BTC có thể chạm mức ATH mới ở $72.000 trong tháng 11

Một nhà đầu tư nổi tiếng trên thị trường tiền điện tử vừa qua đã đưa ra 2 kịch bản khả thi đối với Bitcoin. Trong kịch bản tích cực, đồng coin này có thể tạo định cao nhất mọi thời đại mới. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư trên cho biết bitcoin có thể […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

BTC có thể chạm mức ATH mới ở $72.000 trong tháng 11
 1. Một nhà đầu tư nổi tiếng trên thị trường tiền điện tử vừa qua đã đưa ra 2 kịch bản khả thi đối với Bitcoin. Trong kịch bản tích cực, đồng coin này có thể tạo định cao nhất mọi thời đại mới. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư trên cho biết bitcoin có thể tạo đáy xung quanh vùng giá $45.000.

  Trong tháng 10, Bitcoin đã có những phiên giao dịch rất tích cực và nhiều người bắt đầu tin tưởng đồng coin này sẽ có thể tạo đỉnh cao nhất mọi thời đại mới trong nhịp tăng lần này. Theo kịch bản tích cực, đồng coin này hoàn toàn có thể tạo đỉnh mới ở vùng giá $72.000 trong tháng tới.

  Nhà đầu tư được nhắc đến phía trên có nickname là Filbfilb hoạt động trên nền tảng Decentrader. Vào ngày thứ 3, Filbfilb cho biết rằng Bitcoin rất có thể tạo đỉnh ATH trong thời gian tới nếu những nhận định của anh ta chính xác.

  Liệu Bitcoin có thể lên tới $72.000?

  Đà tăng mạnh mẽ trong thời gian gần đây đã củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư phe bò. Với những người lạc quan, họ đang vẽ ra kịch bản Bitcoin có thể duy trì sắc xanh trước suốt quý cuối cùng của năm 2021.

  Một số tờ báo cũng đã đưa ra dự báo cụ thể cho mục tiêu của Bitcoin. Đơn cử là tờ Cointelegraph đã đưa ra dự đoán về mục tiêu $300.000 trong thời gian tới. Tuy nhiên, theo quan điểm của Filbfilb thì việc Bitcoin vượt qua đỉnh thời đại cũ và tiến đi xa như thế trong thời gian quá ngắn có vẻ bất khả thi. Tuy nhiên, sắc xanh vẫn là xu hướng chủ đạo trên thị trường trong thời gian tới.

  Về chiến lược đầu tư, nhà đầu tư Filbfilb cho biết dù thị trường hiện vẫn rất tích cực nhưng các nhà đầu tư cần quản trị rủi ro gắt gao. Ngoài ra, bối cảnh này cũng không phù hợp để cách nhà đầu tư thử nghiệm với những chiến lược quá rủi ro, đặc biệt là sử dụng đòn bẩy tài chính cho các vị thế ngắn hạn.

  Về phân tích kỹ thuật, năm 2017 và năm 2021 được nhiều nhà đầu tư đánh giá là có sự tương đồng mạnh mẽ. Ngoài ra, cả hai thời điểm đều cách một năm sau sự kiện giảm một nửa. Do đó, lại có thêm nhiều nhà đầu tư tin rằng kịch bản tích cực sẽ diễn ra đối với Bitcoin và đồng coin này sẽ tiếp tục tạo đỉnh mới. Lần này, sự kỳ vọng của các nhà đầu tư lạc quan đã bắt đầu đồng điệu với dự báo của các chuyên gia.

  Hỗ trợ quan trọng ở ngưỡng $45.000

  Sau khi đưa ra kịch bản lạc quan, Filbfilb cũng đưa ra một chiều hướng tiêu cực mà theo nhà đầu tư này xác suất xảy ra vẫn khá nguy hiểm. Mốc hỗ trợ quan trọng đầu tiên mà Bitcoin có thể nương tựa vào thời điểm khó khăn là vùng giá $48.000.

  Filbfilb chia sẻ quan điểm của anh ta như sau:

  “Ý tưởng đầu tiên của tôi hướng về vùng giá $48.000. Tại đó, có lẽ lực bán trên thị trường sẽ yếu dần và các nhà đầu tư lớn sẽ không tiếp tục đẩy hàng ra. Tuy nhiên, đây chỉ là xác suất 50-50 mà thôi.”

  Về vùng giá hỗ trợ quan trọng, nhận định của Filnfilb có nhiều nét tương đồng với các chuyên gia khác. Hầu hết họ cho rằng vùng giá từ $45.000 đến $50.000 sẽ là nơi Bitcoin cầm cự nếu thị trường crypto bước vào giai đoạn đỏ lửa.

  Trong tuần trước, Filbfilb đã viết như sau:

  “Bối cảnh hiện nay có nét tương đồng với những gì đã xảy ra trong quá khứ, chúng ta có thể chứng kiến sự điều chỉnh của Bitcoin sau một thời gian tăng nóng. Vùng giá $50.000 – $51.000 có thể là nơi mà Bitcoin sẽ kiểm tra độ chắc chắn một lần nữa.”

  Ngoài ra, Filbfilb còn chia sẻ thêm như sau:

  “Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần có sự cẩn trọng nhất định. Đợt điều chỉnh lần này có thể khá sâu và mốc $50.000 có thể sẽ không bị xuyên phá trong lần đầu tiên, nhưng nếu lực bán quá mạnh thì khu vực này có thể bị xuyên thủng. Khi kịch bản tồi tệ đó xảy ra, $45.000 sẽ là vùng hỗ trợ cứng tiếp theo mà chúng ta có.”

  Vào thời điểm viết bài, giá của Bitcoin đã bứt phá qua đỉnh của 5 tháng gần nhất. Giá Bitcoin hiện đang trao tay xung quanh vùng giá $57.400.

  Nguồn: BTC có thể chạm mức ATH mới ở $72.000 trong tháng 11 (remitano.com).

Tags: