Tổng hợp 4 dạng định cư Mỹ hợp pháp

Mỹ là miền đất mơ ước của nhiều người bởi nền kinh tế phát triển bậc nhất cùng xã hội văn minh, dân chủ. Vì vậy, làm thế nào để định cư Mỹ thuận lợi nhất chính là sự quan tâm của nhiều người hiện nay. Cùng camly Academy tìm hiểu rõ hơn về một […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Tổng hợp 4 dạng định cư Mỹ hợp pháp
 1. Mỹ là miền đất mơ ước của nhiều người bởi nền kinh tế phát triển bậc nhất cùng xã hội văn minh, dân chủ. Vì vậy, làm thế nào để định cư Mỹ thuận lợi nhất chính là sự quan tâm của nhiều người hiện nay. Cùng camly Academy tìm hiểu rõ hơn về một số cách phổ biến để trở thành thường trú nhân tại Mỹ dễ dàng và nhanh chóng! 

  4 dạng định cư Mỹ thường gặp nhất

  1. Định cư Mỹ theo diện EB-5 dành cho nhà đầu tư

  dinh-cu-my-theo-dien-eb-5

  Visa EB-5 là chương trình định cư theo diện đầu tư được thành lập bởi Quốc hội Mỹ vào năm 1990. Định cư theo diện EB-5 dành cho những nhà đầu tư nước ngoài có ý định đầu tư vào Mỹ với các dự án đã được cấp phép bởi Sở Di trú Mỹ. Đồng thời, khoản vốn tối thiểu 500.000 USD với diện đầu tư gián tiếp và 1.800.000 USD với đầu tư trực tiếp. Theo đó, các nhà đầu tư định cư Mỹ theo diện EB5 nhập cảnh, sinh sống tại mỹ cùng vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn. Một số điều kiện để công dân người nước ngoài nói chung và người Việt Nam nói riêng có thể đầu tư dự án EB5:

  • Đầu tư với số vốn ít nhất 500.000 USD vào một dự án thỏa mãn điều kiện của chương trình EB-5
  • Chứng minh số tiền đầu tư vào dự án có nguồn gốc hợp pháp
  • Chứng minh được rằng với số tiền đầu tư đó có thể mang lại hiệu quả tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người dân bản xứ. 

  Sau khi nhập cư theo diện EB5 nhà đầu tư có thể lựa chọn sống và làm việc tại bất cứ đâu ở Mỹ. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin quốc tịch với điều kiện trong thời gian 5 ko rời Mỹ quá 6 tháng và số tiền đầu tư phải còn trong dự án.

  2. Định cư Mỹ theo diện dành cho Doanh nhân

  Công dân khi muốn định cư Mỹ theo diện doanh nhân thì phải xin được thị thực EB-1C. Đây là dạng định cư vĩnh viễn dành cho những doanh nhân nước ngoài sang Mỹ để vận hành, quản lý công ty con. 

  Quyền lợi của người định cư Mỹ theo diện Doanh nhân đó là có thể bổ sung vợ/chồng, con dưới 21 đi cùng. Người thân của doanh nhân cũng được cấp thẻ xanh theo đương đơn. Ngoài ra, cả gia đình sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục và an sinh xã hội như công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử). Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Học đại học với mức chi phí chỉ bằng 1/3 du học sinh Bên cạnh đó, 5 năm từ ngày được cấp thẻ xanh, nếu đáp ứng đủ điều kiện cần thiết, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ.

  Để một giám đốc cấp cao, nhà điều hành, nhà quản lý nước ngoài có thể định cư Mỹ theo diện EB-C1 cần: 

  • Có thời gian làm việc ít nhất 1 năm tại công ty mẹ, công ty con hoặc chi nhánh công ty con tại Mỹ với chức danh giám đốc, quản lý.
  • Chi nhánh, công ty con tại Mỹ phải được thành lập ít nhất 1 năm.
  • Công ty mẹ ở nước ngoài phải thường xuyên thực hiện các giao dịch kinh doanh với công ty ở Mỹ cùng nhiều quốc gia khác.

  3. Định cư Mỹ diện kỹ năng việc làm

  dinh-cu-my-dien-ky-nang-viec-lam

  Định cư Mỹ theo diện kỹ năng việc làm thì phải xin thị thực EB-3 hay còn được gọi là “Employment-Based Third category”. Diện EB-3 được thông qua vào năm 1990 và là một trong những con đường nhanh nhất dành cho người Việt muốn làm việc và định cư tại Mỹ. 

  Đối tượng tham gia chương trình EB-3 gồm lao động phổ thông, chuyên gia, cử nhân hay lao động lành nghề. Chính sách định cư này được xây dựng để cung cấp lao động phổ thông nước ngoài cho Mỹ mà những khu vực tại Mỹ không đáp ứng đủ. 

  4. Định cư Mỹ theo diện Bảo Lãnh

  Định cư Mỹ theo diện Bảo Lãnh rất quen thuộc với công dân Việt Nam. Ngày nay, nhập cư theo diện bảo lãnh có hai loại visa chính là dành cho thành viên gia đình và thành viên trực hệ. 

  Bảo lãnh cho thành viên trong gia đình dành cho người thân của công dân Mỹ xin định cư Mỹ và có nhiều dạng visa khác nhau. Visa dành cho diện bảo lãnh thành viên trực hệ có người được bảo lãnh là con ruột, con riêng, cha mẹ ruột hoặc cha mẹ kế của công dân Mỹ.  

  Tìm hiểu kiến thức về định cư Mỹ EB5 cùng Camly Academy  

  kien-thuc-ve-dinh-cu-my-eb5-cung-camly-academy

  Để tìm hiểu thêm kiến thức về đầu tư EB5 định cư Mỹ, bạn có thể tham gia các khóa học miễn phí như “chương trình định cư Mỹ”, “Thư viện EB5”,… tại Camly Academy. Được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu với kiến thức chuyên môn vững vàng cùng kinh nghiệm thực tiễn, học viên được cung cấp kiến thức về bất động sản tại xứ sở cờ hoa, quy trình nộp hồ sơ thành công và các dự án đầu tư đầy tiềm năng. Đặc biệt hơn với khóa học “Kiến thức đầu tư định cư Mỹ cùng Immica”, học viện được học hỏi và tìm hiểu trực tiếp từ những chuyên viên tư vấn hàng đầu tại Immica – một trong các công ty tư vấn đầu tư hoa Kỳ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Trải qua nhiều năm hoạt động, công ty này đã phát triển nhiều dự án định cư EB5 và đạt được thành công vượt trội với hơn 3000+ Visa Đầu Tư Định Cư EB5 đã và đang được thụ lý, 700+ hồ sơ được nộp vào Sở Di Trú Mỹ,… 

  Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách định cư Mỹ cũng như lựa chọn cho gia đình và bản thân cách đầu tư định cư phù hợp. Để tìm hiểu kỹ hơn về các dự án đầu tư cũng như bất động sản tại Mỹ, đăng ký và tham gia các khóa học miễn phí tại Camly Academy ngay hôm nay!

  Nguồn: Các dạng định cư hợp pháp tại Mỹ

Tags: