Các công ty khai thác có thể vẫn ngừng hoạt động dù Bitcoin đã tăng trở lại

Mặc dù Bitcoin đang nhanh chóng đảo ngược xu hướng giảm giá đã xảy ra ngay trước Halving, một số công ty khai thác vẫn tìm cách rời khỏi mạng lưới. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường đang trao tay ở mức 9.730 đô la, […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Các công ty khai thác có thể vẫn ngừng hoạt động dù Bitcoin đã tăng trở lại
 1. Mặc dù Bitcoin đang nhanh chóng đảo ngược xu hướng giảm giá đã xảy ra ngay trước Halving, một số công ty khai thác vẫn tìm cách rời khỏi mạng lưới.

  Tại thời điểm viết bài, đồng tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường đang trao tay ở mức 9.730 đô la, tương ứng với mức tăng 20% ​​so với cái giá 8.100 đô la đã xảy ra vào Chủ nhật – một ngày trước khi bitcoin trải qua kỳ Halving lần thứ ba.

  Sự lội ngược dòng của Bitcoin đã lấy lại hơn 75% mất mát khi bị giảm từ 10.500 đô la xuống còn 8.100 đô la xảy ra trong ba ngày tính từ ngày 10 tháng 5.

  Tuy nhiên, trong khi giá đã phục hồi một chỉ số quan trọng của nền tảng đang bị giảm đi. Cụ thể là tỷ lệ băm của đồng tiền điện tử này (tổng sức mạnh tính toán dành riêng cho các khối khai thác trên Blockchain) đã giảm xuống 98 EH/s – mất 27% so với mức cao 135 EH/s được quan sát vào thứ hai, theo nguồn dữ liệu bitinfocharts.com.

  Tỷ lệ băm một ngày thường cho thấy sự biến động mạnh và cung cấp thông tin không mấy hữu ích về xu hướng trong tương lai. Do đó, hầu hết các nhà quan sát thích sử dụng mức trung bình bảy ngày của tỷ lệ băm, bởi vì nó sẽ giúp trung hòa các biến động hàng ngày.

  Mức trung bình đó cũng đã giảm xuống còn 114 EH/s từ mức cao trước Halving là 122 EH/s, theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty tình báo blockchain Glassnode.

  Biểu đồ Bitcoin

  Việc giảm tỷ lệ băm cho thấy rằng một số công ty khai thác đã thu nhỏ lại hoặc ngừng hoạt động sau khi Halving làm giảm một nửa số phần thưởng khối từ 12,5 btc xuống 6,25 BTC, khiến việc tìm kiếm lợi nhuận trở nên khó khăn hơn hoặc thậm chí là không thể với các máy khai thác cũ. Điều này được chứng thực thông qua mức tăng lên gần đây trong thời gian trung bình được sử dụng để khai thác một khối.

  Biểu đồ Bitcoin

  Cụ thể, thời gian trung bình khối tăng lên thành 727 giây hoặc 12 phút vào thứ tư từ mức thấp 8,5 phút được quan sát vào Chủ nhật.

  Việc giảm một nửa dự kiến ​​sẽ xóa sổ một số thợ mỏ, đặc biệt là những người sử dụng các thiết bị khai thác thế hệ cũ như Antminer S9 của Bitmain.

  Trong bài phát biểu vào thứ ba, Alex de Vries, người sáng lập cổng thông tin tài chính và kinh tế Digiconomist và cũng là một chuyên gia Blockchain, cho biết: “Các công ty khai thác S9 đã tồn tại lâu hơn dự kiến ​​và dường như giá Bitcoin sẽ phải tăng gấp đôi để giúp các máy này trở nên khả thi trở lại.”

  De Vries cũng dự đoán tỷ lệ băm sẽ giảm tới 20% trong ngắn hạn. Cho đến nay, chỉ số trung bình bảy ngày đã giảm 6,5%.

  Tuy nhiên, nếu giá tiếp tục tăng, thậm chí các loại máy thế hệ cũ cũng có thể đáng để chuyển đổi hơn, đặc biệt là khi chi phí điện dự kiến ​​sẽ giảm vào giai đoạn có gió mùa ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, một khu vực đóng góp hơn 50% tổng sức mạnh khai thác trên mạng lưới Bitcoin.

  Nhưng ngay cả khi giá tăng hơn 13.760 đô la, Antminer S9 vẫn sẽ hoạt động ở mức thua lỗ nhẹ, theo một cách tính được cung cấp bởi Poolin.

  Một số nhà quan sát tin rằng việc đầu tư khai thác đã xảy ra trong nửa đầu tháng 3 khi giá của tiền điện tử giảm từ 9.000 đô la xuống còn 3.867 đô la. “Chúng tôi đã có một kỳ Halving nhỏ vào tháng ba do sự sụp đổ giá. Chúng tôi không mong đợi một sự sụt giảm lớn của tỷ lệ băm trong ngắn hạn,” de Vries nói trên Twitter.

  Một bước chuyển trên 13.000 đô la dường như không thể xảy ra ngay bây giờ, mặc dù việc phá vỡ trên 10.000 đô la gần như sẽ xảy ra, bởi lẽ số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã tiếp tục giảm sau Halving – một dấu hiệu của tâm lý tăng giá trong dài hạn.

  Biểu đồ Bitcoin

  Chỉ số trung bình bảy ngày của tiền gửi giao dịch đã giảm xuống còn 2.323.951 vào thứ tư và đạt đến mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2018. Các nhà đầu tư thường chuyển tiền của họ từ ví tiền điện tử sang tiền gửi giao dịch trong giai đoạn sụp đổ giá, hoặc khi họ nghi ngờ về tính bền vững của việc tăng giá.

  Nguồn: CoinDesk


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Các công ty khai thác có thể vẫn ngừng hoạt động dù Bitcoin đã tăng trở lại