Bitcoin thiết lập vùng tích luỹ, cơ hội cho Altcoin đang đến?

Sau nhịp tăng giá mạnh và giữa tuần được kích hoạt bởi một động thái gom hàng của một ”cá voi” thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh của Bitcoin, thị trường đang trở lại tĩnh lặng trong ngắn hạn, Bitcoin thiếp lập vùng giá đi ngang trong 2 phiên giao dịch gần nhất. Mục lục […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Bitcoin thiết lập vùng tích luỹ, cơ hội cho Altcoin đang đến?
 1. Sau nhịp tăng giá mạnh và giữa tuần được kích hoạt bởi một động thái gom hàng của một ”cá voi” thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh của Bitcoin, thị trường đang trở lại tĩnh lặng trong ngắn hạn, Bitcoin thiếp lập vùng giá đi ngang trong 2 phiên giao dịch gần nhất.


  image

  Vốn hoá thị trường – MarketCap

  image

  Vốn hoá thị trường tích luỹ quanh vùng 2,300 tỷ USD, điều này cho thấy dòng tiền đang thận trọng và chưa có dòng tiền mới tham gia vào thị trường để thúc đẩy một đà tăng giá tiếp theo, tuy nhiên chưa có những động thái thoái vốn ra khỏi thị trường hay một hành động chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư ngắn hạn.

  Tâm lý thị trường – Market Sentiment

  image

  Tâm lý thị trường đã trở lại trạng thái phấn khích – Extreme greed, chỉ số sợ hãi và tham lam – Fear&Greed index đã đạt mức 7x và trạng thái mầu xanh thẫm. Điều này được kích hoạt từ trạng thái tăng giá tích cực của bitcoin từ đầu tháng 10 khiến cho Bitcoin đã tăng trưởng ~ 30% xoá nhà tâm lý thận trọng và sợ hãi của đám đông trước đà giảm giá mạnh của Bitcoin trong tháng 09.

  Phân tích kỹ thuật thị trường – Technical Analysis

  Hoàn cảnh thị trường – Market context

  image

  Sau nhịp tăng giá ấn tượng trước đó với một cây nến dạng Marubozu với thân rộng và khối lượng cao cho thấy một động lượng mua tương đối tốt (mở đầu bằng một lệnh mua bất thường 1,6 tỷ USD tại mức giá 51,xxx$), tuy nhiên sau đó chúng ta lại thấy trạng thái đi ngang của giá và các mẫu hình nến điều chỉnh xuất hiện, tuy nhiên chúng ta thấy áp lực điều chỉnh không quá lớn, điều này thường kích hoạt trạng thái sideway của giá trong ngắn hạn.

  Phân tích hành vi giá – Price behavior

  image

  Quan sát hành vi giá chúng ta thấy giá đang tạo vùng tích luỹ giá và giao dịch trong vùng giá hẹp – Trading range với kháng cự là vùng giá 55,800$ và hỗ trợ là vùng giá 53,800$, tại vùng kháng cự tạm thời giá đã có 02 lần phá vỡ thất bại, lần thứ nhất diễn ra trong nhịp tăng giá trước đó và một mẫu hình nến thất bại – Pseudo Upthrust cho thấy sự suy yếu của lực cầu, trong lần thứ 2 chúng ta thấy xuất hiện của lực cung với một mẫu hình nến Upthrust cho thấy có lực bán ngăn chặn giá, tuy nhiên áp lực này không quá mạnh vì cây nến này có khối lượng trung bình. Quan sát động thái giảm giá trong 2 lần thất bại này giá điều chỉnh chậm chạp với khối lượng thấp cho thấy áp lực cung trong nhịp giảm giá là rất thấp, tại các vùng hỗ trợ đều cho thấy động thái mua vào và hỗ trợ cho giá. Với áp lực cung tương đối thấp này chưa thể kích hoạt một động thái giảm giá và nếu tiếp tục duy trì chúng ta có thể chứng kiến một nhịp tăng giá tiếp diễn khi lực cầu tham gia trở lại.

  Phân tích btc Dominance

  image

  Quan sát BTC Dominance – BTC.D chúng ta thấy sau sự phân hoá cục bộ trong nhịp tăng giá Bitcoin đầu tuần BTC.D tăng vọt lên mức 45%, hiện tại BTC.D đang điều chỉnh trở lại mức 44%, điều này cho thấy dòng tiền đang có sự dịch chuyển cân bằng với Altcoin, điều này chúng ta sẽ thấy rõ qua biểu đồ vốn hoá của Altcoin – total 2.


  image

  Tuy vốn hoá thị trường đang tích luỹ nhưng vốn hoá của Total 2 đang tăng trưởng nhẹ, điều này có thể là một dấu hiệu dịch chuyển vốn hoá thị trường từ Bitcoin sang Altcoin

  Kết luận

  Sau động thái tăng giá mạnh trước đó, Bitcoin đã chuyển sang trạng thái đi ngang tích luỹ trong một vùng giao dịch giá hẹp 43,800$-55,800$, đã có những áp lực cung và sự suy yếu của lực cầu tại vùng giá này, tuy nhiên áp lực cung là khá thấp và chưa kích hoạt động thái điều chỉnh mạnh của thị trường, với áp lực này tạm thời chỉ kích hoạt một động thái đi ngang của giá, nếu áp lực cung thấp tiếp tục được duy trì một đà tăng giá tiếp diễn có thể kích hoạt khi tâm lý thị trường đang phấn khích.

  Quan sát BTC Dominance và Total 2 đang cho thấy có sự dịch chuyển dòng tiền nhẹ từ Bitcoin sang Altcoin, đa phần các Altcoin đều chưa có động thái tăng giá mạnh trước đó và khá thấp so với Bitcoin hiện tại, nếu trạng thái tích cực của Bitcoin tiếp tục được duy trì (đi ngang hoặc tăng giá tiếp diễn) có thể kích hoạt một động thái tăng giá mạnh của Altcoin.

  Do vậy, các vị thế đang nắm giữ với Bitcoin và Altcoin chúng ta tiếp tục nắm giữ với một kỳ vọng tăng giá tốt. Thời điểm hiện tại chúng ta không thực hiện giao dịch mới với vùng giá đi ngang, tiềm năng về giảm giá có thể đem lại rủi ro tương đối cho tài khoản.

  Miễn trừ trách nhiệm: Nhận định thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo. Đây không phải và không được xem là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư / mua bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Bitcoin thiết lập vùng tích luỹ, cơ hội cho Altcoin đang đến?