Chuyên gia dự đoán Bitcoin sẽ test lại mức $11.700 sau khi sụt 6,1%,

Đầu tuần này Bitcoin chứng kiến một đợt bán tháo ồ ạt dù tâm lý mạo hiểm vẫn tăng cao. Bitcoin giảm đến 6,1% từ mức đỉnh trong tuần $11.823. Vào thứ ba, giá chạm đáy phiên giao dịch ở mức $11.102 rồi nhanh chóng bật lại nhờ làn sóng mua vào ở vùng giá này. […]

Đã cập nhật 17 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Chuyên gia dự đoán Bitcoin sẽ test lại mức $11.700 sau khi sụt 6,1%,
 1. Đầu tuần này Bitcoin chứng kiến một đợt bán tháo ồ ạt dù tâm lý mạo hiểm vẫn tăng cao.

  Bitcoin giảm đến 6,1% từ mức đỉnh trong tuần $11.823. Vào thứ ba, giá chạm đáy phiên giao dịch ở mức $11.102 rồi nhanh chóng bật lại nhờ làn sóng mua vào ở vùng giá này. Theo Carsten Fritsch, chuyên gia phân tích của công ty dịch vụ tài chính ngân hàng Commerzbank, đợt tăng mới đây của thị trường chứng khoán dồn áp lực nên các tài sản trú ẩn an toàn.

  Vàng, đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Bitcoin, cũng sụt giá trong hai ngày đầu tiên của tuần này với tâm lý tương tự.

  Bitcoin có thể sẽ kiểm tra lại $11.700

  Dù cú bật lại trên đà xuống giá Bitcoin tương đối ngắn ngủi, một nhà phân tích vẫn cho rằng đây là dấu hiệu của đà tăng ổn định. Trong bài tweet vào sáng thứ tư, nhà đầu tư nặc danh này dự đoán BTC/USD sẽ bật lại lên $11.700:

  Nếu giá bitcoin trở lại $11.500 tôi sẽ tự tin hơn rằng giá đã chạm mức thấp nhất.

  11.5Biểu đồ giá Bitcoin cho thấy cú bật lại sau khi kiểm tra vùng hỗ trợ $11.100. Nguồn: Crypto Mikey

  Tỷ giá của cặp BTC/USD tăng nhẹ vào đầu phiên ngày thứ tư. Đến trưa theo giờ Thượng Hải, cặp này giao dịch gần mức giá $11.377, tăng 0,48% trong ngày.

  Cùng lúc, các hợp đồng tương lai S&P 500 (1) và Dow Jones (2) có tín hiệu suy yếu khi lần lượt giảm 0,02% và 0,12%. Như vậy, thị trường chứng khoán Mỹ đã có một phiên giao dịch kém sắc sau khi sàn New York mở phiên vào ngày thứ tư.

  Hợp đồng tương lai vàng tăng 0,43% lên 1.931,3/ounce. Chỉ số giá trị đồng đô la Mỹ (3) tăng hơn 0,07%.

  Các yếu tố vĩ mô đẩy Bitcoin vào thế lưỡng nan. Bitcoin có thể tiếp tục đà tăng để phá vỡ mức giá $11.500 như dự đoán của nhà phân tích trên, hoặc có thể giảm sâu hơn khi bị trả giá thấp hơn ở mức giá đỉnh theo phân tích của một vị chuyên gia khác:

  Vùng giá mục tiêu tiềm năng nhất đối với tôi vẫn là $10.500. Hôm nay, tôi đã bán tháo hết số Bitcoin mua từ đợt xuống giá tuần trước. Sẽ mua lại khi giá đóng cửa phiên ngày ở mức $11.700 hoặc $10.500.

  Rủi ro xuống giá

  Như vậy, theo các nhà đầu tư nổi tiếng thì $11.700 và $10.500 là hai mức giá quan trọng cần theo dõi để mua vào. Trong khi đó, một số người còn cho rằng giá có thể sụt xuống $9.700 do khoảng trống giá trên sàn CME (4). Theo số liệu trước đây, giá giao ngay lấp những khoảng trống trên biểu đồ hợp đồng tương lai trong 90% trường hợp xảy ra.

  Nhà phân tích số liệu trên chuỗi Willy Woo cũng nhắc tới điều này trong bài tweet hôm thứ 3 nhưng có nói thêm:

  Sàn CME khá mới và không xuất hiện vào năm 2016 khi giá ở giai đoạn tương tự của chu kì vĩ mô.

  GapKhoảng trống hợp đồng tương lai Bitcoin gần $9.700 trên sàn CME. Nguồn: Willy Woo

  Woo cũng đưa ra một số lý do có thể khiến giá Bitcoin giảm trong nhiều phiên giao dịch sau. Chẳng hạn, nhiều coin dịch chuyển hơn giữa các sàn giao dịch và Bitcoin đã dao động quá lâu trong một số vùng giá kỹ thuật:

  Nhìn chung, suy luận của tôi về chỉ số kỹ thuật trên chuỗi và trên các sàn giao dịch là 2 – 3 tuần hồi giá, trong một cấu trúc xuống giá lớn hơn.

  Nguồn: TheBitcoinNews

  Crypto More!

  1. Chỉ số S&P 500 được tính dựa trên cổ phiếu của 500 công ty Mỹ có vốn hóa thị trường lớn nhất.
  2. Dow Jones là chỉ số bình quân Công Nghiệp bao hàm chỉ số các ngành công nghiệp, vận tải và dịch vụ.
  3. Chỉ số giá trị đồng đô-la (Dollar Index) đo lường giá trị đô la Mỹ so với 6 loại ngoại tệ khác, thường là của những đối tác thương mại lớn của Mỹ.
  4. Khoảng trống xuất hiện khi giá Bitcoin lúc mở cửa cao hoặc thấp hơn đáng kể so với giá lúc đóng cửa, do sàn giao dịch thường nghỉ vào cuối tuần còn thị trường tiền mã hóa thì không bao giờ ngừng biến động.

  Hi vọng những thông tin/kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử (crypto) ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé!

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Chuyên gia dự đoán Bitcoin sẽ test lại mức $11.700 sau khi sụt 6,1%,