Blog có nghĩa là gì? Vì sao nên viết blog?

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ blog chưa? Tôi cá là bạn đã nghe về nó và cũng đã từng tiếp xúc với nó. Nhưng bạn vẫn chưa hiểu định nghĩa cụ thể về blog phải không? Trong bài viết này tôi sẽ cho bạn biết blog là gì? Và mọi thứ bạn […]

Đã cập nhật 16 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

Blog có nghĩa là gì? Vì sao nên viết blog?

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ blog chưa? Tôi cá là bạn đã nghe về nó và cũng đã từng tiếp xúc với nó. Nhưng bạn vẫn chưa hiểu định nghĩa cụ thể về blog phải không? Trong bài viết này tôi sẽ cho bạn biết blog là gì? Và mọi thứ bạn cần biết về blog. Cùng khám phá ngay nhé! 

1. Blog là gì? 

Blog là tên viết tắt của Weblog (Nhật ký Web) và là một tạp chí trực tuyến đã tồn tại từ cuối những năm 1990 và tập trung vào các bài báo mới nhất.  

2. Blogger là gì? 

  • Một blogger là người có blog để chia sẻ tầm nhìn của họ với bạn trực tuyến, có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp. Người viết blog là  công dân điện tử của một xã hội điện tử. 
  • Các chủ đề mà một blogger chọn có thể bao gồm từ nghệ thuật đến chính trị. Nhiều blogger cũng trở thành người nổi tiếng với thị trường ngách của riêng họ. 
  • Một số người coi đây là công việc phụ, một số viết blog toàn thời gian và hầu hết  chọn blog làm nơi lưu giữ lại sở thích của họ. 

3. Blog cá nhân là gì?

Blog cá nhân là gì? Loại blog này giống như một cuốn tự truyện hàng ngày, nội dung được chia sẻ. Cho người đọc giải tỏa  mệt mỏi sau khi làm việc căng thẳng. 

Ngày nay, một blog có khả năng khiến bạn trở nên giàu có hơn. Đơn giản vì trang có số lượng bài viết uy tín, chất lượng nên đã thu hút được rất nhiều lượt theo dõi. Từ đó, việc nhận  quảng cáo giúp chủ blog dễ dàng tạo thu nhập.  

4. Vì sao nên viết blog? 

Không phải ngẫu nhiên mà blog lại nổi tiếng đến vậy. Viết blog đơn giản mang lại cho bạn những lợi ích sau: 

  • Viết blog giúp bạn sáng tạo hơn vì bạn cần liên tục đưa ra những ý tưởng mới và động não để tạo ra các bài viết.Bạn  giúp  những người khác với các bài báo của bạn. 
  • Đây là một công việc giúp bạn tạo được thu nhập thụ động. 
  • Bạn có thể sử dụng blog của chính mình để điều hành công việc kinh doanh của mình, chẳng hạn để bán một cuốn sách, một khóa học, một sản phẩm nào đó… 
  • Bạn quan sát và đánh giá cuộc sống một cách tốt đẹp. 
  • Cơ hội gặp gỡ người khác. Tìm hiểu về những điều họ thích và không thích.

Trên đây là những chia sẻ để trả lời cho câu hỏi blog là gì? Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm cái nhìn tổng quan hơn về blog.