BTC bứt phá ngưỡng $47.000 – vốn hóa thực tế tăng cao

Trong tuần này, Bitcoin vẫn ở bên dưới vùng giá $50.000. Tuy nhiên, btc đã lần lượt chinh phục được những ngưỡng kháng cự khó nhằn. Hiện tại, bitcoin đang giao dịch trên mốc $47.000. Đồng thời, những đợt chốt lời nhỏ đã xuất hiện, tạo ra sự điều chỉnh. Các kịch bản xấu nhất trong giai […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

BTC bứt phá ngưỡng $47.000 – vốn hóa thực tế tăng cao
 1. Trong tuần này, Bitcoin vẫn ở bên dưới vùng giá $50.000. Tuy nhiên, btc đã lần lượt chinh phục được những ngưỡng kháng cự khó nhằn.

  Hiện tại, bitcoin đang giao dịch trên mốc $47.000. Đồng thời, những đợt chốt lời nhỏ đã xuất hiện, tạo ra sự điều chỉnh. Các kịch bản xấu nhất trong giai đoạn này đã không trở thành hiện thực khi BTC đã vượt qua mốc kháng cự quan trọng.

  Trên mạng xã hội, nhà phân tích nổi tiếng PlanB – người đã sáng tạo ra mô hình stock to flow (S2F) kinh điển, nhấn mạnh một lần nữa rằng con số $47.000 chỉ là điểm khởi đầu của Bitcoin.

  Bitcoin đã vượt qua các kịch bản tiêu cực

  Từ tháng 5, sự tấn công mãnh liệt của Trung Quốc đối với ngành Công Nghiệp crypto và sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử đã khiến cho các nhà đầu tư đặt dấu hỏi về các mô hình định giá tiền điện tử. Những mô hình này đã có hiệu quả trong lịch sử khi ứng dụng trên thị trường chứng khoán.

  Đối với nhà sáng tạo ra mô hình S2F đình đám, PlanB cũng có những thời điểm không chắc chắn về diễn biến thị trường. Đặc biệt nhất là khi Bitcoin tạo đáy ở $29.000.

  Mặc dù vậy, lúc đó PlanB vẫn nhận định rằng thị trường sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trở lại sau đợt điều chỉnh. Động lực mà nhà đầu tư này đưa ra đó là sự tham gia của những tổ chức hàng đầu cũng như các miner sẽ ổn định trở lại. Từ đó sẽ thúc đẩy thị trưởng tăng trưởng cao hơn nữa.

  Trước đó, PlanB cũng đã nhận định rằng Bitcoin sẽ đóng phiên giao dịch tháng 8 ở mức $47.000. Lý giải cho nhận định nói trên, PlanB đã dựa trên cơ sở diễn biến giá từng tháng và đưa ra một “kịch bản xấu nhất” khi giá của Bitcoin sẽ đạt $135.000 vào cuối năm. Khi đó, các nhà đầu tư trên thị trường đã tranh luận rất gay gắt. Tuy nhiên, hiện nay giá của Bitcoin đã vượt qua $47.000 sau vài phiên giao dịch tích cực vừa qua.

  Trên mạng xã hội Twitter, PlanB đã chia sẻ lại nhận định của chính mình trước đó như sau:

  “Aug > 47K: Thành công
  Bitcoin đã giao dịch dưới vùng giá $34.000 do các nhà đầu tư tràn ngập tâm lý FUD sau khi Elon Musk đề bạt vấn đề năng lượng trong quá trình khai thác và các miner ở Trung Quốc gặp khó khăn.
  Ngoài ra, chúng ta vẫn còn một số vấn đề cơ bản vẫn đang khá tiêu cực. Thị trường có thể tiếp tục giảm sút vào tháng 6 và có thể là cả tháng 7.
  Trong kịch bản xấu nhất mà tôi nhận định dựa vào sự phân tích của mình. Tháng 8 >47k, tháng 9 >43k, tháng 10 >63k, tháng 11 >98k, tháng 12 >135k.”

  Vốn hóa thực tế của Bitcoin đạt đỉnh cao mới

  Trên thị trường đang có nhiều nhà đầu tư nhận định rằng Bitcoin sắp có đợt điều chỉnh quay về “test” mốc hỗ trợ quan trọng $40.000. Tính đến thời điểm hiện tại, phe gấu đã phải chịu đựng một thời gian khó khăn khá dài. Các nhà phân tích vẫn đang duy trì những yếu tố tích cực ủng hộ thị trường. Tuy nhiên, họ cho rằng cần có một đợt điều chỉnh lành mạnh sau thời gian tăng nóng.

  PlanB nói về thị trường hiện tại như sau

  Giá BTC và đường trung bình chuyển động đơn giản 200 ngày đều có tín hiệu tích cực.”

  Vốn hóa thực tế là một cách đo lường vốn hóa thị trường Bitcoin dựa trên giá của các đơn vị BTC di chuyển lần cuối cùng. Hiện tại, vốn hóa thực tế đã tạo đỉnh cao nhất mọi thời đại vào phiên giao dịch thứ 6 vừa qua. Cụ thể, nó đã vươn tới con số 378 tỷ USD.

  Chuyên gia thị trường Willy Woo đã bình luận trên Twitter như sau:

  “Diễn giải: Số tiền mà được lưu trữ trên mạng Bitcoin đã tạo đỉnh cao nhất mọi thời đại”

  “Mạng lưới hiện tại có nhiều tiền hơn dù ở mức $47.000 so với trước kia, khi BTC ở mức $64.000 vào tháng 4 . Vốn hóa thực tế tính toán điều này qua việc đánh giá tổng số tiền phải trả cho mỗi đồng coin trong số lượng đơn vị lưu hành của BTC.”


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: BTC bứt phá ngưỡng $47.000 – vốn hóa thực tế tăng cao (remitano.com).

Tags: