing nói chung, bạn còn biết cách áp dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả nhờ các tính năng học trực tuyến kết hợp cùng gamification. Đặc biệt, bạn còn sẽ được cấp các chứng chỉ liên quan cũng như có cơ hội tham gia trao đổi và học hỏi những người thành công từ cộng đồng triệu phú đô-la của Camly Group. Với những lợi ích tuyệt vời này, đăng ký tham gia tại website Camly Academy để nhanh chóng đạt được mục tiêu trở thành chuyên gia về marketing ngay hôm nay!

  Nguồn: Tìm hiểu 5 dạng quảng cáo Google phổ biến cùng Camly Academy

Tags: