Các bước quản trị nội dung website hiệu quả

Khi đã thiết kế và xây dựng xong 1 trang web, việc tiếp theo mà bạn cần làm đó chính quản quản trị nội dung website. Đây là một trong những công việc không hề đơn giản khi quản trị website nhưng một khi đã nắm được các cách cơ bản thì bạn sẽ vận […]

Đã cập nhật 28 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Các bước quản trị nội dung website hiệu quả
 1. Khi đã thiết kế và xây dựng xong 1 trang web, việc tiếp theo mà bạn cần làm đó chính quản quản trị nội dung website. Đây là một trong những công việc không hề đơn giản khi quản trị website nhưng một khi đã nắm được các cách cơ bản thì bạn sẽ vận hành trang web của mình một cách đơn giản. 

  Tại sao cần quản trị nội dung web?

  Cũng giống như việc xây một ngôi nhà, sau khi tạo xong trang web bạn phát triển và quản lý nội dung để thu hút người dùng đến với trang web của mình, từ đó mới mang đến tỷ lệ chuyển đổi, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

  Các công việc cần làm khi quản trị nội dung website

  Xây dựng kế hoạch nội dung website

  Bất kỳ một website nào cũng cần được định hình ý tưởng nội dung: Website của bạn nhằm mục đích quảng bá doanh nghiệp hay đơn thuần chỉ là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ? Sau khi đã xác định được ý tưởng sẽ giúp bạn dễ dàng vạch ra bước đi tiếp theo trong việc phát triển và quản lý nội dung website.

  Thường xuyên cập nhật nội dung website

  Nếu trong một thời gian dài mà website không được cập nhật thêm nội dung thì các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá thấp website của bạn từ đó nó khó xuất hiện trên trang đầu tìm kiếm khi khách hàng truy vấn. Điều này còn tạo cho khách hàng cảm giác không tin tưởng và không biết doanh nghiệp của bạn còn hoạt động nữa hay không.

  Tối ưu hóa website

  Khi tối ưu nội dung bạn cần lưu ý đến việc tối ưu hình ảnh – ảnh không được quá nặng khiến tốc độ load trang chậm. Từ khóa trong bài viết phải được phân bổ đều, với mật độ phù hợp. Bài viết có 1 thẻ H1, ít nhất 2 thẻ H2. Tiêu đề của bài viết không được trùng với các bài trước đó. Url bài viết ngắn gọn, chứa từ khóa chính…và còn rất nhiều các yếu tố khác liên quan đến quản trị nội dung chuẩn SEO để tối ưu hóa trang web của bạn.

  Bài viết này đã hướng dẫn các cách quản trị nội dung website. Quy trình này thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực ra khá phức tạp bởi nó đòi hỏi người quản trị cần biết lên kế hoạch, theo dõi và cập nhật nội dung thường xuyên. Hy vọng bài viết này có thể hỗ trợ bạn biết cách quản trị cơ bản nhất cho trang web của mình.

  Nguồn tham khảo: digitalmarketing.xjk.vn