Thói quen chăm sóc da mặt nào mới là chân lý dành cho bạn?

Để chăm sóc da có hiệu quả bạn cần phải thực hiện trong một thời gian dài và cần xây dựng một thói quen chăm sóc da có khoa học. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chăm sóc da sao cho hiệu quả thì các bước chăm sóc da mặt sau sẽ giúp bạn nắm […]

Đã cập nhật 4 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnSeek

Thói quen chăm sóc da mặt nào mới là chân lý dành cho bạn?Để chăm sóc da có hiệu quả bạn cần phải thực hiện trong một thời gian dài và cần xây dựng một thói quen chăm sóc da có khoa học. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chăm sóc da sao cho hiệu quả thì các bước chăm sóc da mặt sau sẽ giúp bạn nắm giữ bí kíp chăm sóc da tốt nhất cho mình.

#1 Làm sạch da

Làm sạch da mặt là bước quan trọng đầu tiên nhất định không được bỏ sót trong quy trình các bước chăm sóc da mặt hằng ngày. Đây chính là nền tảng để bạn có được một làn da khỏe mạnh, loại bỏ những tác động xấu từ bên trong cơ thể và bên ngoài môi trường lên da. Muốn da khỏe đẹp không bị mụn, không lão hóa, không thâm sạm… trước hết bạn cần làm sạch bã nhờn, bụi bẩn, vi khuẩn, tế bào chết trên bề mặt da.
Đầu tiên, sử dụng nước tẩy trang (hoặc dầu tẩy trang nếu trang điểm đậm) làm lấy sạch lớp trang điểm dày đặc trên mặt, tiếp đến là tẩy tế bào chết da mặt, dùng sữa rửa mặt và cuối cùng là dùng lotion để làm sạch sâu làn da.

#2 Dưỡng ẩm cho da


Một nguyên lý bất di bất dịch trong các bước chăm sóc da mặt nhất định phải có đó chính là dưỡng ẩm cho da. Dưỡng ẩm cũng đóng vai trò duy trì một làn da khỏe mạnh, mãi tươi trẻ.
Dưỡng ẩm giúp cung cấp nước, làm dịu da loại bỏ tình trạng da khô sần thiếu sức sống đồng thời ngăn chặn quá trình oxy hóa tế bào làm chậm quá trình lão hóa da. Cho dù làn da của bạn là da khô, da dầu, da mụn hay hay lão hóa bạn cũng cần dưỡng ẩm để da luôn ổn định và khỏe mạnh từ ngoài vào trong.

#3 Mặt nạ cho da mặt


Thường ngày làn da phải tiếp xúc với điều kiện môi trường bụi bẩn, ô nhiễm kết hợp với ánh nắng mặt trời khiến cho một lượng lớn các dưỡng chất mất đi. Cùng với đó quá trình lão hóa da làm cạn kiệt dưỡng chất tự nhiên trong cơ thể. Cả hai nguyên nhân này đẩy làn da vào “bước cùng” thiếu dưỡng chất, mất sức đề kháng và dễ bị hủy hoại.
Đắp mặt nạ dưỡng da là thói quen rất tốt giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết đúng lúc một cách an toàn giúp da ngày càng sáng khỏe và tăng cường sức đề kháng tốt. Bạn có thể sử dụng các loại mặt từ tự nhiên như bơ, đu đủ, chuối, cà chua, nha đam kết hợp mật ong, sữa chua, dầu oliu, dầu dừa… và xây dựng thói quen đắp mặt nạ 2-3 lần/tuần để da đẹp rạng ngời.

#4 Không quên kem dưỡng ban đêm


Ban đêm khi cơ thể được nghỉ ngơi cũng là lúc các tế bào da được “đánh thức” để thực hiện chức năng tái cấu trúc. Đây là quá trình làn da tự chữa lành những vết thương, tái tạo lại tổ chức da. Vì thế, dưỡng da ban đêm cực kì quan trọng.
Kem dưỡng ban đêm là bước vô cùng quan trọng trong  các bước chăm sóc da mặt, đây là cơ hội để bạn bổ sung dưỡng chất cần thiết và đưa chúng tham gia trực tiếp vào quá trình tái tạo da.
Mỗi một thói quen trên đây đều đóng vai trò chủ chốt có tính quyết định đến hiệu quả chăm sóc da. Muốn da được bảo vệ và chăm sóc đúng chuẩn khoa học, ngay từ bây giờ điều bạn cần làm da xây dựng những thói quen chăm sóc da này cho mình.