Blockchain có thể giúp tìm ra phương pháp điều trị COVID-19

Theo Brandon Mintz, giám đốc điều hành của mạng lưới ATM tiền mã hóa bitcoin Depot, cộng đồng blockchain đang đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển dược liệu nhằm chống dịch COVID-19. Tất cả là nhờ lượng sức mạnh điện toán to lớn giúp xác nhận giao dịch và tạo ra […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Blockchain có thể giúp tìm ra phương pháp điều trị COVID-19
 1. Theo Brandon Mintz, giám đốc điều hành của mạng lưới ATM tiền mã hóa bitcoin Depot, cộng đồng blockchain đang đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển dược liệu nhằm chống dịch COVID-19. Tất cả là nhờ lượng sức mạnh điện toán to lớn giúp xác nhận giao dịch và tạo ra coin mới của Công Nghệ này.

  Trong cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Mintz nhấn mạnh rằng lợi ích lớn nhất mà Blockchain mang lại là “tính bảo mật”. Với sự phát triển của thương mại điện tử, công nghệ này có thể được ứng dụng trong thanh toán không tiếp xúc (*) và thanh toán trực tuyến bằng tiền mã hóa.

  Giới Crypto hỗ trợ nghiên cứu COVID-19

  Hiện nay, một số công ty Blockchain đang phân chia một phần sức mạnh điện toán cho các dự án nghiên cứu COVID-19. Vị giám đốc điều hành của Bitcoin Depot bình luận về điều này như sau:

  Từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ trên toàn cầu, chúng ta phải xử lý nhiều dữ liệu trực tuyến hơn bao giờ hết và theo tôi thì Blockchain đã hỗ trợ rất nhiều với đặc tính bảo mật của mình. Đây là những bước tiến to lớn. Nếu có sẵn nguồn lực và có khả năng hỗ trợ rất nhiều cho dự án, các tổ chức khác nên xem xét phát triển những dự án tương tự.

  Cure

  Theo Mintz, dù sẽ luôn có những nhóm nhỏ không đồng nhất về phương pháp hỗ trợ nhưng “phần lớn cộng đồng đã chung tay xây dựng những phương pháp sáng tạo để chống lại virus”.

  Bài học kinh nghiệm cho giai đoạn hậu đại dịch

  Mintz dự đoán rằng khi đại dịch được đẩy lùi, cộng đồng Blockchain sẽ nhận ra những ứng dụng khác của công nghệ này ngoài hỗ trợ nghiên cứu virus.

  Tôi nghĩ bài học quan trọng nhất với phần đông chúng ta là tính linh hoạt của công nghệ Blockchain. Đặc biệt trong những trường hợp như thế này, chúng ta đã thấy Blockchain được ứng dụng để quản lý dữ liệu bệnh nhân và truy tìm người tiếp xúc, hoặc giúp doanh nghiệp xác minh các khoản quyên góp. Cộng đồng đã tìm ra được nhiều ứng dụng khác của Blockchain và tôi hi vọng xu thế này sẽ tiếp tục trong tương lai.

  Mintz mong đợi chính phủ các nước tiến hành ứng dụng blockchain vào các biện pháp chống dịch:

  Tôi tin rằng tiềm năng luôn rộng mở. Ngày càng có nhiều biện pháp chống dịch dựa trên công nghệ và tôi cho rằng việc ứng dụng những công nghệ và ý tưởng mới đó sẽ giúp ích rất nhiều cho chính phủ của các nước đang gặp khó khăn.

  Nguồn: Cointelegraph

  Crypto More!

  Thanh toán không tiếp xúc (contactless payment) là phương thức thanh toán nhanh bằng cách chạm thẻ vào thiết bị thanh toán, không yêu cầu chữ kí hay mã PIN.


  Hi vọng những thông tin/kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử (crypto) ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé!

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Blockchain có thể giúp tìm ra phương pháp điều trị COVID-19