SEC từ chối ETF của VanEck, BTC sẽ điều chỉnh về $60.000?

Trong những tháng gần đây, ngày giao dịch thứ Sáu hàng tuần thường có nhiều biến động đối với thị trường crypto. Sau khi Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) đưa ra thông báo từ chối quỹ ETF bitcoin của VanEck, tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường bắt […]

Đã cập nhật 10 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

SEC từ chối ETF của VanEck, BTC sẽ điều chỉnh về $60.000?
 1. Trong những tháng gần đây, ngày giao dịch thứ Sáu hàng tuần thường có nhiều biến động đối với thị trường crypto. Sau khi Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) đưa ra thông báo từ chối quỹ ETF bitcoin của VanEck, tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường bắt đầu tiêu cực.

  Ngoài ra, hồ sơ được gửi đến SEC vào tháng 3 của sàn giao dịch Cobe BZX đã được điều chỉnh tương thích hơn với các yêu cầu của SEC. Mặc dù vậy, trong thông báo vào ngày thứ 12/11, phía SEC cho rằng những thay đổi của Cobe BZX vẫn không phù hợp, cũng như các rào chắn giúp bảo vệ nhà đầu tư của Cobe BZX là chưa đủ.

  Thị trường crypto xuất hiện hiệu ứng Domino?

  Khi tin tức SEC từ chối ETF của VanEck được công bố, tâm lý của các nhà đầu tư bắt đầu tiêu cực. Điểm đáng chú ý, khi tin xấu lan tràn, Bitcoin đã không phải đối mặt với đợt bán tháo quá mạnh.

  Hiện tại, nhiều nhà đầu tư cho rằng tin tức nói trên sẽ khiến Bitcoin điều chỉnh xuống dưới vùng hỗ trợ quan trọng $63.000. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trước phiên giao dịch ngày thứ Sáu, Bitcoin đã có những nhịp điều chỉnh nhẹ, nhịp điều chỉnh này vẫn nằm trong xu hướng đó.

  Trong những năm gần đây, SEC liên tiếp thể hiện góc nhìn không quá thân thiện với thị trường crypto. Gần đây, tuy SEC đã cởi mở với ETF Bitcoin kỳ hạn, nhưng quan điểm cẩn trọng vẫn được tổ chức này duy trì.

  Ngoài ra, khi tin tức tiêu cực được công bố, thị trường đã có một tin tích cực khá làm đối trọng cân bằng trong tâm lý. Cụ thể, Adam Aron của AMC cho biết rằng chuỗi rạp chiếu phim của công ty sẽ chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán. Mặc dù vậy, Bitcoin vẫn không thể đảo chiều xu hướng giảm sút trong ngắn hạn.

  Dự báo về diễn biến sắp tới.

  Việc dự báo về tình hình sắp tới, chúng ta cần quan sát các dữ liệu về sức mạnh nội tại của Bitcoin. Bộ chỉ báo MRGO (Market-Realized Gradient Oscillator) vẫn chưa có tín hiệu cho thấy Bitcoin sẽ có xu hướng nào vào thời điểm này. Chỉ báo này thường dùng để đo lường sự thay đổi động lượng của thị trường và đà tăng của nó.

  Nếu đà tăng của thị trường bắt đầu mạnh dần lên, chỉ báo này sẽ biểu thị điều đó dường như ngay lập tức. Trong quá khứ, xu hướng đi lên từ vùng dưới 0 thường biểu thị cho một đợt tăng giá.

  chartNguồn: checkonchain.com

  Vào thời điểm này, với biểu đồ bên trên, chúng ta có thể thấy rằng chỉ báo này đã có một thời gian giảm sút khá lâu. Tuy nhiên, nó vẫn chưa giảm xuống vùng dưới 0. Chưa kể đến những phiên giao dịch gần đây chỉ báo này có dấu hiệu phục hồi. Chỉ xét riêng chỉ báo này, nếu trong thời gian tới không có một đợt bán mạnh làm chỉ báo xuống vùng dưới 0, thì Bitcoin vẫn an toàn.

  Ngoài ra, khi đánh giá về những vùng màu đỏ trên biểu đồ cho thấy số lượng nắm giữ của các nhà đầu tư LTH trong hơn 6 tháng gần đây. Thông tin này thường dùng để biểu thị việc phân kỳ và hồi quy của thị trường hoặc sức mạnh của đối tượng đánh giá.

  Tuy nhiên, nếu chỉ báo đi xuống không có nghĩa là Bitcoin sẽ đi xuống. Với đồ thị phía dưới đây, giá của Bitcoin đã mở ra chu kỳ tăng giá mới khi vùng đỏ bắt đầu xuất hiện. Nhà đầu tư nổi tiếng Rekt Capital nhận định như sau:

  “Chúng ta cũng có thấy rằng, giá của tài sản có thể tăng trong một chu kỳ kéo dài trong nhiều tháng và các chỉ bảo vẫn có độ lệch nhất định trước khi một vùng đỉnh mới được thiết lập.”

  chartNguồn: Twitter

  Ở một góc nhìn khác, xu hướng của Bitcoin đã tích lũy một nền giá rất tốt trong thời gần đây. Hiểu một cách đơn giản, vùng giá trị cao với màu tối đi kèm với sự tích lũy mua vào của các cá voi. Trong khi đó, vùng màu sáng đại diện cho giai đoạn tích lũy của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

  Một điểm đáng chú ý khác là những đợt tăng giá mạnh thường xuất hiện sau khi các nhà đầu tư cá voi mua vào. Chúng ta vẫn có thể an tâm về hành động của cá voi trong thời gian này.

  chartNguồn: Twitter

  Bởi vì các lý do nói trên, xu hướng giảm trong ngắn hạn hiện vẫn không làm gãy trend tăng dài hạn. Xu hướng tăng vẫn nắm chủ đạo trên đồ thị của Bitcoin. Tựu chung lại, chúng ta cũng có thấy rằng việc Bitcoin giảm xuống dưới vùng giá $60.000 rất khó trong thời gian sắp tới.

  Nguồn: Ambcrypto


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: SEC từ chối ETF của VanEck, BTC sẽ điều chỉnh về $60.000?

Tags:

BTCETF