Bỏ túi các mẹo mua băng vệ sinh cho bạn gái chuẩn chỉnh

Mua băng vệ sinh chuẩn cũng là cách thể hiện sự quan tâm, bảo vệ sức khỏe với phái nữ. Tùy vào nhu cầu sử dụng, tình trạng sức khỏe và yếu tố môi trường của mỗi người mà cách lựa chọn sẽ khác nhau. Việc chọn băng vệ sinh phù hợp không chỉ giúp […]

Đã cập nhật 17 tháng 6 năm 2024

Bởi hanguyen

Bỏ túi các mẹo mua băng vệ sinh cho bạn gái chuẩn chỉnh

Mua băng vệ sinh chuẩn cũng là cách thể hiện sự quan tâm, bảo vệ sức khỏe với phái nữ. Tùy vào nhu cầu sử dụng, tình trạng sức khỏe và yếu tố môi trường của mỗi người mà cách lựa chọn sẽ khác nhau. Việc chọn băng vệ sinh phù hợp không chỉ giúp bạn gái cảm thấy thoải mái mà còn đảm bảo sức khỏe và sự tự tin. Cùng tìm hiểu các mẹo mua băng vệ sinh cho bạn gái để lựa chọn sản phẩm phù hợp và tốt nhất cho các nàng qua bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý loại băng vệ sinh bạn gái hay dùng 

Băng vệ sinh loại miếng dán

Có lịch sử lâu đời trên thị trường, thường xuyên được các bạn gái sử dụng vì dễ mua và tính chất đa dạng. Loại miếng dán là một dạng sản phẩm băng vệ sinh được thiết kế để dễ dàng gắn vào quần lót nhờ vào miếng dính ở phía dưới. Đây là loại băng vệ sinh có cấu trúc mỏng và linh hoạt, thấm hút tốt, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái và tự nhiên hơn. 

Cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san (menstrual cup) là một cốc được làm từ silicone y tế, có hình dạng hình cốc hoặc hình chén nhỏ để vừa với âm đạo. 

Được làm từ chất liệu silicone y tế nên cốc nguyệt san có thể tái sử dụng nhiều lần sau khi được rửa sạch và khử trùng. Cốc nguyệt san ngày càng được lòng phái nữ, nhờ vào sự tiện lợi, an toàn và tính chất bảo vệ môi trường mà nó mang lại.  

Tampon

Đây là sản phẩm kết hợp thông minh giữa cốc nguyệt san và băng vệ sinh. Cấu tạo miếng bông được cuộn thành hình trụ nhỏ, có dây rút ở dưới để dễ dàng tháo ra sau khi sử dụng.

Những loại băng vệ sinh bạn gái hay dùng ngày nay như là băng vệ sinh miếng dán, cốc nguyệt san, tampon,…

Cách chọn băng vệ sinh có kích thước phù hợp 

Việc lựa chọn mua băng vệ sinh cho bạn gái có kích thước phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo sự thoải mái và hiệu quả khi sử dụng. Hầu hết các gói băng vệ sinh sẽ có thông tin về kích thước trên bao bì, chúng ta chỉ việc xem xét nhu cầu sử dụng cho tình huống nào và lựa chọn size phù hợp.

Combo băng vệ sinh cho bạn gái

Đối với nam giới khi mua băng vệ sinh cho người thân hoặc bạn gái chỉ cần ghi nhớ combo 3 loại thuận tiện, phù hợp với tất cả nhu cầu sử dụng: 

  • Băng vệ sinh hằng ngày: Có kích thước nhỏ và mỏng, dùng cho những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt.
  • Băng vệ sinh ban ngày: Thiết kế mỏng nhẹ, kích thước dài hơn băng hằng ngày phù hợp với việc vận động nhẹ ban ngày.
  • Băng vệ sinh ban đêm: Sử dụng vào ban đêm trước khi đi ngủ để đảm bảo giấc ngủ thoải mái và vùng kín khô ráo suốt cả đêm.
Chọn mua đầy đủ combo băng vệ sinh cho bạn gái để thoải mái hoạt động cả ngày lẫn đêm

Cẩn thận với băng vệ sinh hàng nhái, kém chất lượng 

Việc sử dụng băng vệ sinh không rõ nguồn gốc có thể gây ra nhiều vấn đề và tác hại đối với sức khỏe cô bé của các nàng. Dưới đây là những tác hại chính mà bạn cần phải cân nhắc trước khi mua băng vệ sinh cho bạn gái:

  • Gây kích ứng da và phản ứng dị ứng: Băng vệ sinh nhái thường được làm từ các chất liệu không có nguồn gốc và chưa được thông qua kiểm định y tế, có thể gây dị ứng vùng kín, kích ứng da, mẫn đỏ hoặc ngứa ngáy.
  • Khả năng hấp thụ kém: Băng vệ sinh kém chất lượng thường không có khả năng hấp thụ tốt như băng vệ sinh chính hãng, dẫn đến việc máu kinh không được hấp thụ dễ dẫn đến sự bí bách, ngộ độc tâm sinh lý và gây mất thẩm mỹ.
Tránh mua băng vệ sinh cho bạn gái loại hàng nhái, kém chất lượng 

Chúng ta hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn mua sản phẩm băng vệ sinh trên các sàn thương mại điện tử uy tín hoặc siêu thị để tránh đem lại những hậu quả gây ảnh hưởng sức khỏe. Hy vọng những mẹo trên có thể giúp bạn mua băng vệ sinh cho bạn gái chuẩn, an toàn và phù hợp.