Bitcoin tăng cùng chứng khoán tương lai trước bài phát biểu của chủ tịch FED

Bitcoin tăng vọt rồi ổn định ở mức gần $9.000 trong tâm trạng mong đợi đối với bài phát biểu từ Jerome Powell, chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) vào 8 giờ tối thứ 4 theo giờ Việt Nam. Hai tiếng trước khi sàn New York bắt đầu phiên giao dịch, Bitcoin […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Bitcoin tăng cùng chứng khoán tương lai trước bài phát biểu của chủ tịch FED
 1. Bitcoin tăng vọt rồi ổn định ở mức gần $9.000 trong tâm trạng mong đợi đối với bài phát biểu từ Jerome Powell, chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) vào 8 giờ tối thứ 4 theo giờ Việt Nam.

  Hai tiếng trước khi sàn New York bắt đầu phiên giao dịch, Bitcoin đạt mức giá cao nhất trong ngày là $9.208. Mức giá đáy chạm $8.803. Hành động giá trong biên (rangebound) cho thấy các nhà đầu tư đang áp dụng chiến lược chờ đợi và theo dõi trước khi Powell giải thích thêm về xu hướng thị trường sắp tới.

  Giá Bitcoin

  Lãi suất âm

  Các nhà đầu tư đang chờ đợi chủ tịch FED giới thiệu thêm biện pháp kích thích kinh tế và trả lời liệu ngân hàng trung ương có đẩy lãi suất xuống âm không.

  Các nhà đầu tư vẫn tin sẽ có lãi suất cho vay âm trước khi năm 2020 kết thúc. Niềm tin về chính sách lãi suất lịch sử càng được củng cố khi tổng thống Donald Trump đăng tweet tán đồng.

  Nhờ suy luận này mà các chỉ số chứng khoán phái sinh của Mỹ mở cửa khá tốt. Chỉ số tương lai tương ứng với Trung bình Công Nghiệp Dow Jones tăng 0,7%. Đồng thời, chỉ số tổng hợp Nasdaq và S&P 500 mở cửa với mức giá tăng 0,72% và 0,56%. bitcoin cũng tăng dưới tác động tương tự.

  Trước khi Powell nói rõ hơn về hướng đi của thị trường, các quan chức khác của FED cũng đã cảnh báo về đợt phục hồi kinh tế không đồng đều giữa bối cảnh dịch Covid-19. Trong khi khu vực Công Nghệ có thể chống chọi được vì người dân phụ thuộc nhiều hơn vào các dịch vụ trực tuyến khi bị phong tỏa, các ngành công nghiệp khác như hàng không và du lịch có thể bị tổn thất nặng nề.

  Loretta Mester, quan chức cấp cao của FED tại Cleveland chia sẻ rằng nền kinh tế Mỹ cần một gói kích thích nữa. Trong khi đó, Đảng Dân chủ đưa thêm dự luật trị giá $3 nghìn tỷ nhằm chống lại khủng hoảng.

  Tuy nhiên, dự luật này cần được Đảng Cộng hòa phê duyệt trước khi được chuyển đến Thượng nghị viện.

  Tương lai của Bitcoin

  Các chương trình mua vào khẩn cấp và các gói kích thích kinh tế của FED giúp Bitcoin phục hồi từ mức bán tháo hồi tháng 3 dưới $4.000. Vậy nên, làn sóng chính sách tài khóa nới lỏng sẽ giúp giá Bitcoin lên mạnh hơn trong dài hạn.

  Lãi suất âm

  Nguyên nhân là vì nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư từng ở trên Phố Wall cho rằng lãi suất âm và mua vào lượng lớn có thể gây lạm phát. Mà Bitcoin lại chỉ có nguồn cung xác định là 21 triệu coin. Như vậy, Bitcoin khan hiếm hơn tiền pháp định. Quản lý quỹ phòng hộ, tỷ phú Paul Tudor Jones giải thích:

  Với tiền mặt, ngân hàng trung ương có kế hoạch giảm giá trị của tiền mặt 2%/năm. Bitcoin không bị ảnh hưởng bởi những quyết định nhất thời trong chi tiêu chính phủ.

  Từ góc độ kỹ thuật, Bitcoin có thể sẽ giảm sau khi kiểm tra vùng kháng cự tạm thời $9.000.

  Nguồn: NewsBTC***
  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Bitcoin tăng cùng chứng khoán tương lai trước bài phát biểu của chủ tịch FED

Tags: