Bitcoin tiếp tục tăng mạnh, liệu có vượt qua mức 10.000 USD không?

Đúng như những bài phân tích trước đó, sau khi phá vỡ (breakout) đường xu hướng giảm (downtrend) ngắn hạn. Bitcoin tiếp tục bật tăng rất mạnh lên vùng giá 9.500 USD. Thị trường đang đà hưng phấn. Hình 1: Biểu đồ giá BTCUSD, COINBASE, D Hiện tại bitcoin (BTCUSD) sau một thời gian dài […]

Đã cập nhật 10 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Bitcoin tiếp tục tăng mạnh, liệu có vượt qua mức 10.000 USD không?
 1. Đúng như những bài phân tích trước đó, sau khi phá vỡ (breakout) đường xu hướng giảm (downtrend) ngắn hạn. Bitcoin tiếp tục bật tăng rất mạnh lên vùng giá 9.500 USD. Thị trường đang đà hưng phấn.

  Bitcoin tiếp tục tăng mạnh, liệu có vượt qua mức 10.000 USD không?Hình 1: Biểu đồ giá BTCUSD, COINBASE, D

  Hiện tại bitcoin (BTCUSD) sau một thời gian dài tăng mạnh, đang chạm đường xu hướng giảm dài hạn, đây là vùng kháng cự rất mạnh. Trước đó giá đã chạm đường xu hướng này, giảm rất mạnh. Đây là lần thứ 2 Bitcoin quay lại kiểm tra đường xu hướng giảm này.

  Để có thể tiến gần mức 10.000 USD trong những ngày tới, Bitcoin phải phá vỡ dược kháng cự đường xu hướng giảm này.

  Việc cần thiết của chúng ta bây giờ là quan sát, phân tích, đánh giá những vùng hỗ trợ và vùng kháng cự ở gần mức giá hiện tại.

  Kịch bản 1: Giá Bitcoin phá trend xu hướng giảm dài hạn, tiếp tục tăng mạnh vượt mức 10.000 USD

  Bitcoin tiếp tục tăng mạnh, liệu có vượt qua mức 10 000 USD không?Hình 2: Biểu đồ giá BTCUSD, COINBASE, D, Bitcoin tăng mạnh

  Để phá vỡ được đường xu hướng (trendline) này là việc không hề đơn giản. Vì trước đó Bitcoin cũng đã tăng khá mạnh. Đây là thời điểm rất nhiều nhà giao dịch chốt lời.

  Từ khi về vùng giá 3.900 USD dường như Bitcoin đi một mạch tiến đến mức 9.500 USD. Tuy có những đợt hồi nhỏ, nhưng thật ra vẫn chưa có đợt hồi nào mạnh để kiểm tra lại đáy. Đây là việc bạn cũng cần quan tâm.

  • Chúng ta cần chờ đợi một thanh nến tăng mạnh, phá vỡ đường xu hướng giảm ở vùng giá 9.300 – 9.500

  Tuy lực thị trường đang có đà tăng và hưng phấn. Nhưng, vùng giá này nên chốt lời không nên tiếp tục BUY đuổi. Thị trường rất dễ đảo chiều.

  Kịch bản 2: Bitcoin không phá được đường xu hướng giảm dài hạn, đảo chiều giảm

  Hình 3: Biểu đồ giá BTCUSD, COINBASE, D, Bitcoin giảm điều chỉnhHình 3: Biểu đồ giá BTCUSD, COINBASE, D, Bitcoin giảm điều chỉnh

  Hiện tại, Bitcoin đang gặp kháng cự đường xu hướng (trendline) giảm rất mạnh, khả năng phải cần thời gian với có thể vùng giá này. Vùng hỗ trợ 8000 cũng cần được xem xét, khả năng Bitcoin sẽ hồi về vùng giá này mới tiếp tục đà tăng trở lại được. Nếu theo hướng phân tích này, bạn có thể xem xét:

  SELL BTCUSD tại vùng 9.400 SL 10.000 TP(1) 8600 TP (2) 8.000

  Thật sự ở thời điểm hiện tại, theo quan điểm của tôi không vội vàng tiếp tục mua đuổi, chờ thêm tình hình diễn biến tiếp theo của thị trường.

  Chú ý: Như các bạn cũng biết, Bitcoin biến động rất mạnh, ở thời điểm hiện tại Bitcoin vẫn đang đà tăng, hưng phấn rất mạnh. Những thời điểm này chúng ta cần xem xét chốt lời với những lệnh đã giao dịch Mua trước đó. Hạn chế mua đuổi. Tùy theo những diễn biến tiếp theo của thị trường, chúng ta đưa ra những cách xử lý khác nhau phù hợp với tình hình thị trường. Vì vậy, tuyệt đối phải tuân thủ nguyên tắc dừng lỗ (SL) đã đặt ra, để giảm thiểu thua lỗ khi thị trường đảo chiều đột ngột.

  Mọi nhận định và phân tích của tôi chỉ mang tính chất chia sẻ, để cho mọi người có thêm một góc nhìn về thị trường. Mong là giúp cho các bạn phần nào trong việc đưa ra quyết định tham gia vào thị trường, để tìm kiếm được lợi nhuận cho mình. Chúc các bạn giao dịch tốt và có nhiều lợi nhuận!


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Bitcoin tiếp tục tăng mạnh, liệu có vượt qua mức 10.000 USD không? (remitano.com).

Tags: