Bitcoin phẳng lặng trước sự kiện cập nhật FOMC nhưng chạm mốc 10K là rất khả thi

Bitcoin đang giao dịch một cách vô định trước cuộc họp hai ngày của Ủy ban thị trường mở liên bang (Federal Open Market Committee – FOMC) bắt đầu từ thứ ba. Tiền điện tử đã cố gắng tăng giá lên tới 10.000 đô la trong phiên giao dịch hôm thứ hai nhưng đã giảm […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Bitcoin phẳng lặng trước sự kiện cập nhật FOMC nhưng chạm mốc 10K là rất khả thi
  • Bitcoin đang giao dịch một cách vô định trước cuộc họp hai ngày của Ủy ban thị trường mở liên bang (Federal Open Market Committee – FOMC) bắt đầu từ thứ ba.
  • Tiền điện tử đã cố gắng tăng giá lên tới 10.000 đô la trong phiên giao dịch hôm thứ hai nhưng đã giảm trở lại do tâm lý chốt lời.
  • Các nhà phân tích dự đoán Cục dự trữ liên bang sẽ duy trì lãi suất gần bằng 0 trong khi tiếp tục chương trình kích thích không giới hạn.
  • Điều đó có thể giúp bitcoin duy trì xu hướng tăng giá trong dài hạn, với mức đóng cửa trên 10.000 đô la vào tháng 6 năm 2020.

  Bitcoin đã cố gắng tăng mức kháng cự kỹ thuật quan trọng lên gần 10.000 đô la sau khi S&P 500 lấy lại toàn bộ khoản lỗ trong năm vào thứ hai.

  Nhưng động thái tăng giá của tiền điện tử đã hết hơi ngay trước khi chạm mốc 9.900 đô la. Các nhà giao dịch trong ngày đã sử dụng đợt tăng giá đáng ngạc nhiên để chốt lợi nhuận ngắn hạn, khiến Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 9.567 đô la trước nửa đêm thứ ba. Sau đó vào phiên giao dịch trong ngày, nó đã phục hồi nhưng đang có xu hướng biến động khá phẳng lặng.

  BTCUSD trending sideways as bias-conflict grows below $10,000 | Source: TradingView.com, Coinbase

  Đợt “Pump and Dump” này của Bitcoin lấy cảm hứng từ một động thái tương tự trong các cổ phiếu của hoa Kỳ. Điểm chuẩn S&P 500 đã từng nhảy vọt 38,46 điểm, tương đương 1,8%, để chuyển biến tích cực trong năm. Tuy nhiên, ại một thời điểm vào tháng 3 năm 2020, chỉ số này đã giảm hơn 30% so với mức cao lịch sử. Hiện tại nó đang giữ màu xanh với 0,05 phần trăm.

  Bên cạnh đó, tương lai của S&P 500 có vẻ ổn định trước tiếng chuông khai mạc của New York vào thứ ba.

  Cập nhật FOMC

  Các nhà phân tích hàng đầu tin rằng chứng khoán Mỹ đang tăng vì một báo cáo việc làm tốt hơn mong đợi và nền kinh tế mở lại sau khi đóng cửa do đại dịch. Trong khi đó, chính sách kích thích không giới hạn của Cục Dự trữ Liên bang cũng giúp cổ phiếu, và cả Bitcoin, tăng trưởng từ mức đáy vào giữa tháng 3.

  SPX performance up 40 percent since the March 2020 crash | Source: TradingView.com

  Nhưng lý do tại sao S&P 500 và Bitcoin không biến động nhiều vào thứ ba là bởi cuộc họp hai ngày của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) bắt đầu vào thứ ba. Các nhà đầu tư đang chờ chủ tịch Fed – Jerome Powell tuyên bố chính sách của ông vào thứ tư, đồng thời một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng ông sẽ giữ cho chương trình kích thích không thay đổi.

  “Ủy ban có thể sẽ tập trung vào việc triển khai thành công các cơ sở tín dụng đã được công bố của họ và tiếp tục thảo luận về triển vọng dài hạn cho việc mua tài sản cũng như những chính sách định hướng”, nhà kinh tế học Nomura Lewis Alexander nhận định trong một lưu ý đầu tư.

  Ảnh hưởng lên Bitcoin

  Fed đang duy trì lãi suất chuẩn từ 0 đến 0,25% để tăng cường cho vay trong khi nền kinh tế Hoa Kỳ đang phục hồi. Họ cũng đã đưa ra một chương trình nới lỏng định lượng tích cực, có thể mở rộng vượt quá mức 7 nghìn tỷ đô la hiện tại.

  Ông Powell tập trung vào việc giữ nguyên các chính sách này có thể hạ thấp đồng đô la Mỹ và cho phép các nhà đầu tư tiến xa hơn vào thị trường rủi ro. Một phần số tiền đó có thể hướng tới Bitcoin khi các nhà đầu tư săn lùng những tài sản có năng suất tốt hơn như một hàng rào chống lại thị trường chứng khoán quá mua của Hoa Kỳ.

  Do đó, tiền điện tử có thể thấy các điều chỉnh tiêu cực nhỏ khi S&P 500 điều chỉnh thấp hơn, do tương quan thất thường của nó. Nhưng việc nắm giữ trên 8.600 – 9.000 đô la có thể khiến nó kiểm tra lại mức kháng cự 10.000 đô la.

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Bitcoin phẳng lặng trước sự kiện cập nhật FOMC nhưng chạm mốc 10K là rất khả thi