Bitcoin tăng mạnh, đợt ‘sóng thần’ như dự đoán đã đến

Tiếp theo từ những bài phân tích trước, Tôi tiếp tục đi nhận định xu hướng của Bitcoin trong những ngày tới. Trong gần 2 ngày vừa qua bitcoin tăng mạnh từ 9000 lên đến 9600 USD. Khả năng đây là tín hiệu dẫn đường cho xu hướng trong thời gian tới. Hình 1: Biểu […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Bitcoin tăng mạnh, đợt ‘sóng thần’ như dự đoán đã đến
 1. Tiếp theo từ những bài phân tích trước, Tôi tiếp tục đi nhận định xu hướng của Bitcoin trong những ngày tới. Trong gần 2 ngày vừa qua bitcoin tăng mạnh từ 9000 lên đến 9600 USD. Khả năng đây là tín hiệu dẫn đường cho xu hướng trong thời gian tới.

  Hình 1: Biểu đồ giá BTCUSD, COINBASE, D

  Theo hình 1 quan sát có thể nhận thấy, giá Bitcoin đã phá vỡ đường xu hướng giảm ngắn hạn, đường giá nằm trên giao cắt EMA 20 và 50, hình thành một xu hướng tăng rõ ràng hơn.

  Với 2 cây nến tăng mạnh gần đây, mô hình nến tăng rất đẹp, sau một thời gian tích lũy khá dài, khả năng đây là đợt ‘sóng thần’ tăng mạnh tiếp theo của thị trường.

  Chúng ta cần có cái nhìn đối lập, phân tích dưới 2 góc nhìn khác nhau để mọi người có thể đưa ra cho mình lựa chọn chính xác hơn.

  Kịch bản 1: Bitcoin bật tăng mạnh, tiến sát vùng giá 10500 USD

  Chúng ta sẽ dựa vào tín hiệu phá vỡ (breakout) khỏi đường xu hướng giảm để tiến hành tham gia thị trường. Dựa vào mô hình nến tăng mạnh để tham gia thị trường. Tiếp tục canh BUY

  BUY BTCUSD tại vùng 9500 SL 9000 TP(1) 10000 TP(2) 10500

  Kịch bản 2: Bitcoin đi ngang và tiếp tục quay đầu trở lại đi xuống

  Hình 2: Biểu đồ giá BTCUSD, COINBASE, D, Bitcoin giảm

  Như hình 2 các bạn quan sát chúng ta nhận thấy giá btc đang gặp kháng cự ngắn hạn 9700 USD. Tuy nhiên, theo tôi đây cũng chưa hẳn là một kháng cự mạnh.

  Với những bạn không tin tưởng vào khả năng phá vỡ đi lên mạnh của Bitcoin, thì đây hoàn toàn là vùng giá bạn có thể xem xét SELL và dừng lỗ ở ngưỡng 10000.

  SELL BTCUSD tại vùng 9500 SL(1) 10000 TP(1) 9000

  Thật sự ở thời điểm hiện tại, theo quan điểm của tôi, về phân tích kỹ thuật, nhiều yếu tố ủng hộ cho xu hướng tăng hơn là xu hướng giảm. Giữa sự lựa chọn SELL hay BUY tốt hơn, tôi vẫn ưu tiên BUY hơn SELL ở thời điểm hiện tại.

  Chú ý: Như các bạn cũng biết, Bitcoin biến động rất mạnh, ở thời điểm hiện tại Bitcoin vẫn đi ngang, chưa quá rõ ràng. Vì vậy, nếu vào lệnh tuyệt đối phải tuân thủ nguyên tắc dừng lỗ (SL) đã đặt ra, để giảm thiểu thua lỗ khi thị trường đảo chiều đột ngột.

  Mọi nhận định và phân tích của tôi chỉ mang tính chất chia sẻ, để cho mọi người có thêm một góc nhìn về thị trường. Mong là giúp cho các bạn phần nào trong việc đưa ra quyết định tham gia vào thị trường, để tìm kiếm được lợi nhuận cho mình. Chúc các bạn giao dịch tốt và có nhiều lợi nhuận!

  Tác giả: Nguyễn Hữu Đức Trader***
  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Bitcoin tăng mạnh, đợt ‘sóng thần’ như dự đoán đã đến (remitano.com).

Tags: