Mách Bạn Các Bước Skincare Sáng Và Tối Tốt Nhất

Da bạn sẽ có những nhu cầu khác nhau vào buổi sáng và buổi tối. Bác sĩ Emma cho rằng :“Vào buổi sáng, bạn cần bảo vệ làn da của mình khỏi những tác nhân có thể đe dọa và gây tổn thương đến da của bạn như ánh nắng mặt trời, nhiệt, ô nhiễm […]

Đã cập nhật 3 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Mách Bạn Các Bước Skincare Sáng Và Tối Tốt Nhất

Da bạn sẽ có những nhu cầu khác nhau vào buổi sáng và buổi tối. Bác sĩ Emma cho rằng :“Vào buổi sáng, bạn cần bảo vệ làn da của mình khỏi những tác nhân có thể đe dọa và gây tổn thương đến da của bạn như ánh nắng mặt trời, nhiệt, ô nhiễm và khói bụi. Còn vào ban đêm, bạn cần nâng niu làn da của bạn sau một ngày dài. Vậy nên, lúc này làn da bạn cần được nuôi dưỡng và chăm sóc.”

Trong bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn các bước skincare sáng và tối nhanh, đơn giản và siêu hiệu quả. 

Các bước skincare buổi sáng  

Bước 1: Rửa mặt 

Nhiều người nghĩ rằng họ không cần phải rửa mặt vào buổi sáng bởi vì họ đã làm điều đó vào buổi tối rồi. Nhưng việc này thật sự quan trọng. Trong lúc ngủ, chiếc gối của bạn có thể tích trữ dầu cũng như vi khuẩn và bụi bẩn từ mặt và tóc của bạn. Vì vậy, hãy chọn một loại sữa rửa mặt phù hợp với loại da của bạn giúp làn da bạn được làm sạch. 

Rửa mặt

Bước 2: Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết vào buổi sáng là một trong những bước thiết yếu nhất bởi vì nó giúp loại bỏ những tế bào da chết có thể làm xấu da và tạo một lớp base mềm mịn cho lớp makeup của bạn. 

Tẩy tế bào chết buổi sáng

Bước 3: Dưỡng ẩm và chống nắng

Da bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn với bước dưỡng ẩm và chống nắng. Bởi vì bên ngoài môi trường, các tia UV đến từ ánh nắng mặt trời có thể tổn hại đến làn da của bạn, gây tình trạng sạm, nám làn da. Vì thế, hãy lựa chọn một loại kem chống nắng với độ SPF tốt và phù hợp với làn da của bạn để bảo vệ làn da tốt nhất. 

Dưỡng ẩm và chống nắng cho da

Các bước skincare buổi tối

Bước 1: Tẩy trang 

Nếu bạn là người thường xuyên make up, đặc biệt là make up mắt và đánh nền, bạn nên áp dụng quy trình làm sạch da 2 lần, tức là tẩy lớp make up trước rồi mới rửa mặt với sữa rửa mặt. Dùng nước tẩy trang nhẹ nhàng làm sạch lớp make up, rồi rửa mặt với loại sữa rửa mặt phù hợp. 

Tẩy trang và làm sạch da

Bước 2: Tẩy da chết

Tẩy da chết vào buổi tối thậm chí còn quan trọng hơn bởi vì nó không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn, tế bào da chết mà còn giúp da bạn được chuẩn bị để hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất từ các sản phẩm skincare mà bạn sắp dùng. 

Tẩy da chết loại bỏ bụi bẩn

Bước 3: Dưỡng ẩm

Hãy sử dụng kem dưỡng hoặc serum để kết thúc lộ trình skincare buổi tối của bạn, giúp nuôi dưỡng, cấp nước và phục hồi rõ rệt làn da của bạn trong lúc ngủ. 

Dưỡng ẩm cho da

Trên đây là chia sẻ về quy trình các bước skincare sáng và tối cơ bản, đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ. Hãy duy trì việc chăm sóc da mỗi ngày để sở hữu một làn da khỏe mạnh và mịn màng nhé!

Tags: