Quy trình thực hiện Brand Management hiệu quả

Brand Management hay quản trị thương hiệu là một khái niệm liên quan đến việc xây dựng chiến lược và đánh giá thương hiệu trên một số các khía cạnh. Nói đơn giản, Brand Management chính là đảm bảo các sản phẩm và dịch vụ có thể làm nổi bật chất lượng và duy trì […]

Đã cập nhật 29 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Quy trình thực hiện Brand Management hiệu quả

Brand Management hay quản trị thương hiệu là một khái niệm liên quan đến việc xây dựng chiến lược và đánh giá thương hiệu trên một số các khía cạnh. Nói đơn giản, Brand Management chính là đảm bảo các sản phẩm và dịch vụ có thể làm nổi bật chất lượng và duy trì hình ảnh tốt của thương hiệu trong lòng khách hàng. Xây dựng thương hiệu chưa bao giờ là việc dễ dàng nhưng để duy trì và phát triển nó lại càng khó khăn hơn. Để có thể nâng tầm thương hiệu, đòi hỏi bạn cần phải có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể thực hiện quy trình này một cách thật hiệu quả.

>>> Xem thêm: Quản trị thương hiệu là gì? Các loại quản trị thương hiệu

Bước 1: Xác định giá trị thương hiệu

Để có thể thực hiện được Brand Management, bước đầu tiên các bạn cần phải hiểu sản phẩm, dịch vụ cung cấp trên 2 phương diện là định vị và giá trị thương hiệu mà nó có thể đem đến cho khách hàng. Đây chính là bước cơ sở đầu tiên để thực hiện Brand Management vì cách khách hàng cảm nhận về sản phẩm và dịch vụ là một phần quan trọng để phát triển thương hiệu. 

Xác định giá trị thương hiệu

Bước 2: Lập kế hoạch để xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là bước tiếp theo để bạn có thể thực hiện Brand Management. Quá trình này bao gồm cả việc tạo ra các thành phẩm như giá cả, bao bì, hình ảnh hay dịch vụ khách hàng,… Đồng thời các kỹ thuật nhận diện thương hiệu như tiếp thị, xây dựng, quảng cáo,… cũng được thực hiện trong bước này. Thông thường, các công ty sẽ sử dụng truyền thông tiếp thị tích hợp (IMC) như Coca-Cola, Vinamilk,… để thực hiện quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình. Những chiến dịch marketing tích hợp của các công ty này quá nổi bật và đem lại hiệu quả khá cao.

Lập kế hoạch để xây dựng thương hiệu

Bước 3: Đo lường hiệu suất thương hiệu

Tạo ra thương hiệu là điều quan trọng thế nhưng bạn cũng phải chú trọng vào việc đo lường hiệu quả hoạt động của nó so với các đối thủ cạnh tranh và các khía cạnh thị trường khác. Cụ thể trong bước này bạn cần phải xác định được các thông số như thu hồi thương hiệu, sở thích thương hiệu hay bộ nhận diện thương hiệu,…

Đo lường hiệu suất thương hiệu

Bước 4: Tăng trưởng và bền vững

Bước cuối cùng trong quy trình Brand Management đó chính là thực hiện cải thiện hoạt động của thương hiệu. Điều này đảm bảo cho sự phát triển và bền vững của thương hiệu. Bạn hãy nên nhớ rằng giá trị thương hiệu chính là thước đo chính xác nhất của một sản phẩm và dịch vụ. 

Quy trình thực hiện Brand Management đã được The Tips chia sẻ đến các bạn trong bài viết này. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện được kế hoạch quản trị thương hiệu có kết quả tốt nhé!