Tổng hợp các cuốn sách về kỹ năng giao tiếp nên đọc 1 lần

Có nhiều cách để cải thiện kỹ năng giao tiếp giúp bạn tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh tìm hiểu kiến thức trên internet, đọc sách kỹ năng giao tiếp là để cải thiện và nâng cao cho bản thân được nhiều người áp dụng. Dưới đây, camly Academy giới […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Tổng hợp các cuốn sách về kỹ năng giao tiếp nên đọc 1 lần
 1. Có nhiều cách để cải thiện kỹ năng giao tiếp giúp bạn tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh tìm hiểu kiến thức trên internet, đọc sách kỹ năng giao tiếp là để cải thiện và nâng cao cho bản thân được nhiều người áp dụng. Dưới đây, camly Academy giới thiệu đến bạn đọc 6 cuốn sách giúp bạn giao tiếp trơn tru và chinh phục trái tim mọi người nhanh nhất.

  Nghệ thuật giao tiếp để thành công

  Một trong những cuốn sách kỹ năng giao tiếp được độc giả yêu thích hiện nay là “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”. Cuốn sách này cung cấp cho người đọc những phương pháp để giao tiếp tự tin và hiệu quả. Bên cạnh đó, các bài học giao tiếp trong thực tế của những người thành công trên thế giới và của chính tác giả cũng được phân tích kỹ càng và sâu sắc. Từ đây, bạn có thể tự rút ra những bài học quý báu để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình. 

  Cuốn sách này phù hợp với nhiều đối tượng độc giả như sinh viên, doanh nhân, nội trợ,… Một số chủ đề có trong sách như tạo một khởi đầu ấn tượng, hòa nhập linh hoạt vào bất cứ nhóm nào,… Nếu bạn chưa tìm cho mình được cuốn sách để rèn luyện kỹ năng giao tiếp thì có thể cân nhắc “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”.

  1. Sức mạnh của ngôn từ

  “Sức mạnh của ngôn từ” là một cuốn sách kỹ năng giao tiếp xoay quanh những phương pháp để trau dồi vốn từ và cách sử dụng chúng sao cho phù hợp với từng ngữ cảnh giao tiếp. Một số ngữ cảnh, tình huống được đề cập trong sách như tạo thiện cảm với hàng xóm, cách dung hòa mối quan hệ với đồng nghiệp hay khách hàng khó tính,… Với nhiều ví dụ thực tế cùng những bí quyết giao tiếp hữu ích, cuốn sách sẽ giúp bạn rèn luyện, trau dồi kỹ năng ứng xử của bản thân. 

  Cuốn sách có nội dung được truyền tải gần gũi, ngôn ngữ đa dạng, dễ hiểu có thể phù hợp với nhiều độc giả. Hãy tìm đọc và suy ngẫm tựa sách “Sức mạnh của ngôn từ”. Khi áp dụng vào thực tế, bạn sẽ cảm thấy ngôn từ và cách xử lý tình huống trong giao tiếp của mình thay đổi tích cực từng ngày.

  suc-manh-cua-ngon-tu

  2. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

  Cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều kỹ năng giao tiếp từ những tình huống cơ bản hằng ngày đến những vấn đề cần xử lý tinh tế, khéo léo. Đôi khi không phải ai cũng biết cách xử lý khéo léo những vấn đề thường gặp trong đời sống như cách chào hỏi trên bàn tiệc, cách từ chối rượu sao cho đối phương không phật ý,… Cuốn sách này sẽ giúp bạn trở thành người khéo ăn nói như chính cái tên của nó.

  Nội dung được truyền đạt mạch lạc, lồng ghép lý thuyết và nhiều tình huống minh họa cụ thể giúp người đọc dễ hình dung và áp dụng vào cuộc sống. Cuốn sách cũng chia sẻ những quan điểm rất rõ ràng như tri thức là thứ trước tiên bạn cần có để việc giao tiếp, chia sẻ được thuận lợi hay cách truyền tải chân thành sẽ là thứ ngôn ngữ hiệu quả nhất giúp bạn chạm đến cảm xúc của người đối diện.

  3. Lời từ chối hoàn hảo

  Trong cuộc sống hằng ngày, có nhiều tình huống bạn cần nói lên lời từ chối. Tuy vậy, để nắm trong tay bí quyết nói ra lời từ chối mà vẫn giữ được mối quan hệ tốt với người đối diện là điều không phải ai cũng biết. Hãy tìm đọc cuốn sách kỹ năng giao tiếp “Lời từ chối hoàn hảo” để rèn luyện được kỹ năng này. Với nội dung được dẫn dắt một cách hấp dẫn và thiết thực, đây là một cuốn sách phù hợp cho hầu hết các độc giả. Bạn sẽ có được những lời khuyên hữu ích, phương pháp để từ chối một cách khéo léo, không làm tổn hại đến các mối quan hệ sau khi đọc xong cuốn sách này. 

  loi-tu-choi-hoan-hao

  4. Bảy cấp độ giao tiếp để thành công

  “Bảy cấp độ giao tiếp để thành công” là tựa sách cung cấp những nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh. Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng thì đây là cuốn sách kỹ năng giao tiếp bạn nên đọc qua. Cuốn sách gồm 12 chương, mỗi chương sẽ kể lại một câu chuyện được tác giả hư cấu. Qua mỗi câu chuyện độc giả sẽ tự chiêm nghiệm và rút ra bài học quý báu để áp dụng vào cuộc sống.

  bay-cap-do-giao-tiep-de-thanh-cong

  5. Phương pháp đọc sách hiệu quả nhất 2021

  Sách mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cuộc sống hằng ngày của bạn. Đọc sách giúp bạn tích lũy thêm tri thức, kỹ năng sống và ngày càng hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, đọc sách sao cho hiệu quả nhất thì không phải ai cũng có thể nắm rõ. Dưới đây là một số kỹ năng đọc sách bạn cần nằm lòng:

  Đầu tiên, bạn cần lựa chọn cuốn sách có thể loại, nội dung phù hợp với bản thân để bắt đầu khám phá nó một cách hứng thú nhất. Bạn không nên đánh giá và lựa chọn cuốn sách chỉ nhìn vào bề ngoài, tựa đề hay trang bìa của nó, hãy tìm hiểu những nội dung chính để hiểu một cách tổng quan nhất. 

  Khi đã tìm được cuốn sách phù hợp, bạn hãy lên kế hoạch cụ thể để đọc, chẳng hạn thời gian đọc sách từ 45 phút đến một giờ mỗi ngày. Đọc sách chỉ thực sự hiệu quả khi bạn dành thời gian cho nó. Vậy nên bạn cần sắp xếp thời gian biểu của mình hợp lý và khoa học để dành thời gian đọc sách thường xuyên. 

  Mỗi cuốn sách đều có một ý nghĩa riêng và mang đến bạn nhiều bài học về cuộc sống. Khi đọc sách, bạn cần tập trung, học hỏi, ghi nhớ những gì đã đọc. Từ đó cảm nhận, hiểu rõ những chuẩn mực mà cuốn sách mang lại và dùng những kiến thức đó để áp dụng vào cuộc sống thực tiễn. Đọc sách không đơn thuần là nhìn được, đọc được thành lời, hiểu được nó mới là điều cốt lõi quan trọng.

  Kết luận

  Trên đây, bài viết đã chia sẻ đến bạn những cuốn sách kỹ năng giao tiếp nên đọc qua một lần. Kỹ năng giao tiếp cần được trau dồi, tích lũy thường xuyên và học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau. Bên cạnh kỹ năng giao tiếp, để trau dồi và rèn luyện các kỹ năng khác bạn có thể tham gia các khóa học kỹ năng mềm miễn phí tại Camly Academy. Được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu cùng chương trình đào tạo hiện đại và các tính năng hỗ trợ tiên tiến, học viên sẽ được học hỏi kiến thức, trải nghiệm thực tế hứng thú và hấp dẫn hơn, từ đó giúp tiếp thu và áp dụng vào thực tế nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, sau khi hoàn thành khóa học, người học còn được nhận chứng chỉ để bổ sung vào hồ sơ cá nhân và tạo ấn tượng trong công việc tương lai. Nhanh tay đăng ký và trải nghiệm các khóa học tại nền tảng giáo dục toàn cầu – Camly Academy ngay hôm nay!

  Nguồn: Tổng hợp các cuốn sách về kỹ năng giao tiếp nên đọc 1 lần

Tags: