BOE cảnh báo về đại suy thoái, những người cho vay sẽ mất 100 tỷ đô la

Ngân hàng Anh (Bank of England – BOE) sắp đối mặt với cuộc suy thoái sâu nhất trong hơn 300 năm qua. Những người cho vay được dự đoán sẽ phải gánh vác khoản lỗ từ vỡ nợ lên tới 100 tỷ đô la. Không ai biết trước được rằng niềm tin của mọi người […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

BOE cảnh báo về đại suy thoái, những người cho vay sẽ mất 100 tỷ đô la
  • Ngân hàng Anh (Bank of England – BOE) sắp đối mặt với cuộc suy thoái sâu nhất trong hơn 300 năm qua.
  • Những người cho vay được dự đoán sẽ phải gánh vác khoản lỗ từ vỡ nợ lên tới 100 tỷ đô la.
  • Không ai biết trước được rằng niềm tin của mọi người bao giờ sẽ trở lại.

  Ngân hàng Anh đang dự đoán rằng vi-rút Corona sẽ khiến ​​nền kinh tế Anh bị sụt giảm nặng nề nhất trong vòng 300 năm qua. Tổ chức này cũng cảnh báo rằng những người cho vay có thể nhận một khoản lỗ lên tới 100 tỷ đô la do vỡ nợ.

  Các dự đoán dựa trên những hạn chế hiện tại hướng tới khả năng được nới lỏng trong tháng Sáu. Thống đốc Ngân hàng Anh – Andrew Bailey tin rằng ngay cả sau khi dỡ bỏ các biện pháp đóng cửa, người tiêu dùng có thể vẫn sẽ thận trọng.

  Ngân hàng Anh dự báo sẽ suy thoái nặng nề nhất kể từ năm 1706

  Ngân hàng Trung ương của Vương quốc Anh, vừa công bố Báo cáo chính sách tiền tệ tháng 5 năm 2020 cho rằng quốc gia này vẫn thi hành lệnh đóng cửa và vừa ghi nhận nhiều ca tử vong hơn so với Ý – trung tâm trước đó của vi-rút Corona tại châu Âu. Có thể nhận thấy rằng, báo cáo này không có dấu hiệu lạc quan.

  Giống như nhiều nơi khác trên thế giới, Vương quốc Anh đang thi hành lệnh đóng cửa. trường học, doanh nghiệp, cơ sở giải trí, và tất cả mọi thứ khác được coi là không thiết yếu đều đã được lệnh ngừng hoạt động.

  Ngân hàng Anh dự đoán rằng cuộc suy thoái này sẽ sâu sắc hơn nhiều so với tính toán trước đây.

  Trong Báo cáo chính sách tiền tệ tháng 5 năm 2020, ngân hàng dự đoán rằng nền kinh tế Anh sẽ tăng 14% trong suốt năm 2020. Tuy nhiên, họ cũng nhấn mạnh rằng tác động thực sự của vi-rút Corona chỉ được xác định khi các hạn chế di chuyển được dỡ bỏ và công dân Anh nhanh chóng tiếp tục hoạt động kinh tế đầy đủ.

  Tuy nhiên, thống đốc ngân hàng – Andrew Bailey, tuyên bố rằng sự phục hồi có thể là rõ nét nhưng hậu quả sẽ kéo dài vì nhiều người chắc chắn sẽ vẫn thận trọng trong một thời gian nữa.

  “… chúng tôi cũng nhận ra rằng mọi người sẽ thận trọng hơn với sự lựa chọn của mình. Có nhiều người chưa quay lại, và vì vậy, thực sự chỉ đến mùa hè năm sau mọi thứ mới có thể hoạt động như bình thường.”

  Những người cho vay được dự đoán sẽ chịu khoản lỗ lên tới 100 tỷ đô la

  Khi các doanh nghiệp vẫn đóng cửa, Ngân hàng Anh đã khuyến khích các ngân hàng cho vay tiền dễ dàng hơn đối với những người có nhu cầu. Báo cáo dự đoán rằng những người cho vay có thể mất tới 3,5% khoản vay cho các cá nhân và công ty bởi lý do vỡ nợ.

  Điều này sẽ gây ra tổng trị giá mất mát lên đến 100 tỷ đô la. Tuy nhiên, Ngân hàng Anh tự tin rằng hệ thống tài chính của Vương quốc Anh có thể chịu được hậu quả của đại dịch. Họ cho rằng sự kết hợp của những quy định đã được cải cách sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008 và các chương trình hỗ trợ của chính phủ mang lại một nguồn lực đủ mạnh mẽ để gánh vác những khoản lỗ đó.

  Nguồn: BeInCrypto


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: BOE cảnh báo về đại suy thoái, những người cho vay sẽ mất 100 tỷ đô la

Tags: