Bồn cầu dài và bồn cầu tròn: Ưu nhược điểm là gì

Có nên dùng bồn cầu dài không Ưu điểm Thoải mái hơn. Đọc thêm 30 cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt hiệu quả tức thì cực dễ làm Có thể dễ sử dụng và vệ sinh hơn Một số có thể xả mạnh hơn Có thể được kết hợp với thiết kế hiện đại […]

Đã cập nhật 5 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Bồn cầu dài và bồn cầu tròn: Ưu nhược điểm là gì

Có nên dùng bồn cầu dài không

Ưu điểm

Nhược điểm

  • Đắt hơn
  • Có thể không phù hợp trong phòng tắm nhỏ

Có nên dùng bồn cầu tròn không

Ưu điểm

  • Phong cách truyền thống
  • Phù hợp tốt trong không gian nhỏ
  • Ít tốn kém

Nhược điểm

  • Có thể khó sử dụng hơn và giữ sạch sẽ
  • Ít xả nước hơn
  • Có thể ít thoải mái hơn

Nhà vệ sinh là không thể thiếu trong bất kỳ thiết kế phòng tắm nào. Và tùy thuộc vào diện tích phòng tắm, nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ mà bạn có nhiều lựa chọn để lựa chọn loại bồn cầu nào. Một trong những lựa chọn này liên quan đến hình dạng của bồn cầu.

Bát nhà vệ sinh về cơ bản có hai dạng – một chiếc bát tròn hoặc dài. Cả hai chức năng tương tự nhưng có kích thước khác nhau, vì vậy chúng có thể không vừa với căn phòng hoặc hoạt động theo cùng một cách. Chúng tôi phác thảo sự khác biệt giữa chúng dưới đây để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về loại nào sẽ hoạt động tốt hơn trong phòng tắm của bạn.

Xuất hiện
Hầu hết các nhà sản xuất bồn cầu đều tạo ra nhiều kiểu bồn cầu phổ biến nhất của họ với cả kiểu bồn cầu tròn và dài. Hình dạng của bát không ảnh hưởng đến các phần kiểu cách của bồn cầu, chẳng hạn như chi tiết trên nắp, là một mảnh hay hai mảnh và liệu nó có đáy có viền hay chi tiết xung quanh các cạnh.

Sự khác biệt duy nhất về ngoại hình là hình dạng của chính cái bát. Bồn cầu mặt trước hình tròn gần với hình tròn thực sự. Do đó, nó mở rộng ít hơn vào phòng.

Một bồn cầu dài có hình bầu dục, kéo dài thêm vài inch ở phía trước của căn phòng. Khi phòng tắm trở nên lớn hơn, chiếc bát dài trở nên phổ biến hơn, điều này có thể khiến nó có vẻ ngoài hiện đại hơn. Hình dạng bát tròn thường được kết hợp với các phòng tắm cũ hơn, nhỏ hơn.

Dễ sử dụng
Cả bồn cầu tròn và dài đều được sử dụng tương tự nhau, cho dù nam hay nữ. Tuy nhiên, hình dạng bát dài hơn, lớn hơn của bồn cầu thuôn dài có thể thoải mái hơn khi ngồi. Nó cũng có thể dễ dàng hơn cho nam giới hoặc trẻ em sử dụng với ít lộn xộn hơn và có diện tích rộng hơn cho những người có vấn đề về di chuyển lên và xuống.

Không gian
Các phép đo chính xác của một nhà vệ sinh là tùy thuộc vào nhà sản xuất. Nói chung, một chiếc bát dài sẽ dài hơn ở phía trước khoảng 2 inch so với một chiếc bát tròn. Một số nhà sản xuất cũng tạo ra một bồn cầu thứ ba ở giữa hai kích cỡ.

Một nhà vệ sinh thường cần phía trước ít nhất 21 inch để vượt qua hầu hết các quy tắc xây dựng. Một số thị trấn và thành phố có thể yêu cầu nhiều phòng hơn, trong khi phòng tắm tuân thủ ADA cần 48 inch. Đối với những phòng tắm nhỏ, việc tiết kiệm 2 inch từ một chiếc bồn cầu hình tròn phía trước có thể đồng nghĩa với việc vượt qua hoặc không thành công mã xây dựng. Vì vậy, hầu hết các phòng tắm nhỏ đều tận dụng tốt hơn những chiếc bát tròn.

Cài đặt
Cả nhà vệ sinh phía trước tròn và dài đều lắp đặt theo cùng một cách. Nếu bồn cầu có bồn chứa và bồn cầu riêng biệt, chúng được ghép nối với nhau trước. Một vòng sáp được đặt xung quanh đường ống thải và nâng bồn cầu vào vị trí ở một góc nhỏ. Sau khi vặn nó vào vị trí, áp lực được tác động lên tất cả các bên trước khi bắt chặt bồn cầu vào vị trí và nước được nối vào.

Bát kéo dài có thể hơi cồng kềnh hơn để nâng và di chuyển, nhưng trong hầu hết các trường hợp, điều này tạo ra sự khác biệt nhỏ đối với việc lắp đặt.

Chi phí
Bồn cầu mặt trước hình tròn thường ít tốn kém hơn so với loại bồn cầu dài của cùng nhà sản xuất và kiểu dáng. Ví dụ, một bồn cầu hai khối, mặt trước hình tròn, 1,28 lít với kiểu dáng cổ điển có giá khoảng 180 đô la . Nhà vệ sinh cùng kiểu dáng với mặt trước thuôn dài có giá khoảng 230 USD .

Việc lắp đặt một trong hai nhà vệ sinh có giá từ $ 45 đến $ 130 , tùy thuộc vào tình trạng của đường ống và vị trí của nhà vệ sinh. Do đó, một nhà vệ sinh mặt trước hình tròn có giá từ $ 225 đến $ 310 trong khi một nhà vệ sinh dài có cùng thiết kế và nhãn hiệu có giá từ $ 275 đến $ 360 .

Từ quan điểm sử dụng, cả hai loại nhà vệ sinh sẽ sử dụng cùng một lượng nước, vì vậy việc lựa chọn phiên bản này hơn phiên bản khác sẽ không dẫn đến chi phí nước cao hơn hoặc thấp hơn.

Bảo trì
Bồn cầu dài có thể dễ làm sạch hơn một chút so với bồn cầu hình tròn. Hình dạng thuôn dài ở một số thương hiệu có ít đường nứt xung quanh mặt dưới của bát, giúp dễ lấy chổi làm sạch hơn. Hình dạng dài hơn cũng giúp bạn dễ dàng nhìn thấy phần bên trong phía trước của bát, điều này có thể giúp bạn giữ vệ sinh dễ dàng hơn.

Sức mạnh của tuôn ra

Nhiều loại Công Nghệ xả khác nhau tồn tại, từ xả hỗ trợ áp suất đến xả lốc xoáy kép. Nếu bồn cầu sử dụng vòi xả để nước chảy trong bồn bằng lực, thì hình dạng thuôn dài của bồn cầu có thể cung cấp áp lực tốt hơn một chút. Tuy nhiên, trong các loại công nghệ xả khác, không có sự khác biệt giữa hai loại. Miễn là bạn sử dụng bồn cầu thích hợp cho ngôi nhà của bạn và kích thước của phòng tắm, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt nhỏ về hiệu suất.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Có rất nhiều nhà vệ sinh trên thị trường và trong khi một số quyết định sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang chú ý đến chức năng của nó. Chúng tôi đã tổng hợp các lựa chọn hàng đầu cho cả nhà vệ sinh phía trước dài và tròn, vì vậy bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn cho ngôi nhà của mình.

Nhà vệ sinh kéo dài

TỔNG QUAN TỐT NHẤT

Đây là một nhà vệ sinh tuyệt vời. Bề mặt siêu mịn có nghĩa là nó sẽ sạch sẽ lâu hơn, trong khi bên ngoài có viền có nghĩa là nó cũng dễ làm sạch hơn. Chế độ xả mạnh mẽ nhưng không gây ồn thực sự giúp làm sạch nội thất sau mỗi lần sử dụng. Nó có hai tùy chọn xả, vì vậy bạn có thể sử dụng ít nước hơn và nó đi kèm với một ghế chống trượt.

GIÁ TRỊ TỐT NHẤT

Đối với một nhà vệ sinh cơ bản, điều này càng tốt. Đây là chiều cao thoải mái, bồn cầu hai khối có khả năng xả rất mạnh, tiêu thụ ít nước, vì vậy nó thân thiện với môi trường nhưng đồng thời chống tắc nghẽn.

CŨNG CẦN CÂN NHẮC

Nếu bạn muốn một chiếc bồn cầu một khối kiểu dáng đẹp, có khả năng xả mạnh và dễ dàng làm sạch, thì đây chính là nó. Bồn cầu này tuân thủ ADA, có bề mặt siêu mịn nên sạch lâu hơn và sử dụng ít nước hơn cho mỗi lần xả mà không bị tắc nghẽn.

Nhà vệ sinh tròn

TỔNG THỂ TỐT NHẤT

Đây là một nhà vệ sinh thực sự tiết kiệm không gian sẽ phù hợp với bất kỳ phòng tắm nào. Nó có khả năng xả rất mạnh, hiệu quả nhưng sử dụng ít nước hơn so với một số loại bồn cầu khác. Nó đi kèm với một yên xe đóng mở nhanh, và được thiết kế để dễ dàng vệ sinh.

GIÁ TRỊ TỐT NHẤT

Đây là một nhà vệ sinh cơ bản tốt, tiêu thụ ít nước nhưng xả mạnh. Nó tuân thủ ADA và có ngoại hình sạch sẽ, hiện đại cũng như dấu chân nhỏ.

CŨNG CẦN CÂN NHẮC

Đây là loại bồn cầu 1 khối tốt, tiêu thụ ít nước, kết hợp với khả năng xả mạnh. Nó có một đường bẫy rộng hơn, được tráng men hoàn toàn để giúp đảm bảo rằng nó không bị tắc nghẽn.

Tags: