Bitcoin sẽ sớm vượt mốc $10.500 rồi tăng vọt 30% nữa

Sau khi dao động trong vùng giá $9.600 – $9.700 trong vài ngày, Bitcoin thực sự bùng nổ vào sáng ngày chủ nhật. Trước đó, bitcoin không phá vỡ được $9.800 và rớt thẳng xuống $9.150 trên các sàn giao ngay và $9.300 trên các sàn giao dịch ký quỹ (1) khiến hàng chục triệu USD bị […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Bitcoin sẽ sớm vượt mốc $10.500 rồi tăng vọt 30% nữa
 1. Sau khi dao động trong vùng giá $9.600 – $9.700 trong vài ngày, Bitcoin thực sự bùng nổ vào sáng ngày chủ nhật.

  Trước đó, bitcoin không phá vỡ được $9.800 và rớt thẳng xuống $9.150 trên các sàn giao ngay và $9.300 trên các sàn giao dịch ký quỹ (1) khiến hàng chục triệu USD bị thanh lý.

  9971Biểu đồ giá BTC. Nguồn: TradingView.com

  Có vẻ thị trường tương lai đã góp phần đẩy giá Bitcoin. Hiện tại, Bitcoin đang cố gắng kìm lại thế đảo ngược khi phe lên giá không duy trì được áp lực mua của đà tăng này. Tuy nhiên, một nhà phân tích nổi danh của Phố Wall vẫn lạc quan về thị trường tiền mã hóa và cho rằng Bitcoin sẽ sớm phá vỡ được mức kháng cự (2) $10.500.

  Bitcoin sẽ sớm vượt qua mốc $10.500

  Rob Sluymer, chuyên gia chiến lược kỹ thuật của công ty nghiên cứu chứng khoán Fundstrat Global Advisors, tin rằng Bitcoin sẽ tăng cao hơn sau bước đột phá đầu tiên này:

  Chúng tôi vẫn vẫn tin vào cấu trúc chung chính xác của Bitcoin và dự đoán Bitcoin sẽ phá vỡ vùng giá $10.000 – $10.500 theo chỉ số kỹ thuật lên giá trong dài hạn.

  Trong bản báo cáo đăng trên Bloomberg, Sluymer còn cho biết bước đột phá qua $10.500 có thể sẽ giúp Bitcoin tăng 31% lên $13.800. Vùng giá này “có một dải kháng cự mà Bitcoin cần phải phá vỡ để có thể tăng tiếp lên mức kháng cự $13.800”.

  Vào tháng 3, Sluymer cũng từng nhận xét triển vọng ngắn hạn của Bitcoin bị ảnh hưởng sau cú sụt giá (3) xuống $3.700:

  Lúc này, về mặt kỹ thuật thì chúng ta kỳ vọng Bitcoin đang tạo đáy. Tuy nhiên, Bitcoin sẽ cần củng cố trong nhiều tháng để điều chỉnh lại sau khi bị ảnh hưởng.

  Hiện thực chứng minh bình luận này hoàn toàn chính xác, bởi Bitcoin đã kẹt trong vùng củng cố trong gần 3 tháng.

  Đồng nghiệp của Sluymer, nhà đồng sáng lập Tom Lee thì dự đoán thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tăng. Với mối tương quan giữa S&P 500 (4) và Bitcoin, đà tăng trên cũng sẽ góp phần thúc đẩy thị trường mã hóa.

  Phe lên giá kiểm soát tình hình

  Dựa trên các chỉ số kỹ thuật và số liệu trên chuỗi, các nhà phân tích khác cũng cho rằng phe mua btc đang kiểm soát tình hình.

  Chuyên viên phân tích trưởng của công ty nghiên cứu tiền mã hóa Blockfyre chỉ ra rằng Bitcoin vừa đóng cửa trên một đường xu hướng (5) giảm trong 3 năm. Đường xu hướng này hình thành tại mức giá đỉnh $20.000 của BTC vào năm 2017.

  Đây là lần đầu tiên Bitcoin đóng cửa phiên ngày trên đường xu hướng giảm từ mức giá đỉnh khi CME tung hợp đồng tương lai vào 3 năm trước. Có lẽ đây là lần vô hiệu hóa giúp Bitcoin đạt đỉnh cao hơn trong xu hướng xuống giá và bước vào một đợt lên giá vĩ mô.

  CMEBiểu đồ giá Bitcoin và hợp đồng tương lai BTC trên sàn CME. Nguồn: @pentosh1

  Ngoài ra, việc Bitcoin vượt qua mức giá $9.800 khi nến (6) tuần và đến tháng chuẩn bị đóng cửa cũng có tầm quan trọng then chốt đối với khả năng tăng giá.

  Nguồn: NewsBTC

  Crypto More!

  1. Giao dịch ký quỹ (Margin trading) là giao dịch bằng khoản tiền vay được khi thế chấp vốn.
  2. Kháng cự và hỗ trợ là các đường nối các mức giá chạm đỉnh và đáy trên biểu đồ.
  3. Thị trường sụp đổ vào ngày 12/3 ngay sau khi tin tức về dịch Covid-19 bùng nổ. Đợt bán tháo dữ dội do các nhà đầu tư rút khỏi thị trường khiến hầu hết các loại tiền mã hóa sụt giá.
  4. Chỉ số S&P 500 được tính dựa trên cổ phiếu của 500 công ty Mỹ có vốn hóa thị trường lớn nhất.
  5. Đường xu hướng là đường nối các mức giá giúp phát hiện dấu hiệu thị trường.
  6. Biểu đồ nến là công cụ do Munehisa Homma tạo ra để theo dõi thị trường và đưa ra quyết định đầu tư ngắn hạn.

  Hi vọng những thông tin/kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử (crypto) ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé!

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Bitcoin sẽ sớm vượt mốc $10.500 rồi tăng vọt 30% nữa